Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Tẩy trắng răng bị nhiễm fluor phải chú ý điều gì?

Răng bị nhiễm fluor là tình trạng rất dễ gặp ở vấn đề răng miệng, nó gây mất thẩm mỹ răng khiến người bị mất tự tin khi giao tiếp. Vì thế nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc tẩy trắng răng bị nhiễm fluor là điều cần phải làm. Tuy nhiên thực hư về điều này như thế nào? Để tìm câu trả lời chính xác nhất thì bạn hãy theo dõi 3 vấn đề dưới đây nhé!

I. Dấu hiệu nhận biết răng bị nhiễm fluor

Đối với tình trạng răng nhiễm fluor rất dễ nhận biết bằng mắt thường, bởi trên mặt răng sẽ xuất hiện các đốm màu trắng đục và phân bố không đều. Tình trạng này thường gặp rất nhiều ở trẻ em. Nếu răng bị nhiễm fluor thì sẽ khó để điều trị dứt điểm trong một lần mà cần phải thực hiện những biện pháp khác mới có thể điều trị được tình trạng này.

Đốm trắng trên răng là dấu hiệu của răng bị nhiễm fluor

Đốm trắng trên răng là dấu hiệu của răng bị nhiễm fluor

II. Răng bị nhiễm fluor không thế tẩy trắng

Nếu thấy dấu hiệu răng bị nhiễm fluor thì bạn nên đến bác sĩ nha khoa để được thăm khám ngay. Mức độ nặng nhẹ của tình trạng răng nhiễm fluor sẽ quyết định rất nhiều đến thời gian điều trị của răng. Đối với từng mức độ, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện quy trình điều trị khác nhau.

Đốm trắng trên răng là dấu hiệu của răng bị nhiễm fluor

Do răng bị nhiễm Flour là do men răng đã hỏng, việc tẩy trắng bằng laser hay thuốc tẩy sẽ không có tác dụng. Có thể bác sĩ sẽ chỉ định dùng các phương pháp khác như bọc răng sứ thẩm mỹ  hoặc dán răng sứ tùy vào tình trạng răng của mỗi người để lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng của bạn. Trong trường hợp này thì đây là lựa chọn tối ưu nhất.

Khi thực hiện bọc răng sứ, việc đầu tiên bạn cần làm là thực hiện tìm hiểu về phòng khám Nha khoa uy tín để thực hiện phục hình lại răng được kết quả tốt nhất

Dán răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng bị nhiễm Fluor

Dán răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng bị nhiễm Fluor

Tại Nha khoa Singapore Aesthetics đang áp dụng công nghệ bọc răng sứ Mac crown và dán răng sứ Mac veneer độc quyền từ tập đoàn Nha khoa số 1 Singapore - Singapore Aesthetics.

Công nghệ bọc răng sứ Mac crown với mão sứ có cấu tạo từ 12 lớp sứ với mật độ khác nhau ngăn màu thực phẩm xâm nhập vào các lớp sứ gây xỉn màu.

Đối với công nghệ dán răng sứ Mac veneer với lớp dán sứ được sản xuất từ tinh thể ngọc trai và kim cương tự nhiên từ tập đoàn Mac labot Hoa Kỳ sẽ mang lại độ bền lên tới 20 năm và hoàn toàn không bị xỉn màu răng sau khi dán. Lớp dán sứ siêu mỏng chỉ từ 0,2 – 0,3mm nhưng lại có độ cứng gấp 10 lần răng thật, sẽ đem đến vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng mà vẫn đảm bảo chứng năng ăn nhai được hoạt động bình thường.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn tiến hành phục hình răng để khắc phục tình trạng răng nhiễm fluor của mình, thì Nha khoa Singapore Aesthetics sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Kết luận: “Tẩy trắng răng bị nhiễm fluor" là một điều không thể cho dù bạn thực hiện bằng phương pháp Laser. Cách tốt nhất lúc này là dán răng sứ Veneer để giúp lấy lại thẩm mỹ cho hàm răng. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn hiểu hơn về tình trạng răng miệng của mình và có quyết định phù hợp nhất.

III. Răng bị nhiễm fluor có phòng tránh được không?

Răng bị nhiễm fluor có thể do nguồn nước, vì thế bạn nên kiểm tra nồng độ fluor trong nước hàng ngày. 0.7-1 là nồng độ tiêu chuẩn ở mức thích hợp nhất không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Fluor trong kem đánh răng có tác dụng chống sâu răng, tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều lại gây ra tình trạng răng nhiễm fluor, làm mất thẩm mỹ của răng. Vậy nên điều chỉnh lại lượng kem đánh răng theo đúng khuyến cáo tiêu chuẩn của nha khoa, để tránh tình trạng răng bị nhiễm fluor không đáng có.

Đối với trẻ nhỏ, nên chú ý bé trong quá trình đánh răng, hướng dẫn đánh răng đúng cách và tuyệt đối không được nuốt kem đánh răng. Không nên đánh răng quá lâu làm tăng khả năng răng bị nhiễm fluor.

Nếu răng của bạn đang bị nhiễm Flour ở mức nhẹ thì cần phải chú ý đển những điều này để tình trạng không bị nặng thêm.