Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Niềng răng khay trong thẩm mỹ cao – hiệu quả vượt trội

Niềng răng khay trong điều trị trên nguyên lý nào?

Niềng răng khay trong sử dụng một bộ khay hay máng chỉnh nha có màu trong suốt, được thiết kế ôm sát vào từng răng của khách hàng. Khác với các phương pháp niềng răng thông thường, niềng răng khay trong không sử dụng dây cung và mắc cài, không gắn trực tiếp lên trên các răng.

nieng rang khay trong suot

Niềng răng khay trong, khách hàng sẽ thay khay theo sự phát triển của các răng ở trên cung hàm. Nhằm đảm bảo làm sao, với mỗi sự thay đổi của các răng khay niềng vẫn ôm sát và tạo ra lực tác động lên các răng, khiến chúng dịch chuyển đến vị trí cần thiết.

Theo nhận định của các bác sĩ, trung bình mỗi tháng niềng răng khay trong giúp các răng dịch chuyển từ 0.1 -0.3mm, nhanh hơn so với các phương pháp thông thường.

Sự dịch chuyển này không hề gây bất cứ ảnh hưởng nào cho răng, không làm tổn thương mô mềm, không gây ảnh hưởng đến tuỷ răng. Giúp bảo tồn tối đa răng thật nhanh chóng và hiệu quả.

Niềng răng khay trong áp dụng cho những trường hợp khách hàng nào?

nieng rang khong mac cai

- Niềng răng khay trong áp dụng cho hầu hết các trường hợp, cụ thể:

- Những người có hàm răng bị hô, móm ở các mức độ khác nhau.

- Người có hàm răng thưa, khoảng cách giữa các răng trên cung hàm không đều nhau.

- Những trường hợp răng bị xô lệch, khấp khểnh.

- Các trường hợp sai lệch khớp thái dương hàm cần sử dụng phương pháp niềng răng để cải thiện.

Các bước thực hiện điều trị với niềng răng khay trong là gì?

- Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim Xquang

Bước này giúp cho các bác sĩ kiểm tra được tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng.Đưa ra những nhận định, đánh giá chính xác nhất tình trạng răng ở hiện tại và đưa ra những phân tích chính xác nhất giúp khách hàng lựa chọn hướng điều trị đúng đắn nhất.

- Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng và đeo mắc cài.

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng để đảm bảo được sạch sẽ nhất sau đó gắn mắc cài lên răng dưới sự hỗ trợ của công nghệ và bắt đầu quá trình niềng răng của khách hàng.

- Bước 3: Thực hiện tái khám theo chỉ định của các bác sĩ.

Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành tái khám từ 3 – 4 tuần/ lần để kiểm tra mức độ dịch chuyển của các răng trên cung hàm và có những tinh chỉnh cần thiết nhất.

- Bước 4: Tháo khí cụ và chăm sóc sau niềng răng.

Khi kết thúc đợt điều trị, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại tình trạng của khách hàng, nếu đạt sẽ tiến hành tháo niềng và kết thúc công việc chỉnh nha hoàn toàn. Cuối cùng là hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng sau niềng sao cho đạt được kết quả niềng răng tốt nhất.

chinh nha nha khoa Singapore Aesthetics

Ngoài những thông tin xoay quanh về dịch vụ niềng răng khay trong thì rất nhiều khách hàng cũng quan tâm đến việc niềng răng giá bao nhiêu? hay những bước chăm sóc sau niềng răng là như thế nào? cũng sẽ được Nha khoa Singapore Aesthetics giải đáp trong những bài tiếp theo. 

Tuy nhiên, để đưa ra cho bạn lời khuyên chính xác và tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp phòng khám, các bác sĩ hoặc y tá sẽ giúp bạn nhanh chóng giải đáp các thắc mắc về niềng răng khay trong này.