Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu là hợp lý?

Niềng răng trẻ em là gì?

nieng rang cho tre

Cũng giống như các phương pháp niềng răng thông thường khác, niềng răng trẻ em sử dụng hệ thống các loại mắc cài khác nhau để điều trị các tình trạng sai lệch khớp cắn khác nhau phổ biến như: khớp cắn ngược, khớp cắn chéo, khớp cắn đối đầu, khớp cắn sâu,…

Tuy nhiên, với trường hợp niềng răng trẻ em sẽ được chia thành từng giai đoạn niềng răng khác nhau cho từng độ tuổi khác nhau.

Tại sao cần niềng răng cho trẻ?

Chắc hẳn rất nhiều thắc mắc vì sao lại nên niềng răng trẻ em từ rất sớm? Theo các bác sĩ, trẻ em niềng răng càng sớm càng tốt cho sức khoẻ răng miệng và thẩm mỹ sau này. Đặc biệt, là đối với những trường hợp các bé có răng không mọc thẳng hàng mọc quá nhiều hoặc lệch khớp cắn.

Phổ biến nhất ở trẻ các tình trạng dễ thấy hiện nay đó chính là khớp cắn ngược và khớp cắn sâu với các biểu hiện cụ thể như: Khi răng ở hàm trên nhô ra ngoài hàm dưới thì ta gọi là cắn chìa. Khi hàm dưới chìa ra ngoài so với hàm trên ta gọi là cắn ngược.

nieng rang cho tre em hieu qua

Độ tuổi nào để thích hợp niềng răng cho trẻ?

Theo các bác sĩ, bắt đầu từ lúc bé được 7 tuổi bạn nên cho bé tiến hành chỉnh nha dự phòng để bé bắt đầu làm quen với các khái niệm như: nha sĩ, phòng khám, các khí cụ chỉnh nha,… Điều này còn làm cho bé giảm bớt cảm giác sợ hãi và việc chỉnh nha sau này cũng trở nên dễ dàng, thoải mái hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, độ tuổi thích hợp nhất để thực hiện niềng răng lý tưởng và mang lại hiệu quả cao nhất là từ 9 – 12 tuổi. Vì thời gian này, các xương và răng đang trong giai đoạn phát triển, việc niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Vì vậy, đối với những bậc phụ huynh đang có nhu cầu niềng răng cho trẻ cần lưu ý đến độ tuổi niềng răng này.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu?

Với mỗi bậc phụ huynh ngoài những mối bận tâm như: niềng răng trẻ em ở đâu, nên lựa chọn bác sĩ nào để thực hiện thì niềng răng trẻ em giá bao nhiêu cũng là mối quan tâm hàng đầu.

nieng rang cho tre bao nhieu tien

Dù là trẻ em hay người lớn thì việc niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố liên quan như:

Loại mắc cài mà phụ huynh lựa chọn. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định niềng răng trẻ em giá bao nhiêu. Với mỗi loại mắc cài khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau. Ví dụ, khi bé thực hiện niềng răng bằng mắc cài sứ thì sẽ có giá rẻ hơn so với khi bé thực hiện niềng răng với máng chỉnh nha trong suốt. Và ngược lại.

Địa chỉ phòng khám mà bé sẽ thực hiện niềng răng. Nghe có vẻ không liên quan. Tuy nhiên, việc lựa chọn một địa chỉ phòng khám nha khoa để thực hiện niềng răng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến niềng răng giá bao nhiêu? Bởi ở mỗi phòng khám khác nhau, thì sẽ đưa ra một mức giá khác nhau. Đây chính là lý do lý giải vì sao lại có sự chênh lệch về giá cả giữa các phòng khám khi thực hiện chung một dịch vụ.

Tình trạng răng miệng hiện tại của bé cũng quyết định niềng răng trẻ em bao nhiêu. Bởi, đối với những trường hợp sai lệch khớp cắn quá lớn, quy trình điều trị phức tạp hơn, đòi hỏi sự hỗ trợ của các phương pháp khác và công nghệ khác nữa thì giá cao hơn. Và ngược lại.

Vì vậy, trước khi thực hiện niềng răng trẻ em cho trẻ các bậc phụ huynh cần tham khảo thật kĩ lưỡng. Hi vọng với những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người có thể trả lời được câu hỏi niềng răng trẻ em giá bao nhiêu? Để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.