Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Trồng răng sứ uy tín ở đâu? Lưu ý khi trồng răng sứ vĩnh viễn

Tóm tắt nội dung
I.    Trồng răng sứ là gì?
II.   Trồng răng sứ bị ê buốt
       1.   Trồng răng sứ bị ê buốt nguyên nhân do đâu 
III.  Trồng răng sứ có đau không?
IV.   Trồng răng sứ theo cách nào?
V.    4 Lưu ý khi trồng răng sứ đảm bảo an toàn không biến chứng
VI.   Trồng răng sứ giá bao nhiêu, loại nào tốt nhất?
VII.  Trồng răng sứ ở đâu uy tín, chất lượng?
VII.  Những câu hỏi của khách hàng gửi đến Nha khoa Singapore Aesthetics

I. Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là tên gọi chung của những phương pháp phục hình răng đã mất bao gồm: làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

- Làm cầu răng sứ sẽ phục hình lại thân răng đã mất, được lắp đặt chính xác trên bề mặt xương hàm của vị trí răng đã mất.

- Cấy ghép Implant sẽ tạo ra một chiếc răng mới có cấu tạo như răng thật bao gồm chân răng và thân răng. Răng mới sẽ được cấy trực tiếp vào vị trí răng đã mất có khả năng ăn nhai tương tự như răng thật.

Trồng răng sứ bao gồm 2 phương pháp là cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ

Trồng răng sứ bao gồm 2 phương pháp cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ

II. Trồng răng sứ bị ê buốt

1. Trồng răng sứ bị ê buốt nguyên nhân do đâu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trồng răng sứ bị ê buốt như sau:

- Vệ sinh răng miệng không tốt dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, tụt lợi…

- Do khi thuật lắp răng sứ không chính xác dẫn đến răng sứ bị hở, mài răng nhiều

- Do cơ địa bị dị ứng với chất liệu làm răng sứ

2. Cách phòng tránh và khắc phục tình trạng trồng răng sứ bị ê buốt

- Lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín

Việc tìm hiểu một địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng sứ luôn là bước quan trọng nhất. Một bác sĩ có chuyên môn sẽ giúp thực hiện thao tác mài cùi răng, lắp đặt răng sứ chính xác và đánh giá đúng tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người, để lựa chọn được chất liệu răng sứ phù hợp.

- Vệ sinh răng miệng đúng cách

Khâu vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng sứ rất quan trọng, nó đảm bảo độ bền của răng sứ tối đa nhất. Thao tác vệ sinh răng miệng hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn bàn chải lông mềm sợi mảnh để có thể loại bỏ sạch mảng bám kẽ răng. Sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng sau khi ăn để ngăn tạo thành mảng bản, không cho vụn thực phẩm đọng lại dưới cầu răng.

3. Khi trồng răng sứ bị ê buốt cần phải làm gì?


Nếu răng sứ của bạn đang bị ê buốt thì tốt nhất nên đến phòng khám Nha khoa để kiểm tra lại, không tự ý thực hiện điều trị tại nhà. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng và tìm ra nguyên nhân để có hướng điều trị phù hợp nhất.

Nếu tình trạng này duy trì lâu có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng nhai, áp xe răng, viêm và tiêu ổ răng hay làm ảnh hưởng đến các chân răng khác.

Trồng răng sứ bị ê buốt cần đến bác sĩ thăm khám ngay

Trồng răng sứ bị ê buốt cần đến bác sĩ thăm khám ngay

III. Trồng răng sứ có đau không?

Trên thực tế việc trồng răng sứ không gây đau. Tuy nhiên đối với trường hợp nhất định thì vẫn gây ra cảm giác đau nhức:

- Người trồng răng sứ không đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện trồng răng

- Tình trạng gặp các vấn đề về răng miệng quá nặng như sâu răng, viêm tủy, viêm lợi, tụt lợi… quá nặng nhưng vẫn cố tình thực hiện trồng răng sứ

- Tay nghề bác sĩ không cao thực hiện thao tác mài cùi xâm lấn sâu vào răng.

