Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Tẩy trắng răng sứ, thực hư như thế nào? Lời giải đáp

Hỏi:

Chào bác sĩ, em đã làm răng sứ được khoảng 1 năm, nhưng bắt đầu thấy răng có xuất hiện viền đen và xỉn màu, nên em muốn tiến hành tẩy trắng răng sứ lại. Không biết liệu tẩy trắng răng sứ được không ạ, nếu được thì tẩy bằng cách nào liệu em có thể tự tẩy trắng răng sứ tại nhà được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ! (Phương Oanh – Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Phương Oanh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về Nha khoa Singapore. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xn giải đáp như sau:

Về trường hợp của bạn Phương Oanh, chúng tôi xin lý giải nguyên nhân xỉn màu răng sứ của bạn có thể do chất lượng răng sứ không đảm bảo, và đến từ vệ sinh răng sứ không tốt.

răng sứ bị đen viền nướu

Răng sứ bị đen viền nướu

Tẩy trắng răng sứ có được không?

Nhiều người cho rằng, răng sứ có thể tẩy trắng, tuy nhiên chúng tôi phải xin khẳng định lại để tránh nhầm lẫn đó là không thể tẩy trắng răng sứ sau khi đã lắp vào khuôn. Bởi thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trên mô răng thật chứ không có tác dụng trên răng sứ được. Ngay cả khi sử dụng miếng trám thẩm mỹ hoặc hàm giả tháo lắp (thực hiện tẩy trắng bên ngoài khoang miệng) cũng không thể tẩy trắng răng sứ được.

Trong trường hợp của bạn Phương Oanh, răng sứ của bạn bị xỉn màu và viền có màu đen, thì cách khắc phục duy nhất chỉ là thay răng sứ mới hoặc tiến hành bọc lại mão sứ mới bên ngoài.

Khi tiến hành thay răng sứ mới hoặc bọc mão sứ mới, thì điều đầu tiên bạn cần làm dó là thực hiện tìm hiểu về cơ sở Nha khoa tẩy trắng răng uy tín với chất lượng sứ tốt để giảm thiểu tối đa tình trạng xỉn màu sau khi bọc.

Bạn nên lựa chọn bọc răng toàn sứ bởi nó có tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ lâu dài không, bền màu sẽ giúp bạn giảm nỗi lo lắng đến vấn đề tẩy trắng răng sứ bị xỉn màu sau khi bọc.

Tiến hành bọc răng sứ tại phòng khám Nha khoa uy tín

Tiến hành bọc răng sứ tại phòng khám Nha khoa uy tín để đảm bảo màu răng sứ được bền lâu nhất

Chăm sóc răng sứ sau khi bọc như thế nào cho tốt?

  • Thực hiện chải răng bằng bàn chải có lông mềm để loại bỏ sạch mảng bám kẽ răng.
  • Đảm bảo chải răng tối thiểu ngày 2 lần như bình thường.
  • Súc miệng sau khi ăn để loại bỏ mảng bám hoặc sử dụng chỉ nha khoa.
  • Hạn chế ăn thực phẩm có màu sậm hoặc chứa phẩm màu.

Đây là một số lưu ý nhỏ sau khi thực hiện trồng răng sứ để kéo dài màu răng trắng sáng được lâu hơn. Tuy nhiên việc thực hiện trồng răng sứ tại một cơ sở Nha khoa uy tín vẫn là điều quan trọng nhất, quyết định đến độ bền màu của răng.

Tại Nha khoa Singapore Aesthetics đang thực hiện quy trình bọc răng sứ độc quyền từ Singapore – công nghệ bọc răng sứ Mac crown. Phần mão răng sứ được cấu tạo từ 12 lớp bột sứ có mật độ khác nhau, nhằm ngăn màu xâm nhập vào mặt sứ gây xỉn màu kéo dài thời gian bền màu của mão sứ.

Ngoài ra, màu sắc của mão sứ được sản xuất theo công nghệ Mac crown có độ tương phản ánh sáng tự nhiên như răng thật, đem lại sự hài hòa cho khuôn mặt và một nụ cười tươi sáng rạng rỡ.

Tin tức liên quan:

Tẩy trắng răng sau niềng cần chú ý những gì?

Thanh Hằng sử dụng dịch vụ trồng răng sứ Mac crown tại Nha khoa Singapore

Thanh Hằng sử dụng dịch vụ trồng răng sứ Mac crown tại Nha khoa Singapore

Kết lại:  “Tẩy trắng răng sứ” là việc hoàn toàn không thể thực hiện được, và cách khắc phục duy nhất là thay thể răng sứ mới. Vì thế, tốt nhất bạn không nên nghe những lời quảng cáo liên quan đến "Tẩy trắng răng sứ" tránh bị "Tiền mất, tật mang"