Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Tẩy trắng răng tốt hay xấu? Có nên tẩy trắng răng hay không ?

Ngoài các phương pháp phổ biến hiện nay như bọc sứ hay dán sứ thì tẩy trắng răng cũng dần trở thành dịch vụ được nhiều người lựa chọn.Vậy tẩy trắng răng có thực sự tốt không? Dưới đây là một số đánh giá khách quan về phương pháp tẩy trắng răng.

I. Ưu điểm của tẩy trắng răng

1. Không xâm lấn đến cấu trúc răng thật như những phương pháp khắc phục răng xỉn màu khác

Tẩy trắng răng là phương pháp phục hình răng xỉn màu, ố vàng tối ưu nhất. Bởi nó không xâm lấn đến cấu trúc răng thật dù là nhỏ nhất như bọc răng sứ hay dán răng sứ. Vì vậy sau khi tẩy trắng răng chức năng ăn nhai của hàm hoàn toàn không bị ảnh hưởng, mọi hoạt độ ăn nhai có thể diễn ra bình thường chỉ vài ngày sau khi tẩy trắng răng.

2. Tự tin với nụ cười nhờ hàm răng trắng sáng

Tình trạng răng xỉn màu, ố vàng gặp ở mọi người gây mất thẩm mỹ cho hàm răng. Điều này sẽ gây mất tự tin trong giao tiếp cho những người bị xỉn màu răng. Ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, học tập nhất là đối với những môi trường đòi hỏi sự giao tiếp năng động.

Vì thế, tẩy trắng răng được cho là phương pháp khắc phục tình trạng răng xỉn màu đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tẩy trắng răng tại nhà hoặc tại phòng khám nha khoa tùy vào điều kiện kinh tế cũng như thời gian bạn có thể dành ra cho việc tẩy trắng răng.

3. Thời gian thực hiện nhanh chóng, không cần thời gian nghỉ dưỡng.

4. An toàn đối với sức khoẻ răng miệng của người dùng.

5. Không cần mài răng, không ảnh hưởng đến tuỷ răng.

6. Kết quả duy trì ổn định và lâu dài theo thời gian.

Tin tức liên quan: 4 Lưu ý khi tẩy trắng răng quan trọng mà bạn cần phải biết

khach hang tay trang rang

II. Tẩy trắng răng có tác hại gì không?

Một số người hiện nay cho rằng, việc tẩy trắng răng gây ra các tác hại như mòn men răng, làm răng yếu đi. Bởi trên thực tế, tẩy trắng răng là quá trình dùng hoá chất kết hợp với năng lượng ánh sáng để làm răng trắng ra, nhờ phản ứng oxy hoá cắt đứt các nối đôi của chất hữu cơ tạo màu trong răng.

Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng đây là quan điểm sai lầm. Hiệp hội nha khoa quốc tế Anh đưa ra kết luận các nghiên cứu lâm sàng rằng công nghệ tẩy trắng răng là an toàn nếu được thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín.

Theo đó, nguyên tắc của phương pháp tẩy trắng răng không phải lấy đi lớp men răng bên ngoài của bạn mà là tạo oxy hoá khử trên bề mặt răng, giải phóng oxy nguyên chất thấm vào men răng, cắt đứt chuỗi màu protein trong răng, giúp răng trắng hẳn lên mà không gây hại.

Tẩy trắng răng có thể gây ra cảm giác ê buốt chân răng. Nhưng cảm giác này chỉ xuất hiện trong khoảng 3 ngày đầu tiên sau khi tẩy trắng (đối với phương pháp tẩy trắng bằng laser) và hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng nào khác đến sức khỏe răng miệng.

Tin tức liên quanTẩy trắng răng phải kiêng ăn những gì?

Tẩy trắng răng hoàn toàn không gây ra tác hại gì cho sức khỏe răng miệng

Tẩy trắng răng hoàn toàn không gây ra tác hại gì cho sức khỏe răng miệng

III. Nguyên nhân làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng khi tẩy trắng răng và cách khắc phục

1. Các nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng khi tẩy trắng răng

Vấn đề “Tẩy trắng răng tốt hay xấu” chỉ thực sự được xác định, nếu bạn gặp phải những vấn đề sau mà vẫn cố tình thực hiện tẩy trắng răng.

- Viêm lợi: Khi thực hiện tẩy trắng răng bằng laser, bác sĩ sẽ thực hiện bôi thuốc để bảo vệ lợi khỏi tác động của thuốc tẩy trắng. Nên đối với những ai đang bị viêm lợi không nên thực hiện tẩy trắng răng là điều cần thiết, tránh làm tình trạng viêm nặng hơn.

- Sâu răng, viêm tủy răng: Sâu răng sẽ phá hủy men răng bên ngoài và hình thành lên các lỗ nhỏ ly ty trên bề mặt răng. Vì thế dù thực hiện tẩy trắng răng bằng các chất tự nhiên, tẩy trăng răng bằng cách đeo máng tại nhà hay tẩy bằng laser thì hoạt chất của thuốc tẩy cũng sẽ thấm sâu và cấu trúc của răng thật, tác động đến canxi có trong răng  qua các lỗ nhỏ li ti khiến răng trở nên yếu hơn.

- Răng nhạy cảm, mòn cổ răng: Tình trạng răng nhạy cảm và mòn cổ răng là do lớp men răng bị bào mòn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Tương tự như đối với trường hợp răng bị sâu và viêm tủy răng, nếu bị răng nhạy cảm và mòn cổ răng mà vẫn cố tình tẩy trắng răng thì sẽ khiến rang càng trở nên nhạy cảm hơn và yếu đi.

Tay trang rang bang laser

Ngoài những nguyên nhân trên, thì tác hại của tẩy trắng răng còn đến từ lý do:

- Tự ý thực hiện tẩy trắng răng tại nhà không theo chỉ dẫn của bác sĩ khiên men răng bị ảnh hưởng.

- Tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa không uy tín, bác sĩ không có chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc không hiện đại không xác định được chính xác mức độ xỉn màu răng của khách hàng khiến lượng thuốc tẩy nha khoa sử dụng vượt quá mức cho phép.

2. Cách khắc phục những những nguyên nhân gây ra tác hại khi tẩy trắng răng

Để khắc phục vấn đề này, cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu về một địa chỉ tẩy trắng răng uy tín, nhằm đảm bảo hiệu quả sau khi tẩy trắng được cao nhất. Bạn có thể đến với Nha khoa Singapore Aesthetics để được khám răng miễn phí, xác định tình trạng sức khỏe răng miệng của mình có đủ điều kiện để thực hiện tẩy trắng răng hay không.

 

Tại Nha khoa Singapore, hàng loạt những nghệ sĩ nổi tiếng đã trải nghiệm dịch vụ tẩy trắng răng với công nghệ Laser Whitemax. Đây chính là minh chứng chân thực và cụ thể hơn hàng nghìn lời quảng cáo. Vì vậy, bạn sẽ không còn phải băn khoăn tẩy trắng răng tốt hay xấu khi đến đây trải nghiệm dịch vụ nữa.

Nhìn chung vấn đề “Tẩy trắng răng tốt hay xấu?” sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn và địa chỉ nha khoa bạn thực hiện tẩy trắng. Nếu sức khỏe răng miệng của bạn tốt và được thực hiện tẩy trắng răng tại cơ sở Nha khoa uy tín thì bạn hoàn toàn yên tâm rằng “Tẩy trắng răng hoàn toàn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng của bạn”.