Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng – phương pháp thẩm mỹ răng mang lại ưu điểm vượt trội

Niềng răng đã có mặt từ rất lâu trên thế giới, đến nay hiệu quả của phương pháp này đã được chứng minh. Trên thực tế, những lợi ích về chức năng, tính thẩm mỹ mà phương pháp này mang lại đã dần được khẳng định và được biểu hiện rõ rệt trên các ca lâm sàng của rất nhiều trường hợp khách hàng khác nhau.

Nieng rang trong suot

Khác hẳn so với các phương pháp thẩm mỹ răng khác, niềng răng sử dụng lực tác động của dây cung và mắc cài để làm dịch chuyển vị trí của các răng, đưa chúng về vị trí mong muốn và giúp mang lại cho khách hàng nụ cười tươi mới, đường cười chuẩn tỉ lệ hơn.

Đặc biệt, phương pháp này không mài răng, không gây ra bất cứ xâm lấn nào mà vẫn đạt được kết quả mong muốn. Tuy nhiên, thời gian thực hiện lâu hơn so với các phương pháp thông thường khác.

Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng mất bao lâu? là một trong những băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi lựa chọn phương pháp này. Thông thường, một ca chỉnh nha hoàn thiện sẽ được chia thành 3 giai đoạn riêng biệt khác nhau. Mỗi giai đoạn, bác sĩ sẽ tiến hành tinh chỉnh và điều trị theo sự phát triển của răng khách hàng.

Để biết được niềng răng mất bao lâu? Cần dựa trên những yếu tố liên quan dưới đây:

  • Độ tuổi thực hiện niềng răng

Theo các bác sĩ, thời gian của một ca niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của khách hàng.

Và thời gian được cho là lý tưởng nhất để việc niềng răng mang lại hiệu quả cao là từ 9 – 12 tuổi. Bởi lúc này các xương hàm vẫn chưa chắc chắn nên việc dịch chuyển các răng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

do tuoi nieng rang

  • Loại niềng răng lựa chọn

Yếu tố thứ 2 quyết định niềng răng mất bao lâu? Đó chính là các loại niềng răng mà bạn lựa chọn. Với mỗi loại mắc cài cài khác nhau sẽ có một lực tác động khác nhau lên trên các răng.

Trên thực tế, mắc cài kim loại tuy không đáp ứng được vấn đề thẩm mỹ nhưng lại mang lực tác động rất tốt, hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt.

Niềng răng khay trong được xem là đỉnh cao mới trong phương pháp niềng răng giúp đáp ứng tốt cả về chức năng thẩm mỹ và hiệu quả điều trị.

  • Tình trạng của răng ở thời điểm hiện tại

Đây cũng được xem là một trong những yếu tố quyết định xem niềng răng mất bao lâu? Những trường hợp răng lệch lạc ít, khớp cắn tương đối thì thời gian điều trị ngắn.

Nhưng ngược lại, đối với những trường hợp khách hàng có răng trong tình trạng chen chúc nhiều, mức độ sai lệch khớp cắn lớn thì thời gian điều trị sẽ diễn ra lâu hơn.

  • Khám đúng hẹn

Trong thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch thăm khám và điều trị dành cho từng khách hàng để thực hiện đi dây, kéo dây cung hoặc đánh giá mức độ dịch chuyển của các răng trên cung hàm. Vì vậy, nếu như bạn không thực hiện tái khám đúng hẹn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình điều trị và tính hiệu quả.

Nieng rang nha khoa Singapore

Ngoài ra, còn có những khía cạnh khác ảnh hưởng đến việc niềng răng mất bao lâu như: cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống hàng ngày. Vì vậy, ngoài những yếu tố nổi bật nêu trên, bạn cũng cần để ý đến hai vấn đề này.

Tại Nha khoa Singae, chúng tôi sử dụng hệ thống mắc cài tốt nhất và tân tiến nhất hiện nay, kết hợp với đó là quá trình thăm khám chi tiết cùng phác đồ điều trị chuyên biệt. Điều này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với kết quả đạt được.

Nếu như bạn vẫn đang còn băn khoăn niềng răng mất bao lâu? Có thể đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất nhé.

-----------------------------

Nha khoa Singae Dental Care Group – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetic

Địa chỉ:

HÀ NỘI: Toà nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội.

HỒ CHÍ MINH: Toà nhà 29, Đường Nội khu số 8, Cổng 116 Khu đô thị Hà Đô - Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP HCM.

Hotline: 091 154 9999

Tổng đài: 1900 2194

Website: https://singaporeaesthetics.com