Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Răng hô nhẹ ngoài niềng răng còn khắc phục được bằng cách nào?

 I. Răng hô nhẹ là như thế nào?
 II. Nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô nhẹ
 III. Răng hô nhẹ phải làm sao
        1. Mài xương ổ răng
        2. Bọc răng sứ
        3. Niềng răng (chỉnh nha)
        4. Cắt hàm
 IV. Những vấn đề liên quan đến niềng răng hô nhẹ
       1. Răng hô nhẹ có nên niềng
       2. Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?
       3. Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền

Hô nhẹ là một trong những vấn đề nha khoa phổ biến hiện nay. Nhiều người có mong muốn chỉnh hàm hô nhẹ nhưng lại thiếu thông tin về vấn đề này.Vì vậy Nha khoa Singapore sẽ cung cấp toàn bộ thông tin được các chuyên gia phân tích về vấn đề “Hô nhẹ” qua bài viết này. Bạn hãy chú ý theo dõi để có được nhận định chính xác nhất về tình trạng hô của mình cũng như tìm ra phương pháp khắc phục phù hợp.

I. Răng hô nhẹ là như thế nào?

Răng hô nhẹ thường không có biểu hiện rõ ràng, đối với nhiều người tình trạng răng hô nhẹ còn không thể nhận thấy bằng mắt thường.

Khi nhìn nghiêng, khuôn hàm hơi nhô ra, mức độ răng chìa ra ngoài rất ít, tình trạng sai lệch khớp cắn không quá nghiêm trọng.  Vì vậy, những người gặp phải tình trạng răng hô nhẹ hoàn toàn có thể sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên để có được vẻ ngoài hoàn mỹ thì thực hiện chỉnh răng hô nhẹ vẫn là điều nên làm.

Tình trạng răng hô nhẹ

Tình trạng răng hô nhẹ

II. Nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ có thể gây ra bởi những nguyên nhân sau:

 • Hô nhẹ do xương ổ răng quá dày: xương ổ răng phát triển quá mức so với bình thường, dày hơn khiến phần xương dưới nướu bị nhô ra gây ra tình trạng răng bị hô nhẹ.
 • Hô nhẹ do hướng răng mọc: Sự phát triển của xương hàm và xương ổ răng hoàn toàn bình thường, nhưng hướng răng lại không mọc theo phương thẳng đứng mà hơi chìa ra ngoài.
 • Hô nhẹ do xương hàm: Xương ổ răng phát triển bình thường, hướng răng mọc theo phương thẳng đứng. Tuy nhiên khung xương hàm trên lại lớn hơn khung xương hàm dưới, mức độ chênh lệch giữa 2 hàm không nhiều gây ra tình trạng hô nhẹ.

III. Răng hô nhẹ phải làm sao?

Khắc phục tình trạng răng hô nhẹ có rất nhiều phương pháp, mỗi nguyên nhân lại tương ứng với từng phương pháp khác nhau:

1. Mài xương ổ răng

Phương pháp này chỉ áp dụng đối nguyên nhân hô nhẹ do xương ổ răng quá dày. Bác sĩ sẽ tiến hành mài xương ổ răng để tạo lại sự cân đối với hàm. Thời gian thực hiện cho một ca mài xương ổ răng chỉ kéo dài trong khoảng 30 – 60 phút, nhưng hiệu quả là vĩnh viễn.

Quá trình hồi phục cũng rất nhanh chóng chỉ trong khoảng 7 -10 ngày. Ngoài ra, việc mài xương ổ răng cũng không gây đau quá nhiều cho người thực hiện cũng như chi phí thực hiện không cao.

Mài xương ổ răng để khắc phục tình trạng răng hô

Mài xương ổ răng để khắc phục tình trạng răng hô

2. Bọc răng sứ

Bọc răng sứ được áp dụng đối với trường hợp răng hô nhẹ do hướng răng mọc hơi chìa ra ngoài, và thường là hô 2 răng cửa và không đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện niềng răng. Phương pháp này, bác sẽ thực hiện tạo hình lại thân răng sau đó chụp mão sứ lên để điều chỉnh lại hướng răng mọc.

