Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Niềng răng mắc cài sứ - phương pháp chỉnh nha hiện đại

Niềng răng mắc cài sứ là như thế nào ?

Nieng rang mac cai su

Phương pháp niềng răng mắc cài bằng sứ cũng tương đồng như phương pháp niềng răng mắc cài bằng kim loại truyền thống. Điểm khác biệt ở đây là phương pháp này sử dụng chất liệu sứ cao cấp để làm mắc cài thay thế cho mắc cài kim loại ở loại niềng răng truyền thống.

Hiệu quả khi dùng phương pháp này cũng như loại truyền thống chính vì thế ngày nay niềng răng mắc cài sứ đã được nhiều người tin tưởng và tự tin hơn khi lựa chọn phương pháp chỉnh nha.

Ưu điểm vượt trổi của niềng răng mắc cài sứ

Có tính thẩm mỹ cao: Đây là ưu điểm vượt trội nhất so với phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại. Do màu của mắc cài bằng sứ trùng với màu răng nên khi niềng răng từ mắc cài sứ sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn. Người ngoài nhìn vào sẽ khó nhận thấy bạn đang đeo niềng, không bị lộ như khi đeo mắc cài bằng kim loại.

Khắc phục được các loại khuyết điểm: Giải quyết được hầu hết tất cả các trường hợp răng bị hô, lệch lạc móm hay mọc lệch… Phương pháp này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều và đẹp.

Mang lại hiểu quả chỉnh nha cao: Mắc cài bằng sứ có độ bền cũng độ bám dính cao. Phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ tạo ra một lực kéo mạnh, mắc cài có thể chịu tác động ở mọi góc độ nên giúp đẩy nhanh quá trình dịch chuyển của răng, giúp răng nhanh ổn định hơn.

Không gây đau nhức, an toàn với cơ thể:  Với cấu tạo nắp trượt thì mắc cài bằng sứ sẽ giúp cố định được cái dây thun trong rãnh của mắc cài. Qua đó ma sát giữa răng với các dây cung sẽ được giảm đi một cách đáng kể. Sẽ giảm được tình trạng đau nhức và ê buốt.

Nieng rang mac cai su 12

Ngoài ra mắc cài sứ ít gờ cạnh nên hạn chế tối đa hiện tượng vướng víu với môi và nướu. Vì được làm từ chất liệu cao cấp nên tình trạng kích ứng sẽ không bị gây ra.

Thời gian niềng răng mắc cài sứ

Thời gian khi sử dụng phương pháp chỉnh nha, niềng răng bằng mắc cài sứ phục thuộc vào nhiều yếu tố như:

Độ tuổi : Đối với trẻ em quá trình điều chỉnh sẽ có phần nhanh chóng hơn so với người lớn nếu cùng gặp một vấn đề. Vì trẻ em xương hàm mềm và chưa ổn định nên dễ điều chỉnh hơn. Ngược lại người lớn thì cấu tạo và răng đã cố định chắc chắn nên quá trình diễn ra lâu hơn.

Tình trạng sức khỏe răng miệng: Đây là yếu tốt quan trọng quyết định thời gian điều chỉnh hàm răng. Dựa vào mức độ sai lệnh của răng ở mỗi người sẽ có thời gian điều chỉnh khác nhau. Sai lệnh lớn và tình trạng sức khỏe răng miệng gặp vấn đề ( sâu răng, viêm lợi,… ) thì thời gian điều chỉnh sẽ kéo dài hơn so với bình thường.

Thông thường thời gian từ khi bắt đầu niềng răng mắc cài sứ cho đến khi hoàn thiện sẽ mất khoảng từ 18-24 tháng.

Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ Hà Nội uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang băn khoăn về "Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ Hà Nội uy tín, chất lượng" thì hãy đến ngay Nha khoa Singapore. Tại đây sở hữu đội ngũ bác sĩ được đào tạo tại Singapore, thiết bị y khoa hiện đại cùng với chất lượng dịch cụ 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, cam kết mang lại cho bạn một diện mạo mới với nụ cười tươi sáng.

Quy trình thực hiện niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Singapore Aesthetics trải qua 5 bước chính như sau:

Bước 1: Thăm khám kiểm tra sức khỏe hàm răng

Bạn sẽ được kiểm tra tổng quan tình hình sức khỏe răng hàm và nghe tư vấn phương pháp điều chỉnh phù hợp từ bác sĩ.

Bước 2: Xác định cấu trúc xương hàm

Sau khi đồng ý với phương pháp điều trị đã được tư vấn. Thì bạn sẽ được chụp và chuẩn đoán lại cấu trúc tình trạng xương hàm hiện tại.

Bước 3: Vệ sinh răng

Răng miệng sẽ được các bác sĩ làm sạch, cạo vôi răng, loại bỏ các chất cặn bán trên răng. Khắc phục hiện tượng bị vỡ hay sâu răng trước khi niềng.

Bước 4: Gắn mắc cài sứ và đeo niềng răng

Các mắc cài sứ sẽ được bác sĩ gắp lên bề mặt răng. Trong thời gian đeo niềng răng mắc cài sứ cần vệ sinh hợp lý và thường xuyên tái khám để kiểm trang tình hình dịch chuyển của răng.

Bước 5: Gỡ bỏ mắc cài sứ

Chinh nha mac cai pha le

Khi hàm răng đã cải thiện vào đúng với vị trí dự tính ban đầu thì mắc cài sẽ được tháo ra. Khi đó bạn đã hoàn thành quá trình điều trị của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp niềng răng  mắc cài sứ hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ phương pháp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm phương pháp làm răng sứ để thay đổi hàm răng và nụ cười của mình nhanh chóng, hiệu quả hơn.