Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Niềng răng mắc cài kim loại – lực tốt – hiệu quả nhanh chóng

Niềng răng mắc cài kim loại là gì ?

Chinh nha mac cai

 Ngày nay việc sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại trong phương pháp chỉnh nha vẫn đang là sự lựa chọn của nhiều người.  Khi bạn không may mắc phải các khiếm khuyết về hàm răng như răng bị lệch lạc, móm, hô hay bị thưa.

Có nhiều lý do để phương pháp niềng răng kim loại trở thành phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết thông tin về phương pháp niềng rang này qua bài chia sẻ dưới đây.

Niềng răng mắc cài bằng kim loại hay được gọi đơn giản là phương pháp niềng răng kim loại. Hàm răng sẽ được điều chỉnh bởi các mắc cài làm từ kim loại không gỉ. Các mắc cài này được cố định bởi một dây thun hình cung nằm trên rãnh mắc cài nhằm tạo lực siết có thể giúp răng từ từ di chuyển qua thời gian.

Tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người mà thời gian niềng răng bằng phương pháp này có thể kéo dài từ 18 cho đến 24 tháng. Với trẻ em có thể sớm hơn vì lúc này xương hàm của trẻ còn khá mềm nên việc di chuyển của răng sẽ nhanh chóng hơn.

Đánh giá chung

Nieng rang mac cai su

Ưu điểm:

  •       Hiểu quả chỉnh nha cao
  •       Khắc phục được hầu hết các vấn đề gặp phải về răng.
  •       Chi phí thấp nhất trong các phương pháp hiện nay.
  •       Thời gian điều trị rút ngắn

Nhược điểm:

  •       Tính thẩm mỹ không cao ( phù hợp với trẻ em hơn ). Có thể gây khó chịu cho người đeo.
  •       Quá trình ăn uống cũng như vệ sinh gặp nhiều khó khan.

 

Phân loại các loại niềng răng mắc cài bằng kim loại

Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ thì việc chỉnh nha bằng mắc cài kim loại cũng có những bước phát triển mới hơn về hình thức mặc dù cùng chung phương pháp. Qua đó sẽ giúp khách hàng tự nhiên thoải mái và có thêm nhiều sự lựa chọn mới.

Tùy thuộc và tài chính cũng như mức độ quan tâm tới thẩm mỹ của mỗi người, các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một trong những cách niềng răng bằng mắc cài kim loại dưới đây.

Niềng răng mắc cài inox thường ( niềng răng truyền thống )

Đây là một loại mắc cài đã phổ biến với phần lớn khách hàng. Các mắc cài kim loại sẽ được cố đinh trên răng. Phương pháp này sử dụng dây thun nha khoa buộc và cố định dây cung vào các rãnh của mắc cài. Những dây thun nha khoa luôn tạo ra được độ đàn hồi tốt. Qua đó sẽ giúp hỗ trợ cho quá trình điều chỉnh răng diễn ra một cách liên tục và ổn định.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng ( tự buộc )

Nieng rang mac cai tu buoc

Loại niềng răng mắc cài này được cải tiết từ phương pháp truyền thống và có ưu thế vượt trội so với phương pháp cũ.

Khi sử dụng phương pháp truyền thống thì những dây thun nha khao sẽ được định hình và gắn cố định vào các mắc cài. Vì thế sau một thời gian điều trị độ căng của dây sẽ không được đảm bảo như lúc ban đầu sẽ bị lỏng dần. Đôi khi lực ma sát lớn giữa mắc cài và dây thun có thể gây cảm giác đau cho người đeo.

Đối với phương pháp mắc cài kim loại tự đóng sẽ cải thiện vấn đề này. Các dây thun sẽ được thay thế bởi 1 nắp khóa chuyên dụng. Nắp khóa sẽ giúp hạn chế  tình trạng giãn hoặc bung sút dây cung.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại trên đây sẽ giúp các bạn nắm bắt được thêm kiếm thức chỉnh nha bằng phương pháp này.