Để phòng tránh trường tình trạng trồng răng sứ bị đau, tốt nhất bạn nên tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng. Chỉ tiến hành trồng răng sứ khi bác sĩ kết luận đủ điều kiện. Nếu gặp các vấn đề về răng miệng cần phải điều trị dứt điểm trước khi trồng răng sứ để tránh bị ê buốt sau này.

Lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, đảm bảo thao tác mài cùi diễn ra chính xác, hạn chế tối đa xâm lấn đến thân răng.

IV. Trồng răng sứ theo cách nào?

Hiện nay có 2 cách thực hiện trồng răng sứ đó là cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ. Tùy và từng trường hợp, yêu cầu của từng khách hàng sẽ có lựa chọn cách trồng răng sứ phù hợp nhất.

Trong trường hợp mất 1 – 3 răng: khách hàng nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để không phải thực hiện mài cùi các răng bên cạnh. Bởi khi làm cầu răng sứ buộc phải tiến hành mài cùi 2 răng bên cạnh để làm giá đỡ cho cầu răng. Trong khi đó cấy ghép Implant sẽ cấy trực tiếp trụ Implant vào trong ổ răng để làm giá đỡ chụp mão sứ lên.

Trong trường hợp mất nhiều răng hơn: bạn có thể lựa chọn phương pháp làm cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên độ bền của răng chỉ đạt thời gian khoảng 5 -7 năm là cần phải thay mới. Còn nếu thực hiện cấy ghép Implant có chi phí cao hơn rất nhiều, nhưng có độ bền cao lên tới 20 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn

V. 4 Lưu ý khi trồng răng sứ đảm bảo an toàn không biến chứng

1. Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống của bạn sẽ tác động trực tiếp đến độ bền cũng như vẻ đẹp của răng sứ. Vì thế bạn nên thực hiện theo các lưu ý sau:
Những ngày đầu sau khi trồng răng sứ nhất là đối với phương pháp cấy ghép Implant cần phải chú ý rất nhiều đến chế độ ăn uống, để đảm bảo trụ Implant được ổn định trong xương.

  • Không ăn những thực phẩm quá cứng, dai, cần nhiều lực vì dễ tác động về chân răng mới cấy.
  • Không ăn những thực phẩm kích ứng mạnh như cay, nóng, lạnh dễ gây xưng viêm
  • Không hút thuốc lá, hạn chế đồ uống có gas có màu sậm khiến răng bị xỉn màu.

Không nên ăn những thực phẩm có màu sậm dễ làm xỉn màu răng

Không nên ăn những thực phẩm có màu sậm dễ làm xỉn màu răng

2. Chăm sóc răng sứ sau khi trồng

Đối với phương pháp làm cầu răng nên hạn chế lực tác động mạnh lên răng sứ, do cầu răng không gắn liền với nướu và không được dây chằng nha chu neo giữ nên độ chắc chắn sẽ kém hơn nhiều so với cấy ghép Implant.

Nên mát xa nướu thường xuyên bằng ngón tay để máu lưu thông được tốt hơn, giảm tình trạng tiêu xương ổ răng.

3. Chăm sóc răng miệng

Sau khi trồng răng sứ chế độ chăm sóc răng miệng càng phải được chú ý hơn. Ngoài việc đánh răng bằng bàn chải lông mềm, bạn cần kết hợp cả súc miệng bằng nước muối sinh lý và chỉ nha khoa sau khi ăn để loại bỏ sạch mảng bám tại kẽ răng.

Lưu ý: nên đánh răng sau khi ăn ít nhất 30 phút để không làm ảnh hưởng đến men răng

4. Tiến hành kiểm tra định kỳ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

Trong khoảng 3 – 6 tháng nên đến khám định kỳ theo đúng lưu ý của nha sĩ để kiểm tra độ khít chân răng và độ ổn định của răng. Ngoài ra, nếu gặp bất kỳ trường hợp gì như răng bị ê buốt hay đau nhức cần đến đến nha sĩ để thăm khám ngay, không nên để tình trạng này duy trì quá lâu sẽ sinh ra các vấn đề răng miệng khác.

