Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Sự thật về GHÉP XƯƠNG trong cấy ghép implant

Ghép xương trong cấy ghép implant được biết đến như một giải pháp hữu hiệu cho những trường hợp tiêu xương hàm và có mong muốn trồng răng implant. Nhưng cụ thể ghép xương là gì? Hay ghép xương có đau không lại là vấn đề mà nhiều người còn khá mù mờ.

Nhằm trang bị kiến thức để bạn đọc có những chuẩn bị kỹ càng cho bản thân, chúng tôi đã tổng hợp ở đây những giải đáp của các chuyên gia tại Viện Răng - Hàm - Mặt Singapore Aesthetics về vấn đề này.

1. Ghép xương trong cấy ghép implant là gì?

Thuật ngữ “ghép xương” được dùng trong quy trình cấy ghép implant thực chất là kỹ thuật lấp đầy phần xương hàm đã bị tiêu tại vị trí cần cắm trụ. 

Mục đích của ghép xương trước khi thực hiện cắm trụ implant là tăng khối lượng xương trên cung hàm nhằm đảm bảo khả năng tích hợp và đảm bảo sự ổn định vững chắc của trụ implant.

Theo thời gian, phần xương ghép này sẽ tự tiêu đi và không tồn tại mãi mãi với cơ thể bạn. Do vậy, xương cấy ghép được ví như chất xúc tác để xương hàm của cơ thể có môi trường tái tạo lại.

2. Ai cần ghép xương trong cấy ghép implant?

Thời gian ghép xương sẽ trong khoảng từ 8-12 tháng trước khi thực hiện cắm trụ implant. 

Trên thực tế, những đối tượng dưới đây bắt buộc phải ghép xương trước khi cấy ghép implant:

  • Mất răng quá lâu

Cấu tạo và tính chất của xương hàm là sẽ dần bị tiêu theo thời gian nếu chân răng không còn hoặc có những viêm nhiễm gây tổn thương xương. Do vậy, cần lấp đầy khoảng xương còn thiếu trước khi thực hiện trồng răng giả.

  • Xương hàm tổn thương

Chấn thương do va chạm mạnh hoặc biến chứng từ những cuộc phẫu thuật đã qua cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xương hàm bị tiêu dần. 

Không ghép xương khi xương hàm bị tổn thương nặng như thế sẽ không thể cắm trụ implant.

  • Xương hàm mỏng tự nhiên

Một số trường hợp sẽ có cấu tạo xương hàm mỏng hơn với những người bình thường. Điều đó có nghĩa là xương hàm sẽ bị yếu và không đủ sức giữ trụ khi trồng răng implant. Bởi vậy, ghép xương là cần thiết.

3. Các loại xương ghép trong cấy ghép implant là gì?

Có nhiều kiểu xương được dùng để ghép vào xương hàm. Tuy nhiên, sử dụng xương loại nào sẽ cần phải có sự can thiệp của bác sĩ. Một số người sẽ chỉ tương thích với xương của chính mình và luôn đào thải tất cả các loại xương khác. Trong khi một số khác lại có khả năng cấy ghép với tất cả các kiểu xương.

Có 4 loại xương thông dụng thường được sử dụng trong kỹ thuật cấy ghép như sau:

  • Xương tự thân

Được biết đến là phương pháp phổ biến nhất trong kỹ thuật ghép xương, xương tự thân được ghép có thể tương thích 100% với xương hàm nên thường đem đến hiệu quả cấy ghép cao nhất.

Xương tự thân để cấy ghép sẽ được lấy ra từ một bộ phận nào đó của cơ thể như xương cằm, xương sườn…

Tuy nhiên, cấy ghép xương tự thân sẽ gây đau đớn tại bộ phận lấy xương của cơ thể.

  • Xương nhân tạo

Xương nhân tạo dùng trong ghép xương implant có chứa các thành phần giống với xương tự thân. Tuy nhiên, xương nhân tạo vẫn không loại trừ được trường hợp bị đào thải do có một số tính chất không giống như xương thật. 

  • Xương của cơ thể người khác

Phương pháp này lấy một bộ phận xương nào đó của cơ thể người khác và tiến hành xử lý trước khi ghép xương. Ưu điểm vượt trội của việc sử dựng xương cơ thể khác là bạn không phải chịu thêm đau đớn từ một vết mổ nữa mà vẫn đảm bảo quá trình tích hợp của trụ implant. 

  • Xương khác chủng loại

Xương khác chủng loại thực chất là xương của một loài động vật nào đó. Trước khi thực hiện ghép xương, xương động vật sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt, vô trùng và xử lý nhằm đảm bảo sự tương thích với xương hàm của người. Tuy nhiên, trên thực tế, một số trường hợp vẫn bị đào thải.

4. Ghép xương cấy implant có đau không? 

Ghép xương trong khi cấy ghép implant sẽ đều được thực hiện sau công đoạn gây tê cục bộ. Do vậy, không cần quá lo lắng. 

Ngay cả khi hết thuốc tê, bạn cũng sẽ chỉ cảm thấy hơi ê ẩm. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc nên sự đau nhức chắc chắn sẽ được hạn chế.

Tuy nhiên, trên thực tế, mức độ đau nhức của tiểu phẫu ghép xương implant sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ, trang thiết bị nha khoa và quy trình ghép xương có vô trùng tuyệt đối hay không. Tại những cơ sở nha khoa kém chất lượng, không chỉ đau nhức mà khách hàng thực hiện ghép xương còn có nguy cơ mắc gặp phải những biến chứng nguy hiểm khác.

5. Ghép xương trong cấy implant bao nhiêu tiền?

Chi phí ghép xương trong cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại xương cần ghép, kỹ thuật của bác sĩ và cơ sở trang thiết bị vật chất của nha khoa. Do vậy, mỗi nơi sẽ có sự chênh lệch giá cả nhất định.

Khách hàng có thể tham khảo giá ghép xương trong cấy ghép implant của Nha khoa Singapore Aesthetics tại bảng sau:

Bảng giá ghép xương tại Singapore Aesthetics

Dịch vụ

ĐVT

Giá niêm yết

Ghi chú

  Phẫu thuật ghép bột xương Hàn Quốc

1 đơn vị

3,744,000

Tùy số lượng xương bị mất, bác sĩ sẽ chỉ định đơn vị xương phải bù

  Phẫu thuật ghép bột xương Mỹ

1 đơn vị

7,200,000

Ghép xương tự thân dành cho người mất xương

1 chiếc

4,000,000

 

 

Ghép xương trong cấy ghép Implant là một cuộc tiểu phẫu nhưng lại có tính quyết định đến việc có thể thực hiện cắm trụ implant vào xương hàm hay không. Do vậy, khách hàng nhất định phải thực hiện ở những cơ sở nha khoa uy tín nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề trồng răng implant 4S hoặc muốn đặt lịch thăm khám với bác sĩ, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được phản hồi sớm nhất.

Nha khoa Singae Dental Care Group – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetic

Địa chỉ:

HÀ NỘI: Toà nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội.

HỒ CHÍ MINH: Toà nhà 29, Đường Nội khu số 8, Cổng 116 Khu đô thị Hà Đô - Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP HCM.

Hotline: 091 154 9999

Tổng đài: 1900 2194

Website: https://singaporeaesthetics.com