Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Răng vẩu là gì? Thẩm mỹ răng vẩu hiệu quả bằng cách nào?

Răng vẩu là gì? Những cách thẩm mỹ răng vẩu hiệu quả nhất là gì? Trong bài viết này, các chuyên gia của Singapore Aesthetics sẽ giải quyết nỗi lo lắng của bạn về tình trạng khiếm khuyến này.

1. Răng vẩu là gì?

Răng vẩu là một trong những sai lệch răng khá phổ biến hiện nay mà nhiều người gặp phải. Nó có thể xảy ra cả ở người lớn lẫn trẻ em với những biểu hiện dễ nhận biết đó là:

  • Khi ngậm miệng lại, hàm trên đưa ra phía trước nhiều hơn so với hàm dưới.
  • Khi nhìn nghiêng, khuôn miệng bị nhô ra và mất cân đối so với gương mặt.
  • Một số trường hợp nặng khác, môi không thể bao phủ hết được hàm răng.

Tin liên quanNiềng răng hô vẩu nhẹ hàm trên giá bao nhiêu?

rang ho

Thông thường, răng hô được chia thành  3 loại chính:

  • Răng vẩu do răng: Do hướng răng mọc chìa ra ngoài
  • Răng vẩu do xương: Cung hàm trên lớn hơn cung hàm dưới.
  • Răng vẩu vừa do răng vừa do xương: Cung hàm trên lớn hơn cung hàm dưới và hướng răng mọc chìa ra ngoài

Răng vẩu nếu không được điều trị sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn như:

  • Giảm tính thẩm mỹ khuôn mặt nói chung.
  • Chức năng ăn nhai suy giảm nghiêm trọng
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng, là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý toàn thân

Vì vậy, khi gặp phải tình trạng răng vẩu, tốt nhất bạn nên thực hiện thẩm mỹ răng vẩu càng sớm càng tốt dể không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

2. Những cách thẩm mỹ răng vẩu hiệu quả

Tuỳ thuộc theo tình trạng răng vẩu của khách hàng ở hiện tại mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định riêng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

Những phương pháp thẩm mỹ răng vẩu hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay là:

- Chỉnh nha mắc cài: Dùng lực kéo đẩy của dây cung khiến chân răng dịch chuyển lại vị trí cũng có như có hướng mọc chính xác nhất trên cung hàm. Phương pháp này thường được áp dụng đối với nguyên nhân vẩu do hướng răng mọc chìa ra ngoài.

Mỗi bệnh nhân sẽ được thiết kế một mắc cài riêng để phù hợp với tình trạng vẩu nhằm tạo cảm giác thoải mái nhất khi chỉnh răng. 

Chỉnh nha mắc cài được sử dụng tại Viện Răng – Hàm – Mặt Singapore Aesthetics là hệ thống mắc cài tự buộc Smartclip với đặc điểm nổi bật là thiết kế nắp đóng mở linh hoạt với các mini vít, giảm tối đa lực ma sát giữa mắc cài với dây cung, đặc biệt giúp răng có thể di chuyển dễ dàng hơn. Trên thực tế, chỉnh nha mắc cài với kiểu thiết kế này rút ngắn được 2/3 thời gian so với các phương pháp truyền thống.

rang ho 2

- Chỉnh nha bằng máng trong suốt: Thay vì những chiếc mắc cài vướng víu, khách hàng bị vẩu có thể sử dụng máng trong suốt để đưa răng về vị trí mong muốn. Phương pháp này cũng áp dụng cho trường hợp răng mọc hướng ra ngoài.

Tại Singapore Aesthetics, chỉnh nha trong suốt Super Invi đang là phương pháp được yêu thích nhất vì không chỉ hiệu quả mà còn tăng tính thẩm mỹ. Những khay trong suốt sẽ khiến bạn trông như chẳng làm gì với hàm răng của mình.

- Bọc răng sứ: Phương pháp này cũng áp dụng cho trường hợp răng mọc chìa ra ngoài khi phương pháp niềng răng không thể thực hiện được vì nhiều lý do như: quá độ tuổi hoặc tình trạng sức khỏe không cho phép.

Thẩm mỹ bọc răng sứ thực chất là bọc răng sứ hoặc nhổ răng để trồng răng sứ thay thế. Trước đây, bọc răng sứ chỉ được áp dụng với mục đích khôi phục những khuyết điểm của răng như mẻ, sứt hoặc vỡ. Tuy nhiên, với kỹ thuật phát triển, bọc răng sứ cũng có thể khắc phục tình trạng răng vẩu.

Tuy nhiên, trên thực tế,  khắc phục vấn đề răng vẩu bằng phương pháp bọc răng sứ sẽ phải đi kèm các thao tác chỉnh lại thân răng và mài cùi răng.

- Chỉnh nha kết hợp phẫu thuật hàm vẩu: Các bác sĩ sẽ tiến hành cắt hàm để hàm trên cần bằng với hàm dưới, sau đó thực hiện chỉnh nha bằng mắc cài hoặc máng trong suốt. Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp vẩu do xương hàm

- Mài răng: Phương pháp này đơn giản là mài mòn một phần nhỏ của răng để răng không còn bị nhô ra ngoài. Mài răng có ưu điểm nổi bật nhất là nhanh chóng và thẩm mỹ.

Đặc điểm chung của các phương pháp này là vừa cải thiện được vấn đề răng vẩu (hô) hiệu quả lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai của bệnh nhân. 

Thanh Hang tham my rang

Để biết được tình trạng răng vẩu ở mức nào, nguyên nhân do đâu và phương pháp nào thẩm mỹ răng hô vẩu hiệu quả nhất, bạn có thể đến Nha khoa Singapore Aesthetics để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Tại đây đang thực hiện chương trình tri ân khách hàng với chính sách KHÁM TỔNG QUÁT SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG MIỄN PHÍ. Bạn hãy đăng ký thông tin tại Form dưới đây để được đặt lịch khám sớm nhất.