Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Niềng răng không mắc cài có đau không?

 I.   Niềng răng không mắc cài có đau không?
 II.  Đặc điểm của niềng răng không mắc cài
 II.  Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

I. Niềng răng không mắc cài có đau không?

Theo các chuyên gia cùng các bác sĩ đánh giá, niềng răng không mang mắc cài hoàn toàn không gây ra cảm giác đau nhức hay khó chịu cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị. Cơn đau trong chỉnh nha chỉ xuất hiện khi các bác sĩ tiến hành nhổ răng hoặc kéo dây cung khiến những cơn đau xuất hiện. Tuy nhiên, đối với niềng răng không mắc cài vì không dùng dây cung và mắc cài nên không xuất hiện những cơn đau do kéo dây cung. Có chăng cũng chỉ cảm thấy khó chịu trong thời gian đầu khi đeo máng vào răng nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng mất đi. 

Thỉnh thoảng, bạn sẽ có cảm giác ê ẩm do khay chỉnh nha tạo lực kéo và xiết răng chặt, giúp răng dịch chuyển về vị trí cần mong muốn. Khi đó, răng và xương hàm bị tác động nên sẽ gây ra một chút khó chịu đối với người bệnh. Tuy nhiên, chỉ sau một tuần khi răng và xương đã quen với lực kéo thì cảm giác này sẽ mất đi. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu như trước nữa. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng niềng răng không mắc cài có đau hay không? 

Một số trường hợp khác thường có cảm giác đau nhức ngay sau khi đeo khay chỉnh nha là vì răng và xương hàm quá yếu gây nên tình trạng này. Đối với những trường hợp này bác sĩ sẽ điều chỉnh lại lực kéo nhỏ nhất giúp giảm áp lực lên các răng và đồng thời kê đơn thuốc để giúp bạn giảm đau ở thời điểm hiện tại. 

Tin tức liên quanNiềng răng không mắc cài giá bao nhiêu tiền?

nieng rang khong mac cai

II. Đặc điểm của niềng răng không mắc cài

Không thể phủ nhận một điều rằng, niềng răng không cần mắc cài hay niềng răng Invisalign ra đời muộn hơn so với những phương pháp khác nhưng nó lại được đông đảo mọi người ở trong nước hay trên thế giới ưa chuộng, lựa chọn nhiều.

Niềng răng không cần mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt hay niềng răng vô hình là những tên gọi khác nhau của phương pháp này. Giúp đáp ứng đầy đủ cả yêu cầu về thẩm mỹ cùng như hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Theo các chuyên gia, trên thực tế khi thực hiện niềng răng không mắc cài khách hàng sẽ đeo từ 25 đến 45 khay (tuỳ thuộc vào tình trạng răng và mức độ sai lệch khớp cắn của từng khách hàng theo từng giai đoạn mà đeo khay niềng tương ứng)

khay nieng trong suot

III. Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Một trong những ưu điểm đầu tiên mà phương pháp này mang lại đó chính là mang lại tính thẩm mỹ cao cho khách hàng ngay cả trong quá trình điều trị. Các mắc cài được thiết kế linh hoạt và có màu trong suốt, ôm sát vào răng vì vậy mà người ngoài rất khó để phát hiện là bạn đang đeo mắc cài chỉnh nha.

- Không phải đến nha khoa nhiều lần: Ưu điểm của niềng răng không mắc cài đó chính là khách hàng có thể tự đeo và khay sẽ tự chỉnh theo kế hoạch điều trị của các bác sĩ. Vì vậy, rất thuận lợi cho những khách hàng phải thường xuyên đi công tác hay ở xa không thể đến phòng khám thường xuyên được.

- Tháo lắp linh hoạt, vệ sinh răng miệng dễ dàng: Niềng răng không mắc cài cho phép người dùng có thể tháo lắp linh hoạt mà không cần đến phòng khám và cần sự hỗ trợ của các bác sĩ. Vì vậy, việc vệ sinh các mảng chỉnh nha cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

- An toàn, thích hợp với mọi lứa tuổi: Niềng răng không mắc cài đã được các chuyên gia kiểm định an toàn tuyệt đối với sức khoẻ của người dùng. Đặc biệt, phương pháp này có thể thích hợp với mọi đối tượng khách hàng và ở mọi lứa tuổi khác nhau mà không bị hạn chế.

mang chinh nha trong suot

 

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi của Nha khoa Singapore Aesthetisc sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi niềng răng không mắc cài có đau không? Những băn khoăn khác về dịch vụ này như niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu, niềng răng không mắc cài được thực hiện như thế nào? niềng răng không mắc cài có an toàn hay không? bạn có thể liên hệ trực tiếp tại phòng khám để được các bác sĩ tư vấn chi tiết và cụ thể hơn nhé.