Thời gian thực hiện nhanh chóng, nếu lựa chọn chất liệu sứ tốt và được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm trong nha khoa thẩm mỹ thì tuổi thọ của nó sẽ kéo dài khoảng 20 năm hoặc hơn.

Một trong những chất liệu sứ tốt nhất hiện nay là sứ Mac Crown được cấu tạo đặc biệt từ 12 lớp sứ chuyên biệt chống xỉn màu sứ hiệu quả. Công nghệ bọc răng sứ Mac Crown được thực hiện tại Nha khoa Singapore Aesthetics và được bảo hành lên tới 20.

Xem thêm bài viết: Bọc răng sứ Mac Crown - Trọn bộ thông tin bạn cần biết để hiểu hơn về phương pháp này.

3. Niềng răng (chỉnh nha)

Đây là phương pháp được áp dụng nhiều nhất đối với nguyên nhân hô nhẹ do răng. Phương pháp này đòi hỏi phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài và nên được thực hiện càng sớm càng tốt để hiệu quả đạt được sau khi niềng răng là tốt nhất.

Niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng không mắc cài Invisalign là 2 phương pháp niềng răng được các bác sĩ khuyên lựa chọn nhất, bởi nó có rất nhiều ưu điểm tác động đến hiệu quả sau khi niềng và tạo cảm giác dễ chịu hơn trong thời gian niềng so với niềng răng thông thường.

Để hiểu hơn về 2 phương pháp niềng răng này, bạn nên tham khảo 2 bài viết sau đây:

Niềng răng khắc phục tình trạng răng hô nhẹ

Niềng răng khắc phục tình trạng răng hô nhẹ

4. Cắt hàm

Cắt hàm là cách thức khắc phục tình trạng răng hô nhẹ do xương hàm phát triển mạnh hơn so với hàm dưới. Phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ 1 phần xương hàm trên để tạo lại sự cân xứng với hàm.

Đây không phải là một ca tiểu phẫu trong nha khoa nên cần phải hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ để thực hiện dịch vụ nhằm đảm bảo an toàn, không biến chứng sau khi thực hiện.

Nhìn chung, để có thể trả lời cho thắc mắc “Răng hô nhẹ phải làm sao?” thì bạn cần phải đến địa chỉ Nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô nhẹ và đưa ra phương án phù hợp.

Bạn có thể lựa chọn Nha khoa Singapore Aesthetics để thực hiện thăm khám. Tại đây tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn sẽ được đánh giá bởi những bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ và đặc biệt hơn chi phí khám và tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

IV. Những vấn đề liên quan đến Niềng răng hô nhẹ

Niềng răng (chỉnh nha) là phương pháp được nhiều người áp dụng để khắc phục tình trạng răng hô nhẹ bởi các nguyên do sau:

 • Tỷ lệ răng hô nhẹ do răng cao hơn rất nhiều so với các nguyên nhân khác, đặc biệt là hô 2 răng cửa.
 • Phương pháp thực hiện mang lại vẻ đẹp trọn đời, không xâm lấn đến các răng thật.

Vì vậy Nha khoa Singapore sẽ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này ngay sau đây, bạn hãy chú ý theo dõi.

1. Răng hô nhẹ có nên niềng?

Như đã nói, hô hàm trên nhẹ có rất nhiều nguyên nhân mỗi nguyên nhân lại có cách khắc phục khác nhau. Vì vậy để có thể kết luận được “Răng hô nhẹ có nên niềng?” cần phải có sự tư vấn của bác sĩ.

Nếu trường hợp răng hô nhẹ do hương răng mọc chìa ra ngoài, thì cách chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt để có hiệu quả tốt nhất và thời gian niềng răng sẽ kết thúc nhanh hơn.

