Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Quy trình nhổ răng khôn hàm dưới và những điều liên quan

Mọc răng khôn hàm dưới là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải hiện nay và buộc phải tiến hành nhổ bỏ. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn khá hoang mang về quy trình thực hiện cũng như độ an toàn và có biến chứng gì sau khi nhổ răng khôn hàm dưới gây ra không? Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn hãy chú ý theo dõi những thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Buộc phải nhổ răng khôn hàm dưới trong những trường hợp nào?

Không phải bất kỳ trường hợp mọc răng khôn hàm dưới nào cũng cần phải tiến hành nhổ bỏ. Bởi nếu răng khôn mọc thẳng, không làm ảnh hưởng đến đến chân răng bên cạnh thì sẽ không cần phải nhổ bỏ. Trong quá trình mọc răng khôn có thể gây ra sưng đau, tuy nhiên chỉ cần điều trị chống viêm để loại bỏ tình trạng sưng viêm là được.

Đối với trường hợp răng khôn hàm dưới mọc lệch đâm vào chân răng bên cạnh gây đau nhức, viêm tủy và có thể phá hỏng hoàn toàn răng bên cạnh hay răng khôn mọc ngầm, mọc ngược thì cần phải tiến hành nhổ bỏ ngay để chấm dứt tình trạng sưng viêm này.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

 

Răng khôn hàm dưới mọc lệch cần phải tiến hành loại bỏ

Quy trình nhổ răng khôn hàm dưới an toàn, không đau tại phòng khám Nha khoa

Một quy trình nhổ răng khôn hàm dưới an toàn, không đau tại phòng khám Nha khoa sẽ phải đảm bảo 4 bước sau.

Bước 1: Thăm khám tổng quát đánh giá tình trạng răng

Bước đầu tiên khi tiến hành nhổ răng khôn hàm dưới tại phòng khám Nha khoa đó là thực hiện khám tổng quát tình trạng sức khỏe, chụp X-quang toàn bộ khoang miệng để xác định được vị trí chân răng, nhằm có được thao tác nhổ răng chính xác nhất. Đối với một số trường hợp nhổ răng khó, cần phải tiến hành tiểu phẫu, thì có thể kiểm tra thời gian đông máu, huyết áp, tiền sử dị ứng thuốc…để có được phương pháp nhổ hiệu quả nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và tiến hành gây tê

Trước khi tiến hành nhổ răng khôn hàm dưới hay bất kỳ nhổ răng nào cũng cần phải tiến hành vệ sinh sát khuẩn, tránh viêm nhiễm đến vết thương hở sau khi nhổ.

Sau đó mới tiến hành gây tê cục bộ khu vực xung quanh răng cần nhổ. Trong trường hợp răng khôn mọc khó cần phải tiến hành tiểu phẫu, thì các bác sĩ sẽ cân nhắc đến trường hợp gây mê, nhằm đảm bảo an toàn và độ chính xác cho toàn bộ quá trình nhổ răng.

Trước khi tiến hành nhổ răng, các bác sĩ cần đảm bảo khoang miệng đã được làm sạch, sát khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm xảy ra sau khi nhổ răng.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng

Hiện nay có 2 phương pháp nhổ răng khôn hàm dưới được áp dụng đó là, nhổ răng bằng khí cụ nha khoa truyền thống và nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Đối với trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc ngược, thì thao tác đầu tiên cần làm đó là tiến hành mở lợi, sau đó tiến hành mở xương và dùng bẩy lấy từng phần của răng ra và tiến hành khâu vết thương. Đối với trường hợp răng khôn mọc không phức tạp thì các thao tác thực hiện nhổ răng không phức tạp, không cần phải tiến hành mở lợi hay mở xương.

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc sau nhổ răng

Sau khi thực hiện nhổ răng xong thì việc thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ là điều hết sức quan trọng. Bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng viêm nhiễm, biến chứng sau khi nhổ. Nên ăn những thức ăn mềm, tránh như loại thực phẩm cứng, cay nóng, kích ứng mạnh và chú ý đến vệ sinh răng miệng hàng ngày.

thao tác nhổ răng khôn hàm dưới

Thao tác nhổ răng khôn hàm dưới

Thực hiện nhổ răng khôn hàm dưới không đau, an toàn ở đâu?

Nhổ răng khôn hàm dưới không gây nguy hiểm, tuy nhiên cần phải được thực hiện ở những cơ sở Nha khoa uy tín. Nếu bạn vẫn chưa biết thực hiện nhổ răng khôn tại đâu thì hãy đến ngay Nha khoa Singapore Aesthetics.

Tin tức liên qua: Quy trình nhổ răng khôn hàm trên bạn cần phải biết

Tại sao lại lựa chọn Nha khoa Singapore Aesthetics?

Nha khoa Singapore Aesthetics là Tập đoàn Nha khoa số 1 Singapore và đã là một thương hiệu Nha khoa mang tầm vóc quốc tế với hàng loạt những trung tâm, bệnh viện tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam. Đến đây, bạn sẽ được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề, được đào tạo tại những trường đại học Y khoa hàng đầu Việt Nam và từng có thời gian tu nghiệp tại Singapore, đem lại cho bạn một phương pháp nhổ răng không đau và an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, kết hợp với chất lượng dịch vụ 5 sao theo chuẩn quốc tế, bạn sẽ có được sự thoải mái và hài lòng tuyệt trong suốt quá trình thăm khám và điều trị.

nhổ răng khôn uy tín ở đâu

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình nhổ răng khôn hàm dưới, những trường hợp nào cần nhổ răng và không cần nhổ. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, thì hãy đăng ký thông tin tại Form dưới đây, để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất từ đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Singapore.

 

SINGAPORE AESTHETICS - Viện Răng-Hàm-Mặt số 1 từ Singapore

Địa chỉ: Shophouse 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 1900 2194

Hotline: 0911 54 9999