Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu, có ê buốt không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện tại răng của tôi bị xỉn màu khá nặng do tôi có thói quen hút thuốc lá. Tôi hiện tại muốn thực hiện tẩy trắng răng nhưng lo ngại việc nó không thể duy trì được lâu. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ rằng “Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu, liệu có bị ê buốt không?” Tôi xin cảm ơn bác sĩ (bác Hiếu – Hưng Yên)

Đáp:

Chào bác! Đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bác đã gửi thắc mắc đến Nha khoa Singapore. Về câu hỏi của bác chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Thông thường, tẩy trắng răng duy trì được bao lâu sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là: phương pháp tẩy trắng và chế độ chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng.

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu? Có bị ê buốt không?

Phương pháp tẩy trắng răng quyết định đến “Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?” như thế nào?

Việc lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng nào quyết định hoàn toàn đến vấn đề “Tẩy trắng răng giữ được bao lâu”. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng, nhưng chung quy lại chúng sẽ được chia thành 3 loại cơ bản đó là:

Tẩy trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà

Nếu lựa chọn tẩy trắng bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà như sử dụng dâu tây hoặc nước cốt chanh sẽ rất lâu mới thấy được hiệu quả. Thêm vào đó, đây chỉ là các axit nhẹ tồn tại trong dạng hỗn hợp với một loạt các chất khác nên chỉ có thể tác động thay đổi màu răng ở những trường hợp bị xỉn màu nhẹ. Cần phải kiên trì thực hiện đều đặn mới duy trì được độ trắng sáng. Khi ngừng thực hiện tẩy trắng, răng sẽ bị xỉn màu ngay trở lại.

Tẩy trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà

Tẩy trắng răng bằng dâu tây tại nhà

Tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy Nha khoa tại nhà

Đối với phương pháp tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy Nha khoa tại nhà, phương pháp này cho hiệu quả trong khoảng 6 tháng – 1 năm. Tuy nhiên cũng cần phải thực hiện kiên trì và đều đặn theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu không, không chỉ không có tác dụng làm trắng răng mà còn có thể làm ảnh hưởng đến men răng khiến răng bị xỉn màu hơn.

Tẩy trắng răng bằng công nghệ laser tại phòng khám Nha khoa

Có độ bền màu lâu nhất là phương pháp tẩy trắng bằng công nghệ Laser tại phòng khám nha khoa. Phương pháp này giúp răng duy trì độ trắng sáng tự nhiên lâu nhất từ 3-4 năm còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của từng người.

Sở dĩ phương pháp này có hiệu quả cao đến như vậy là bởi vì, dưới tác động của ánh sáng xanh sẽ khiến cho các phân thử thuốc tẩy trắng phân tách nhỏ. Các hoạt chất này sẽ thẩm thấu vào bên trong men răng làm đứt gãy các liên kết protein màu trên răng, làm răng trắng bật tông rõ rệt mà không làm ảnh hưởng đến men răng thật. Hiệu quả tẩy trắng sẽ nhìn thấy được rõ rệt chỉ trong khoảng 60 phút tẩy trắng. Vì vậy nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian và công việc đòi hỏi sự giao tiếp nhiều thì tẩy trắng răng bằng tia Laser chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

tẩy trắng răng bằng tia laser tại phòng khám nha khoa

Tẩy trắng răng bằng tia laser tại phòng khám nha khoa

Tẩy trắng răng có bị ê buốt không?

“Bên cạnh tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?” thì thắc mắc “Tẩy trắng răng có bị ê buốt không?” cũng được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế tình trạng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng là có. Tuy nhiên nó chỉ xảy ra ở những trường hợp răng nhạy cảm hoặc mắc các vấn đề về răng miệng như răng bị sâu, viêm tủy…

Một số trường hợp răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng cũng đến từ quy trình tẩy trắng không chuẩn xác khi thực hiện tẩy trắng răng tại nhà hoặc do tay nghề bác sĩ kém. Vì vậy, để phòng ngừa tình trạng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng, việc đầu tiên cần làm là nên tìm hiểu những cơ sở Nha khoa uy tín, để thực hiện thăm khám đánh giá tình trạng răng miệng chính xác sau đó mới tiến hành tẩy trắng răng.

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc không chỉ riêng của bác Hiếu, mà còn nhiều người khác về vấn đề “Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu? Có bị ê buốt không?”. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp không chỉ bác Hiếu mà còn nhiều người khác đưa ra được lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp cho mình.

Tin tức liên quan:

Những lưu ý tẩy trắng răng bạn cần phải lưu ý để đạt hiệu quả tốt nhất

Địa chỉ tẩy trắng răng Hà Nội uy tín chất lượng