Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu tiền?

Tóm tắt nội dung
I.   Niềng răng không mắc cài là như thế nào?
II.  Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu tiền?
III. Vì sao niềng răng không mắc cài có chi phí cao?

I. Niềng răng không mắc cài là như thế nào?

Phương pháp niềng răng không mắc cài, hay được biết đến với nhiều tên gọi như niềng răng vô hình, niềng răng trong suốt. Phương pháp này sử dụng các máng nắn, khay niềng để điều chỉnh, sắp xếp lại vị trí của các răng trên hàm.

Mang chinh nha trong suot

Khay niềng đặc biệt được làm từ nhựa nha khoa trong suốt và có tính đàn hồi cao. Vì thế nó có thể tạo lực kéo nhẹ và liên tục qua đó giúp răng dịch chuyền từ từ về phía đã chỉ định.

Ở Việt Nam tại các bệnh viên hay tại các cơ sở phòng khám nha khoa đang có hai loại niềng răng không mắc cài được sử dụng. Đó là mắc cài bằng eClign và mắc cài bằng invisalign.

II. Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu là một trong những mối quan tâm của nhiều người. Đối với mỗi loại niềng răng không mắc cài sẽ có giá thành, chi phí khác nhau. Niềng răng không mắc cài bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây: 

  •       Niềng răng không mắc cài eClign

Loại không mắc cài eClign thường chỉ áp dụng đối với những ca có tình trạng sức khỏe răng miệng đơn giản không phức tạp, có xuất sứ từ Hàn Quốc. e Clign được thiết kế thủ công dự trên mẫu hàm của bệnh nhân kết hợp với dự tính đường di chuyển của răng mà bác sĩ đã tư vấn, nên chi phí không quá cao. Giá niềng răng không mắc cài eClign sẽ giao động trong khoảng từ 20 đến 75 triệu VNĐ.

Cụ thể tùy vào thời gian điều trị thì chi phí sẽ khác nhau.

-       Điều trị  từ 6  – 12 tháng: chi phí cả 2 hàm là 30 triệu

-       Điều trị từ 12 – 18 tháng: chi phí cả 2 hàm là 40 triệu

-       Điều trị từ 18  – 24 tháng thì chi phí chi cả 2 hàm là 72 triệu

-       Điều trị trên 30 tháng: chi phí niềng răng eClign là từ 75 - 80 triệu VNĐ.

  •       Niềng răng không mắc cài Invisalign

Khay chinh nha trong suot

Niềng răng không mắc cài Invisalign là loại có thẩm mỹ cao nhất và được sản xuất với công nghệ tốt hơn các thông số của hàm răng sẽ được phân tích dựa trên phần mềm nên đảm bảo được độ chính xác cao. Phần mềm sẽ đo và tính được lực di chuyển cần thiêt ở mỗi giai đoạn. Từ đó có thể đưa ra số lần và số lượng khay niềng.

Với Invisalign thì sẽ điều chỉnh được nhiều trường hợp phức tạp hơn nên giá thành cũng cao hơn. Giá thành của phương pháp này rơi vào khoảng từ 70 – 180 triệu VNĐ. Tùy thuộc vào mức độ, tình trạng răng miệng của người cần chỉnh nha.

III. Vì sao niềng răng không mắc cài có chi phí cao

Lý giải cho mức chi phí khá cao của phương pháp niềng răng không mắc cài và có những hiểu biết ban đầu để trả lời được câu hỏi niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu. Các bạn có thể tìm hiểu ngay sau đây để thấy được những ưu điểm vượt trội có nó so với phương pháp niềng răng bằng mắc cài thông thường.

-       Mang lại giá trị thẩm mỹ cao: Vì được sử dụng khay niềng trong suốt nên khi sử dụng rất khó để người đối diện phát hiện bạn đang đeo niềng răng. Vì thế sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp, trò chuyện.

-       Tạo ra sự thoải mái: Không như niềng răng mắc cài sẽ phải đeo cố định cho tới khi tháo mắc cài. Thì với phương pháp này khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp. Giúp bạn có thể vệ sinh, ăn uống thoải mái hơn. Ngoài ra sự khó chịu vướng víu vào môi của mắc cài sẽ không còn nữa khi sử dụng phương pháp này.

-       Không phải thăm khám thường xuyên: Bộ khay niềng sẽ được sản xuất đồng thời. Nên bạn có thể tự thay khay niềng mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ, sẽ tiết kiệm được thời gian của bạn.

Nieng rang trong suot

Trên đây là thông tin giải đáp vấn đề niềng răng không mắc cài hết bao nhiêu tiền. Hi vọng qua những thông tin thêm sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra được quyết định cho mình khi tìm hiểu về các phương pháp chỉnh nha hiện tại.