VI. Trồng răng sứ giá bao nhiêu, loại nào tốt nhất?

1. Trồng răng sứ giá bao nhiêu?

Rất khó để quy định mức giá chung trồng răng sứ bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp trồng răng sứ, số lượng răng phải trồng, tay nghề bác sĩ và loại chất liệu khi trồng răng.

Bảng giá dịch vụ cấy ghép implant và làm cầu răng sứ tại Nha khoa Singapore Aesthetics

Bảng giá dịch vụ cấy ghép implant và làm cầu răng sứ tại Nha khoa Singapore Aesthetics

2. Trồng răng sứ loại nào tốt nhất?

Khi nhìn vào bảng giá có thể thấy chi phí trồng răng Implant sẽ cao hơn so với trồng răng sứ. Tuy nhiên, cấy ghép implant ra đời đã khắc phục được mọi nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ như:

- Độ bền cao lên tới 20 năm thậm chí là vĩnh viễn tùy vào chất liệu mà khách hàng lựa chọn. Trong khi đó độ bền của răng khi làm cầu răng sứ chỉ trong khoảng 5 – 7 năm sẽ buộc phải thay mới.

- Không cần mài cùi các răng bên cạnh, để có thể làm cầu răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi ít nhất 2 răng bên canh để làm giá đỡ cầu răng. Như vậy, việc làm cầu răng sứ sẽ làm tổn thương đến các răng bình thường khác. Trong khi đó với cấy ghép Implant sẽ cấy trực tiếp trụ răng vào ổ răng trống để làm trụ đỡ chụp mão sứ lên, có vai trò như một chân răng thật.

- Răng đẹp tự nhiên, đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ cho khuôn mặt như răng thật.

- Không làm tiêu xương hàm do lực ăn nhai vẫn tác động được đến phần xương hàm thông qua trụ Implant. Việc làm cầu răng sứ sẽ dẫn đẫn ổ răng bị trống, lực nhai không tác động được đến xương hàm khiến cho phần xương bị tiêu đi.

- Thực hiện vệ sinh răng dễ dàng, không xảy ra tình trạng vụn thực phẩm tụ lại dưới cầu răng như làm cầu răng sứ.

Với những ưu điểm như vậy, dù cho giá thành cao hơn nhiều so với phương pháp làm cầu răng, thì xét về độ bền, đảm bảo khả năng ăn nhai sau này, những vấn đề sức khỏe, cấy ghép Implant vẫn là cách trồng răng sứ tốt nhất.

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng sứ tối ưu nhất

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng sứ tối ưu nhất

VII. Trồng răng sứ ở đâu uy tín, chất lượng?

Tay nghề bác sĩ và chất liệu trồng răng sứ luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của mọi ca trồng răng sứ. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về địa chỉ trồng răng sứ ở đâu tốt nhất thì hãy đến với Nha khoa Singapore Aesthetics.

Tại sao lại lựa chọn Nha khoa Singapore Aesthetics là địa chỉ trồng răng sứ tốt nhất?

1. Tập đoàn Nha khoa sô 1 Singapore sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao

Singapore Aesthetics là tập đoàn Nha khoa số 1 Singapore có cơ sở tại khắp Châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam. Đội ngũ bác sĩ luôn là yếu tố quan trọng nhất mang đến sự lớn mạnh của tập đoàn. Tại Nha khoa Singapore Aesthetics Việt Nam, 100% đội ngũ bác sĩ có trình độ sau đại học, từng tu nghiệp tại người ngoài và là thành viên của những tổ chức Nha khoa uy tín trên thế giới.

2. Trang thiết bị y tế hiện đại

Trang thiết bị y tế tại Viện Nha khoa Singapore Việt Nam được nhập khẩu từ những quốc gia phát triển nhất thế giới. Những bộ phận được sử dụng trong trồng răng sứ được nhập khẩu từ Mỹ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, đảm bảo bộ bền, hình dáng cho răng trồng được tốt nhất.

