Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Trồng răng giả bị đau nguyên nhân là do đâu?

Cấy ghép Implant - Trồng răng giả bị đau bị là hiện tương hiếm có xảy ra đối với phương pháp phục hình răng bị mất một hay nhiều răng trên cung hàm. Vậy nguyên nhân diễn đến hiện tượng này là do đâu, cùng nha khoa Singapore Aesthetics lý giải sâu hơn qua một loạt các thông tin dưới đây nhé.

cay-ghep-implant-000

Như đã biết, cấy ghép Implant là phương pháp phục hình tối ưu nhất hiện nay được áp dụng trong trường hợp tái tạo một hay nhiều răng bị mất. Bản chất của phương pháp này là:

- Sau khi thăm khám lâm sàng kết hợp cùng phim X-quang, bác sẽ lên phác đồ điều trị, bao gồm cả chỉ định có nâng xoang, ghép xương hay không, nên sử dụng loại Implant nào thì phù hợp nhất.

- Sau khi gây tê, tại môi vô trùng, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant vào vị trí răng đã mất.Mão sứ làm bằng sườn sứ hoặc kim loại sẽ được đặt lên trụ Imlant khi Implant và xương đã được tích hợp.

NHÂN LỰC VÀ TRANG THIẾT BỊ

cay-ghep-implant-0001

Trồng răng giả là một kỹ thuật khó và có thể để lại nhiều biến chứng. Do đó, ngoài đòi hỏi sự hỗ trợ đắc lực từ các trang thiết bị tiên tiến thì bác sĩ, cá nhân cũng cần phải đáp ứng được kỹ năng tay nghề và bè dày kinh nghiệm. Yếu tố nhân lực quyết định một phần đến độ chính xác, hiệu quả cũng như cảm giác trồng răng giả đau hay không.

Trồng răng giả bị đau khi lấy dấu, phục hình mão sứ không tốt, lệch khớp cắn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu, xô lệch răng, răng bị cộm…

TRỒNG RĂNG GIẢ BỊ ĐAU CÓ THỂ KHÁM, VỆ SINH, ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÝ NHA KHOA

cay-ghep-implant-002

Thăm khám lâm sàng, kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng là điều kiện cần thiết để phát hiện và điều trị các bệnh lý răng miệng. Nhưng do một vài lí do nào đó mà công tác vệ sinh, điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như: Viêm lợi, viêm nang… Một số trường hợp, xét nghiệm máu với các chỉ số an toàn, đọc tiểu sử bệnh lý… chưa được đáp ứng khiến bác sĩ không kiểm soát được tình trạng chảy máu nhiều, sức khỏe của bệnh nhân… dẫn đến tình trạng đau tại khi trồng răng giả.

TRỒNG RĂNG GIẢ BỊ ĐÂU CÓ THỂ DO CƠ ĐỊA DỊ ỨNG

Trên thực tế có rất nhiều khách hàng bị dị ứng với các nguyên liệu của răng giả Implant. Vì vậy, thông tin với bác sĩ các biểu hiện khác thường của sức khỏe răng miệng, cơ địa cũng là một việc làm cần thiết trước khi cấy Implant.

Cấy ghép Implant vào xương hàm dưới tác động của mũi khoan, kim khâu… gây tác động nhiều đến mô và nướu răng nên tình trạng trồng răng bị đau là hoàn toàn có thể.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỒNG RĂNG GIẢ KHÔNG BỊ ĐAU?

cay-ghep-implant-004

- Tìm hiểu kỹ về các Nha khoa, bác sĩ phẫu thuật trước khi quyết định Cấy ghép Implant. Các tiêu chí để chọn Nha khoa hoặc các đánh giá về đơn vị cấy ghép impant, của khách hàng trên thực tế hoặc trang xã hội sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng, trách rơi vào trường hợp trồng răng giả bị đau.

- Giữ một tinh thần thoải mái trước, trong và sau khi cấy gép

- Làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, thông báo chi tiết tình trạng sức khỏe của bản thân.

– Chườm đá lạnh phía bên ngoài má tại tại vùng cấy Implant mỗi lần kéo dài 15 phút.

– Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng ,đúng cách tại vị cấy răng giả, tránh dùng các vật nhọn, lưỡi tác động lên

- Xây dựng thực đơn hàng ngày đảm bảo đúng, đủ dinh dưỡng, tránh các đồ ăn cứng, dai, nóng.

– Tránh vận động mạnh sau khi trồng răng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc “trồng răng giả bị đau là do đâu?”  Hy vọng với những thông tin phía trên bạn sẽ tích lũy được cho mình vốn hiểu biết lớn trước khi trồng mới răng bị mất.

------------------------------------------

SINGAPORE AESTHETICS - Viện Răng-Hàm-Mặt số 1 từ Singapore
Địa chỉ: Shophouse 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 1900 2194
Hotline: 0911 54 9999