Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Tất tật những điều về nhổ răng khôn hàm trên bạn phải biết

Mọc răng khôn hàm trên là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải, tuy nhiên những vấn đề liên quan đến nó như, “Có cần thiết phải nhổ hay không?”, “Quy trình thực hiện nhổ răng khôn hàm trên như thế nào?” hay “Cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng”…Nếu bạn có những thắc mắc như thế thì hãy theo dõi thông tin dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Nhổ răng khôn hàm trên

Trường hợp không nên nhổ răng khôn hàm trên

Răng khôn mọc thẳng, không chiếm chỗ làm ảnh hưởng đến các chân răng bên cạnh, không cản trở thực hiện chức năng nhai và gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng thì không cần nhổ.

Những người mắc bệnh mãn tính như, cao huyết áp, suy thận, máu khó đông, các bệnh về tim mạch – thần kinh… cần phải tiến hành kiểm tra tổng thể mới quyết định có nên nhổ răng khôn hay không.

Phụ nữ mang thai trong giai đoạn 3 tháng đầu và 3 cuối trước khi sinh không nên nhổ răng khôn, bởi mọi tác động lên cơ thể người mẹ trong giai đoạn này đều ảnh hưởng đến em bé.

Trường hợp cần phải nhổ răng khôn hàm trên ngay

Răng khôn hàm trên mọc lệch gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh, gây sô hàm, nứt vỡ răng, viêm tủy và sâu răng.

Răng khôn mọc ngầm gây nhiều đau nhức liên tục buộc phải nhổ để chấm dứt tình trạng đau, viêm.

Răng khôn mắc các bệnh lý không thể phục hồi như viêm tủy, sâu răng, vỡ... gây ảnh hưởng đến chức năng nhai.

răng khôn mọc lệch cần loại bỏ

Răng khôn mọc lệch cần loại bỏ

Nhổ răng khôn hàm trên liệu có nguy hiểm?

Nhổ răng khôn hàm trên chỉ là một tiểu phẫu nhỏ trong lĩnh vực Nha khoa, sự nguy hiểm của việc nhổ răng khôn chỉ đến từ việc có lựa chọn đúng một trung tâm Nha khoa uy tín hay không.

Tại Nha khoa Singapore Aesthetics – Tập đoàn Nha khoa số 1 Singapore, nhổ răng khôn hàm trên sẽ được thực hiện qua 4 bước sau:

Bước 1: Thực hiện thăm khám tổng quát sức khỏe, chụp X-quang toàn bộ khoang miệng, để biết được vị trí chân răng và hướng mọc của răng, giúp có được thao tác nhổ răng chính xác nhất. Đối với trường hợp răng nhổ răng phức tạp cần phải thực hiện kiểm tra thời gian đông máu, huyết áp, tiền sử dị ứng thuốc…nhằm đảm quá trình nhổ răng diễn ra an toàn.

Bước 2: Thực hiện vệ sinh riêng miệng chống nhiễm trùng vết thương khi nhổ. Sau đó, tiến hành gây tê cục bộ hoặc gây mê tùy vào độ phức tạp của ca nhổ răng khôn hàm trên.

Bước 3: Thực hiện thao tác nhổ răng bằng kìm nha khoa truyền thống hoặc bằng máy siêu âm Piezotome. Trong đó, nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đang là phương pháp nhổ răng hiện đại, không tác động đến những mô nướu và xương hàm xung quanh chân răng nên vết thương rất mau lành. Đối với trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc ngang, mọc ngược, không trồi lên hết cần phải thực hiện thao tác mở lợi->mở xương->loại bỏ từng phần của răng khôn->khâu vết thương.

Bước 4: Hướng dẫn những lưu ý cho khách hàng sau khi tiến hành nhổ răng khôn hàm trên. Bạn cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn đó của bác sĩ để chống viêm nhiễm và biến chứng sau khi thực hiện nhổ răng.

Thao tác nhổ răng khôn

Thao tác nhổ răng khôn

Với việc sở hữu đội ngũ y bác sĩ có tay nghề từng có thời gian tu nghiệp tại Singapore và hệ thống máy móc y khoa hiện đại, việc nhổ răng khôn hàm trên tại Nha khoa Singapore Aesthetics sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.

Tin tức liên quan: Những điều cần biết về nhổ răng khôn hàm dưới

Ngoài ra Nha khoa Singapore Aesthetics đang thực hiện chương trình khám tổng quá sức khỏe răng miệng MIỄN PHÍ, nếu bạn có nhu cầu muốn biết về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình, thì hãy đăng kỹ thông tin tại Form dưới đây nhé!