Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh, thông tin bạn cần biết

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh là một trong những phương pháp tẩy trắng răng tối ưu nhất hiện nay. Đây là một tên gọi khác của công nghệ tẩy trắng răng bằng tia laser, công nghệ có bước sóng mạnh, không bị khuếch tán trong không khí nên năng lượng cao hơn sẽ làm tăng độ hoạt hóa của thuốc tẩy trắng, giúp hàm răng trắng sáng lên nhanh chóng và bật tông rõ rệt.

 tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh hiểu như thế nào cho đúng

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh là một bước phát triển mới của công nghệ tẩy trắng bằng ánh sáng Laser. Trước đây, công nghệ tẩy trắng này sử dụng tia sáng màu trắng hoặc vàng. Tuy nhiên, tia sáng này có tác dụng phụ là sinh nhiệt nên gây ê buốt răng, đồng thời tần sóng không thích hợp khiến kết quả sau khi tẩy trắng không đạt như mong muốn.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, thì công nghệ tẩy trắng bằng tia Laser được được phát triển lên một tầm cao mới với sự ra đời của ánh sáng xanh. Tẩy trắng bằng ánh sáng xanh có ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều đó là dịu mát không sinh nhiệt nên không cảm thấy khó chịu khi tẩy trắng răng. Không những thế, nó còn có tác dụng kích thích máu ở nướu lưu thông tốt hơn, giúp nướu săn chắc và có độ hồng tươi hơn.

Quan trọng hơn hết đó là ánh sáng xanh có bước sóng mạnh, có hiệu quả cao trong việc tẩy trắng răng. Nó khiến cho thuốc tẩy trắng được hoạt hóa ở mức tối đa, thẩm thấu vào bên trong răng làm gãy các liên kết protein tạo màu trên răng, trả lại một hàm răng trắng sáng, đều màu cho người thực hiện tẩy trắng.

tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh

Ưu điểm của phương pháp tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc thực hiện tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh. Tuy nhiên phương pháp này vẫn là lựa chọn của rất nhiều người nhờ những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại như:

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, một ca tẩy trắng chỉ cần mất khoảng 45 – 60 phút thực hiện là đã có thể thấy được thành quả rõ ràng, hàm răng trắng đều và bật tông rõ rệt.
  • Thời gian bền màu lâu, sau khi tẩy trắng kéo dài từ 3 – 4 năm (thời gian có thể thay đổi phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng sau khi tẩy trắng)
  • Hạn chế tối đa những biến chứng tổn thương đến răng và các mô mềm khác, quy trình thực hiện tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh được theo dõi chính xác từ đội ngũ bác sĩ thực hiện tẩy trắng, không như phương pháp tự tẩy trắng tại nhà. Chính vì thế sẽ đảm bảo độ an toàn, không biến đổi màu răng tối đa nhất. Trong khi đó việc thực tự bôi thuốc tẩy trắng tại nhà có thể dẫn đến quá liều khiến men răng bị tổn hại hoặc làm tổn thương lợi, khiến răng không chỉ không sáng hơn mà có thể dễ bị nhiễm màu hơn.

Bác sĩ đang tiến hành tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh (chiếu tia laser)

Những trường hợp nào có thể áp dụng tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh

Trước khi tiến hành tẩy trắng răng, các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe và các vấn đề về răng miệng để quyết định có thực hiện tẩy trắng răng được hay không.

Những trường hợp không nên thực hiện tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh đó là: trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, bệnh nhân ung thư đang xạ trị, người mắc các vấn đề về răng miệng (sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu…). Đối với những trường hợp mắc các vấn đề về răng miệng sẽ được tiến hành điều trị dứt điểm trước khi tẩy trắng, nhằm tránh ê buốt răng sau khi tẩy.

Ngoài những trường hợp này, thì toàn bộ những trường hợp khác đều có thể đến phòng khám Nha khoa tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh.

Răng sâu không thể thực hiện tẩy trắng

Răng sâu không thể thực hiện tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh


Địa chỉ nha khoa tẩy trắng răng uy tín.

Công nghệ tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh cần thực hiện tại phòng khám Nha khoa uy tín, nhằm tránh những biến chứng sau khi tẩy trắng.

Hiện nay, tại Nha khoa Singapore Aesthetics đang áp dụng quy trình tẩy trắng răng theo tiêu chuẩn của Singapore, cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao (từng tu nghiệp tại Singapore) và hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ, Đức, Singapore…sẽ thực hiện thao tác tẩy trắng răng chính xác, trả lại hàm răng đều màu và một nụ cười tươi sáng cho bạn.

Tin tức liên quan:

Những điều cần biết về tẩy trắng răng sau niềng

 “Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh” là phương pháp tẩy trắng răng tối ưu nhất hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tẩy trắng bằng phương pháp này. Để biết được tình trạng răng miệng của mình có thể đáp ứng tẩy trắng răng được hay không, tốt nhất bạn nên đến phòng khám nha khoa để kiểm tra tổng quá sức khỏe răng miệng của mình