Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Thực hư chuyện nhổ răng giảm trí nhớ. Lời giải đáp

Hỏi:

Chào bác sĩ! (em xin dấu tên ạ) Em bị hô răng 2 răng cửa và muốn tiến hành nhổ răng để trồng răng mới cho đẹp. Nhưng em lại nghe nói “Nhổ răng giảm trí nhớ”, liệu điều này có đúng không ạ. Nếu không nhổ răng thì em có thể làm thế nào để khắc phục tình trạng hô của mình không ạ?

Đáp:

Chào bạn! Trước tiên Nha khoa Singapore Aesthetics xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Về vấn đề bạn hỏi “Nhổ răng giảm trí nhớ” liệu có đúng hay không thì điều đó hoàn toàn là thông tin không chính xác.

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không

"Nhổ răng giảm trí nhớ" sự hiểu lầm do đâu?

Có thể suy nghĩ này bắt nguồn từ việc chân răng được kết nối với rất nhiều dây thần kinh và khoảng cách đến não cũng rất gần nên gây hiểu lầm. Tuy nhiên với sự tiến bộ của y khoa, cụ thể là trong lĩnh vực Nha khoa thì việc nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng đến trí nhớ như nhiều người nghĩ.

Tùy vào độ khó của mỗi ca nhổ răng mà thời gian nhổ răng có thể kéo dài từ 15 – 20 phút. Trước khi thực hiện nhổ răng bác sĩ cũng sẽ thực hiện gây tê hoặc gây mê tùy trường hợp, để loại bỏ cảm giác đau cho người nhổ và đảm bảo thao tác nhổ được chính xác tuyệt đối.

Sự nguy hiểm của ca nhổ răng chỉ đến từ những cơ sở Nha khoa không uy tín, bác sĩ không có trình độ, máy móc và vật dụng nha khoa không được vệ sinh đúng quy chuẩn. vì vậy nếu bạn đang mong muốn tiến hành nhổ răng thì công đoạn tìm một địa chỉ Nha khoa uy tín là điều cần thiết.

Phương pháp nhổ răng tối ưu nhất hiện nay

Hiện nay có 2 phương pháp nhổ răng đó là, nhổ răng bằng khí cụ nha khoa thông thường và nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Trong đó phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là phương pháp tối ưu nhất thường được áp dụng trong những trường hợp nhổ răng khó như răng hàm sâu hay răng khôn.

Phương pháp này không tác động đến đến các mô nướu và khung xương hàm xung quanh chân răng. Các mũi siêu âm hoạt động với tần số từ 18-36 Khz sắc bén sẽ tách dây chằng nha chu ra khỏi chân răng. Khi đó răng sẽ được phân tách thành từng phần nhỏ để loại bỏ ra ngoài ổ răng một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất.

Vì vậy nếu bạn vẫn còn lo lắng đến vấn đề “Nhổ răng giảm trí nhớ” thì có thể thực hiện phương pháp nhổ răng tiên tiến này.

Nhổ răng bằng máy piezotome

Có nên nhổ răng để khắc phục tình trạng răng hô?

Trên thực tế, không phải bất cứ tình trạng răng hô nào cũng phải thực hiện nhổ răng để trồng răng giả mới giúp khuôn mặt đẹp hơn. Phương pháp nhổ răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thực hiện chức năng ăn nhai sau này, vì vậy nó sẽ không bao giờ là phương pháp được ưu tiên hàng đầu nếu không phải trong trường hợp bắt buộc. Thay vào đó bạn có thể cân nhắc đến việc chỉnh nha, hoặc bọc răng sứ cũng giúp cho bạn có một hàm răng đẹp.

Nói chung để trả lời câu hỏi này bạn nên đến phòng khám Nha khoa để được thăm khám và đánh giá về tình trạng răng, để lựa chọn được phương pháp khắc phục răng hô tốt nhất.

nha khoa uy tín

“Nhổ răng giảm trí nhớ" là một hiểu lầm hết sức tại hại, nó làm ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng khi thực hiện nhổ răng, nhất là những trường hợp cần nhổ răng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, những ai đang có suy nghĩ này cần loại bỏ và nên thực hiện nhổ răng theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Và những ai đang có mong muốn chỉnh lại hàm răng của mình thì hãy đăng ký thông tin tại bảng đăng ký dưới đây, để đặt lịch khám răng MIẾN PHÍ nhé!