Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Phương pháp chỉnh nha răng hô nào hiệu quả nhất?

Răng hô và vấn đề răng miệng thường gặp ở nhiều người gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt, ảnh hưởng đến chức năng nhai, giao tiếp. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh nha răng hô như bọc răng sứ, nhổ răng, trong đó phương pháp niềng răng là phổ biến nhất.

chỉnh nha răng hô bằng phương pháp niềng răng

Nhận biết những trường hợp răng hô khác nhau

Răng bị chìa ra phía trước

Đây là dấu hiệu đầu tiên để bạn nhận biết trường hợp bị hô răng, hàm trên sẽ chìa ra phía trước nhiều hơn so với hàm dưới. Trong những trường hợp nặng hơn, phần xương hàm có thể chìa ra hẳn ngoài. Đối với trường hợp này việc chỉnh nha răng hô tương đối phức tạp, có thể phải thực hiện cắt hàm kết hợp với niềng răng mới đem lại hiệu quả.

Răng hô cả 2 hàm

Đây là trừơng hợp khá nặng với biết hiện cả 2 hàm chìa ra ngoài, môi và răng không thể khép khít, ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng nhai và giao tiếp. Việc chỉnh nha răng hô cho trường hợp này rất phức tạp cần được thăm khám bởi độ ngũ bác có tay nghề cao.

Răng hô do cung hàm hẹp

Cung hàm quá hẹp khiến răng cửa bị đẩy bật ra ngoài. Nhiều người nghĩ rằng để chỉnh nha răng hô trong trường hợp này cần phải tiến hành nhổ răng. Nhưng ngày nay với sự tiến bộ của Nha khoa, những trường hợp này không cần phải nhổ răng nữa mà với sự khéo léo của bác sĩ, cung hàm sẽ được nới rộng và điều chỉnh lại chân răng về vị trí chuẩn.

Răng hô do môi căng, cung hàm dưới lùi vào

Đây là trường hợp rất khó có thể nhận biết, so với các trường hợp răng hô trên thì sự ảnh hưởng đến nó đến thẩm mỹ khuôn mặt là ít hơn.

Các phương pháp chỉnh nha răng hô hiện nay

Chỉnh nha răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ thường được biết đến như là phương pháp khắc phục tình trạng răng bị gãy, vỡ, răng thưa,… Bên cạnh đó nó cũng là phương pháp chỉnh nha răng hô hiệu quả cho những trường hợp không quá nghiêm trọng. Phương pháp này sẽ cho bạn thấy rõ hiệu quả về mặt thẩm mỹ và chức năng nhai sau khi thực hiện nhanh chóng nhất.

chỉnh nha răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Quy trình thực hiện bắt đầu bằng thao tác chỉnh lại chân răng sao cho răng mọc thẳng đứng, sau đó mới tiến hành mài cùi và bọc răng sứ. Hạn chế của phương pháp này cũng đến từ thao tác mài làm ảnh hưởng đến kết cấu của răng thật. Vì vậy thao tác mài cần thực hiện chính xác để không gây ảnh hưởng đến tủy răng bởi bác sĩ nha khoa có tay nghề cao, giúp răng không bị ê buốt và tồn tại được lâu.

Chỉnh nha răng hô bằng phẫu thuật

Trường hợp áp dụng phương pháp chỉnh nha răng hô này đối với nguyên nhân gây ra răng hô vẩu do cấu trúc xương hàm. Phương pháp này sẽ tiến hành cắt một phần xương hàm sao cho tỷ lệ giữa 2 hàm hài hòa với nhau. Ưu điểm của nó là mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng đòi hỏi chi phí phẫu thuật vào và độ ngũ y bác sĩ có tay nghề và trang thiết bị hiện đại, nhằm hạn chế tối đa biến chứng sau khi phẫu thuật.

Chỉnh nha răng hô bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nguyên lý cơ bản của nó là sử dụng lực kéo khiến răng di chuyển về vị trí chuẩn trên cung hàm. Phương pháp này cũng có rất nhiều loại bao gồm như: chỉnh nha mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê; chỉnh nha không mắc cài bằng khay Invisalign. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Vì vậy, việc việc thăm khám để đánh giá tình trạng răng hô để chọn ra phương pháp chỉnh nha phù hợp luôn là điều quan trọng nhất.

Tại Nha khoa Singapore Aesthetics-Tập đoàn Nha khoa số 1 Singapore bạn sẽ được khám và tư vấn MIỄN PHÍ trước và sau khi điều trị. Với độ ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, từng có thời gian tu nghiệp tại Singapore cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, Nha khoa Singapore Aesthetics sẽ đưa đến cho bạn liệu trình điều trị đơn giản và hiệu quả nhất.

thăm khám chỉnh nha tại Nha khoa Singapore Aesthetics

SINGAPORE AESTHETICS - Viện Răng-Hàm-Mặt số 1 từ Singapore
Địa chỉ: Shophouse 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội
Tổng đài: 1900 2194
Hotline: 0911 54 9999