Niềng răng sớm để có hiệu quả chỉnh hô tốt nhất

Niềng răng sớm để có hiệu quả chỉnh hô tốt nhất

2. Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Mức mới độ hô nhẹ, thời gian niềng răng trung bình khoảng 18 tháng.Tuy nhiên, nó cũng sẽ lâu hơn nếu độ tuổi niềng răng đã qua “độ tuổi vàng” từ 10 – 20 tuổi. Đối với những người trên 20 tuổi thời gian niềng răng cũng chỉ kéo dài có thể kéo dài đến 24 tháng.  Vì vậy, để thời gian niềng răng kết thúc nhanh nhất, thì tốt nhất là niềng răng càng sớm càng tốt.

Hoặc do tình trạng răng miệng của khách hàng không đảm bảo, cần phải điều trị trước khi niềng hoặc cần phải tháo niềng răng và địa trị dứt điểm nếu phát sinh trong thời gian niềng răng.

Bạn có thể xem thêm “Chỉnh nha mất bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất?” để có được câu trả lợi chính xác nhất về “Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?”

3. Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền?

Bảng giá niềng răng hô nhẹ tại Nha khoa Singapore Aesthetics

Dịch vụ

Chi phí

Niềng răng mắc cài kim loại thường

28 000 000

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

35 000 000

Niềng răng mắc cài pha lê

35 000 000

Niềng răng mắc cài sứ thường

40 000 000

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

50 000 000

Niềng răng không mắc cài Invisalign

144 000 000

Chi phí niềng răng hô nhẹ gia bao nhiêu ảnh hưởng rất nhiều bởi phương pháp niềng răng mà khách hàng lựa chọn. Trong đó niềng răng không mắc cài Invisalign có chi phí thực hiện cao nhất bởi có rất nhiều ưu điểm như:

 • Không gây đau trong thời gian niềng răng.
 • Dễ tháo thời để vệ sinh và ăn uống được dễ dàng hơn.
 • Hiệu quả niềng răng sẽ được thấy từng ngày.
 • Không gây xước môi và má.
 • Phát âm chuẩn hơn so với niềng răng mắc cài.
 • Đảm bảo thẩm mỹ cho người niềng răng.

Chính vì những ưu điểm này mà niềng răng  hô nhẹ bằng phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign có giá cao gấp 3 – 5 lần so với các phương pháp niềng răng khác.

Ngoài ra, nếu khách hàng gặp phải các vấn đề răng miệng thì trước khi niềng răng cần phải thực hiện điều trị dứt điểm mới có thể niềng. Như vậy, chi phí thực hiện niềng răng hô nhẹ cũng sẽ bị đẩy lên.

Lưu ý: Hiện tại Nha khoa Singapore Aesthetics đang thực hiện chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng. Vì vậy mọi dịch vụ niềng răng đều được giảm giá 10% - 15% cùng nhiều phần quà ưu đãi khác.

Nhanh tay liên hệ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ để được đội ngũ tư vấn viên giải đáp nhanh chóng và nhận về những phần quà ưu đãi của mình.

tổng đài tư vấn miến phí

Nhìn chung nếu gặp phải tình trạng hô hàm nhẹ, cách tốt nhất là bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ đánh giá xác định nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp.

Đối với những bậc phụ huynh đang có con nhỏ đang trong gian đoạn thiếu niên nếu có dấu hiệu bị hô nhẹ tốt nhất nên đưa trẻ đi khám. Nếu cần phải niềng răng thì thực hiện ngay bởi niềng răng càng sớm thì hiệu quả đạt được càng cao và thời gian kết thúc ca niềng cũng nhanh hơn.

Nếu trẻ đang trong giai đoạn thay răng vĩnh viễn, bạn cần theo dõi sát sao quá trình mọc răng vĩnh viễn của bé để có thể phát hiện ra tình trạng sai lệch răng ngay từ sớm. Ngay khi thấy có dấu hiệu sai lệch, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện chỉnh nha phòng ngừa cho bé để tránh tình trạng sai lệch răng khi trưởng thành.

Xem thêm bài viết: Chỉnh nha cho trẻ em - Những điều bạn cần biết để rõ hơn về vấn đề niềng răng cho trẻ em như nào cho đúng.