Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Quy trình nhổ răng số 5 hàm trên an toàn không biến chứng

Răng số 5 hàm trên có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện chức năng nhai. Hơn nữa, xét về vị trí chân răng thì đây cũng là vị trí gần với hệ thống dây thần kinh kết nối với não bộ nhất. Vì vậy, việc nhổ răng số 5 hàm trên hay bất kỳ trường hợp nhổ răng nào đều phải tiến hành kiểm tra đánh giá tình trạng răng mới đi đến quyết định có thực hiện nhổ bỏ hay không. Các bác sĩ chỉ lựa chọn nhổ răng khi chiếc răng đó không thể khôi phục lại hình dạng và đảm bảo chức năng nhai như ban đầu.Nhổ răng hàm trênNhững trường hợp cần phải nhổ răng số 5 hàm trên

  • Răng bị sâu nặng không thể phục hồi bằng việc hàn trám răng thông thường, gây sưng đau, khó khăn trong việc ăn nhai. Cần phải nhổ bỏ để chấm dứt tình trạng sưng đau và thực hiện trồng răng mới.
  • Răng bị viêm tủy có nguy cơ làm ảnh hưởng đến nướu nếu không được nhổ bỏ kịp thời. Việc nhổ bỏ không chỉ giúp chấm dứt tình trạng đau nhức kéo dài mà còn tránh lây lan đến các chân răng xung quanh.
  • Răng bị vỡ mẻ mảng lớn và không thể phục hình răng bằng việc hàn trám răng thông thường hay bọc răng sứ. Trong trường hợp này cần phải tiến hành nhổ bỏ để trồng răng mới để đảm bảo chức năng nhai được diễn ra bình thường.
  • Răng bị lung lay mạnh do bệnh lý hoặc tác động ngoại lực không thể ổn định lại cũng cần phải tiến hành nhổ bỏ nhằm đảm bảo chức năng nhai của cả hàm và không gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày.

Răng sâu không thể phục hồi phải tiến hành nhổ bỏRăng sâu không thể phục hồi phải tiến hành nhổ bỏ

Quy trình nhổ răng số 5 an toàn cần đảm bảo những yếu tố nào?

Không riêng gì quy trình nhổ răng số 5 mà mọi quy trình nhổ răng an toàn đều phải đáp ứng những yếu tố sau:

  • Người nhổ răng phải đảm bảo sức khỏe cho ca nhổ răng và quá trình phục hồi sau khi nhổ. Để đảm bảo yếu tố này, trước khi tiến hành nhổ răng bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe, đo huyết áp, đo thời gian đông máu, kiểm tra tiền sử dị ứng thuốc... nhằm tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.
  • Quá trình nhổ răng phải diễn ra trong điều kiện vô trùng tuyệt đối.Chính vì thế khâu vệ sinh khoang miệng, dụng cụ Nha khoa rất quan trọng, nó giúp tránh được trường hợp lây truyền chéo vi khuẩn gây viêm nhiễm cho người nhổ răng.
  • Bác sĩ thực hiện nhổ răng phải là người có chuyên môn cao để thực hiện được việc đánh giá tình trạng răng và thao tác nhổ răng chính xác, nhanh gọn, hạn chế tối đa xâm lấn đến các mô xung quanh và tránh làm sót chân răng sau khi nhổ.

Tại viện Nha khoa Singapore Aesthetics – Tập đoàn Nha khoa số 1 Singapore sở hữu đội ngũ bác sĩ 100% tu nghiệp nước ngoài có trình độ sau đại học và là thành viên của các tổ chức nha khoa uy tín trên thế giới, cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu tại Mỹ, Đức, Singpore, sẽ đáp ứng toàn bộ quy trình nhổ răng đúng tiêu chuẩn Y khoa, đảm bảo ca nhổ răng an toàn không gây biến chứng. Nha khoa Singapore trang bị thiết bị y tế hiện đại bậc nhất  hiện nayNha khoa Singapore trang bị thiết bị y tế hiện đại bậc nhất  hiện nay

Quy trình nhổ răng số 5 hàm trên an toàn tại Nha khoa Singapore Aesthetics

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe của khách hàng, đo huyết áp, tốc độ đông máu, tiền sử dị ứng thuốc,…. Sau đó, tiến hành chụp X – quang toàn bộ khoang miệng để xác định chính xác vị trí chân răng.

Bước 2: Thực hiện gây tê cục bộ chân răng định nhổ bỏ, để loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau, giúp khách hàng có được tâm lý thoải mái nhất khi nhổ răng.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng bằng 1 trong 2 phương pháp theo mong muốn của khách hàng đó là:

  • Nhổ răng bằng kìm Nha khoa truyền thống
  • Nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome

Trong đó, việc nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome có ưu điểm vượt trội hơn hẳn: không xâm lấn đến nướu, xương chân răng giúp vết thương nhanh lành hơn rất nhiều.

Bước 4: Kê đơn thuốc và hướng dẫn những lưu ý sau khi nhổ răng để vết thương nhanh lành.

Tin tức liên quan: Những điều bạn cần biết về nhổ răng hàm

Mọi thắc mắc liên quan đến nhổ răng số 5 hàm trên đã được giải đáp qua bài viết này, nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng hư hỏng buộc phải nhổ răng số 5, thì đây là những thông tin mà bạn cần phải lưu ý để có được một ca nhổ răng số 5 an toàn.