Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Niềng răng là gì, niềng răng có đau không?

Niềng răng là gì? Niềng răng có đau không? 

Niềng răng là gì? Là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã thắc mắc hiện nay. Và việc niềng răng có đau không dần trở thành mối lo lắng, bận tâm của hầu hết những bệnh nhân đang có nhu cầu điều trị. Niềng răng (hay còn gọi là chỉnh nha) là phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, lệch lạc. Tuy nhiên, niềng răng thế nào cho đúng và ở độ tuổi nào là thích hợp, vệ sinh răng miệng sau niềng thế nào thì không phải ai cũng biết.

Niềng răng có đau không? Thông thường cơn đau trong chỉnh nha là có, nhưng nó chỉ xuất hiện với tần suất và mức độ đau có thể chấp nhận được. Hầu hết, nguyên nhân của những cơn đau là do lực tác dụng làm căng các dây chằng nha chu xung quanh răng. Cảm giác đau không xuất hiện ở tất cả các răng mà răng nào càng xoay nhiều lại càng đau nhiều. Chứ không như trong suy nghĩ và lo lắng của mọi người.

Cơn đau trong chỉnh nha được chia thành những giai đoạn cụ thể như sau:

Đau do nhổ răng. Nhổ răng trong chỉnh nha thường là nhổ những chiếc răng cối nhỏ. Có thể nhổ một cái hoặc nhiều cái tuỳ thuộc vào thể trạng sức khoẻ của bệnh nhân, và thường thì không đau đến mức cần phải uống thuốc. Đặc biệt, với những công nghệ hiện đại hiện nay hỗ trợ rất nhiều trong nhổ răng và với kỹ thuật chuẩn xác của bác sĩ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với cơn đau trong giai đoạn này.

Đau do dây cung đâm vào má. Vấn đề này thật đơn giản. Bạn chỉ cần liên hệ với bác sĩ của mình để bác sĩ có thể thực hiện cắt dây dư mà không cần phải đến lịch hẹn. Hoặc trong thời gian chờ để cắt dây cung, bạn cũng có thể sử dụng sáp chỉnh nha hoặc bông gòn đặt vào vùng dây dư để cách ly với niêm mạc.

Thanh Hang tham kham tai Singapore

Đau khi mang khí cụ tháo lắp niềng răng. Khí cụ nong rộng miệng là cái dễ làm bạn đau nhất vì bản chất là tách đường giữa miệng sang hai bên. Cảm giác đau xuất hiện khi đường khớp tách, sau đó thì việc nong rộng không còn đau nữa.

Ngoài ra, mỗi lần thay dây cung cũng khiến cho bạn cảm thấy hơi khó chịu. Nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng mất đi chứ không hề kéo dài.

Nha khoa Singapore  Aesthetics – Phòng khám nha khoa giúp bạn thoát khỏi nỗi lo niềng răng có đau không.

Chúng tôi sử dụng những loại mắc cài tân tiến và hiện đại nhất hiện nay như: Super Invi, Mắc cài SAS,...vừa đảm bảo thẩm mỹ mà vẫn mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng khi sử dụng.

Nieng rang tai Singapore Aesthetics

Trước khi thực hiện gắn mắc cài khách hàng còn được các bác sĩ của chúng tôi chụp phim tổng quát, đánh giá tình trạng răng miệng và phân tích kết quả phim vừa chụp được. Dựa trên kết quả phim, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị, tính toán chính xác khả năng dịch chuyển của răng để giúp khách hàng đạt được kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, với trang thiết bị máy móc hiện đại, bạn sẽ được trai nghiệm dịch vụ trong không gian sang trọng, thoải mái và thân thiện.

Ngoài ra, chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng trong và sau khi gắn mắc cài cũng là một trong những lưu ý quan trọng. Tại Singapore Aesthetics, mỗi bệnh nhân thực hiện niềng răng đều được các bác sĩ của chúng tôi hướng dẫn cụ thể, chi tiết về quá trình chăm sóc răng miệng. Ví dụ như: nên ăn những thực phẩm mềm, không nên ăn những thực phẩm quá cứng, hạn chế thức ăn ngọt và nhiều tinh bột và tập bỏ những thói quen xấu.

Niềng răng có đau không? phụ thuộc rất nhiều vào quá trình điều trị của bác sĩ và cách chăm sóc răng miệng của mỗi bệnh nhân ngay tại nhà. Vì vậy, chú ý thực hiện theo những yêu cầu và hướng dẫn của bác sĩ là điều hết sức cần thiết.