3. Cchất lượng dịch vụ y tế cao cấp

Là tập đoàn Nha khoa quốc tế 6 sao thì chất lượng dịch vụ y tế vẫn luôn được tập đoàn chú trọng và đầu tư. Với không gian bài trí sang trọng nhiều tiện ích cho khách hàng, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, bạn sẽ có được sự thoải mái nhất trong thời gian chờ thực hiện dịch vụ.Hơn hết, tại đây khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ một chi phí nào cho công đoạn thăm khám đánh giá tình trạng răng miệng trước và sau khi sử dụng dịch vụ.

hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng sứ tại Nha khoa Singapore

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép Implant tại Nha khoa Singapore Aesthetics

VIII. Những câu hỏi của khách hàng gửi đến Nha khoa Singapore Aesthetics

1. Nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant khi mất một răng?

Đây là một câu hỏi chúng tôi hay nhận được từ khách hàng, tuy nhiên chúng tôi xin đính chính lại câu hỏi cho chính xác. Trông răng sứ sẽ bao gồm 2 phương pháp là làm cầu răng và cấy ghép Implant, vì vậy câu hỏi chính xác mà khách hàng muốn hỏi ở đây là “Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant”

Về trường hợp mất một răng và muốn trồng răng sứ, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant. Bởi trong trường hợp này cấy ghép Implant sẽ có chi phí thấp hơn (làm cầu răng sẽ gánh chi phí cho việc bọc răng sứ cho 2 răng bên cạnh), có độ bền cao hơn và không làm tiêu xương hàm, chức năng nhai được đảm bảo lâu dài.

2. Trồng răng sứ được bao lâu?

Tùy vào phương pháp trồng răng sứ mà bạn lựa chọn mà độ bền sẽ khác nhau:

  • Làm cầu răng sứ có độ bền khoảng 5- 7 năm
  • Cấy ghép implant có độ bền > 20 năm

3. Trồng răng sứ trị hô được không?

Tùy vào mức độ hô của từng người mà có thể áp dụng trồng răng sứ. Khi thực hiện trồng răng sứ trị hô, bác sĩ sẽ nhổ bỏ răng mọc hô, sau đó trồng lại răng mới có hướng mọc chuẩn.

4. Trồng răng sứ hôi miệng có sao không?

Khi gặp tình trạng trồng răng sứ bị hôi miệng có thể nguyên nhân do vệ sinh răng miệng không đúng cách. Tuy nhiên cũng có thể do những nguyên nhân khác không liên quan đến trồng răng sứ, nhưng vô tình gặp phải sau khi tiến hành trồng răng nên gây hiểu lầm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến Nha khoa để thăm khám nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

5. Niềng răng hay trồng răng sứ để có hàm răng đẹp?

Nếu răng bạn chỉ gặp các vấn đề về răng mọc lệch,hô, móm thì tốt nhất bạn nên tham khảo phương pháp niềng răng trước. Bởi việc trồng răng sứ chỉ được các bác sĩ khuyên áp dụng trong trường hợp mất răng và việc niềng răng sẽ không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật. Nếu trường hợp chỉ niềng răng sẽ không giúp bạn điều chỉnh được lại hàm răng, lúc này bác sĩ mới tiến hành kết hợp cả niềng răng và trồng răng sứ.

6. Trồng răng sứ vĩnh viễn có phải là cấy ghép Implant?

Trồng răng sứ vĩnh viễn chính xác là tên gọi khác của cấy ghép Implant. Nguyên do của nó là vì cấy ghép Implant cho độ bền của răng lâu dài, có thể là chọn đời mà không cần phải thay thế nếu lựa chọn các loại chất liệu tốt.

7. Trồng răng sứ không mài có được không?

Nếu bạn muốn tiến hành trồng răng sứ không mài thì chỉ có thể lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant. Phương pháp này sẽ tiến hành cấy ghép trụ Titan trực tiếp xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất, làm giá đỡ để chụp mão sứ lên mà không cần phải tiến hành mài cùi răng bên cạnh để làm giá đỡ như phương pháp làm cầu răng sứ.