Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhược điểm của chỉnh nha cố định mắc cài sứ bạn cần lưu ý

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ là một trong những phương pháp chỉnh nha có nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những nhược điểm mà bạn cần phải lưu ý cân nhắc liệu có nên thực hiện “chỉnh nha cố định mắc cài sứ” hay không.

chỉnh nha mắc cài sứ hiệu quả như thế nào

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ là gì?

Trước khi tìm hiểu về ưu nhược điểm của loại hình chỉnh nha này, ta cần hiểu được nó là gì để tránh nhầm lẫn với những loại hình chỉnh nha khác.

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ là là phương pháp chỉnh nha mắc cài sử dụng khí cụ bằng dây cung được cố định bằng những mắc cài gắn trên răng. Dây cung sẽ tạo lực kéo khiến răng di chuyển từ từ trên cung hàm về vị trí chuẩn nhất. Về cơ bản nguyên lý của nó hoàn toàn giống với chỉnh nha cố định mắc cài kim loại và mắc cài pha lê, chỉ khác về chất liệu mắc cài được làm bằng sứ.

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ cũng được chia thành 2 dạng là mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc. Trong đó mắc cài sứ thường sẽ dùng dây thun để cố định dây cung, còn mắc cài sứ tự buộc có chốt tự đóng cố định dây cung trong rãnh.

Xem thêm khái niệm chung: Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha mắc cài sứ có ưu điểm gì

Ưu điểm của chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Bởi màu sắc mắc cài bằng sứ trùng với màu răng nên không gây ra sự tương phản, khó nhận biết khi nhìn thoáng qua. Nhờ vậy sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn cho người chỉnh nha. Đối với những người cần phải giao tiếp nhiều trong công việc cũng như cuộc sống thì ưu điểm này của chỉnh nha mắc cài sứ sẽ giúp bạn tự tin hơn, hạn chế ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả công việc.

Chất liệu mắc cài bằng sứ sẽ không gây kích thích trong khoang miệng như mắc cài kim loại, giúp hạn chế tối đa tình trạng tiết nước bọt mất kiểm soát , gây khó chịu cho người chỉnh nha.

Bề mặt mắc cài sứ nhẵn mịn giúp hạn chế tình trạng cọ xát mô mềm khi chuyển động khoang miệng trong giao tiếp và thực hiện chức năng nhai.

Về cơ bản, ưu điểm lớn nhất khiến nhiều người quyết định thực hiện loại hình chỉnh nha này đó là, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này trong việc chỉnh nha, bởi nó cũng có những nhược điểm nhất định.

nhược điểm của chỉnh nha mắc cài sứ

Nhược điểm của chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Thiết kế của mắc cài sứ khá dày mới có thể đảm bảo chịu được lực kéo và ma sát của dây cung. Vì vậy mà cảm giác cộm ở phần môi cũng cao hơn so với mắc cài kim loại.

Chi phí của chỉnh nha cố định mắc cài sứ sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại. Đây cũng là một lý do khiến nhiều người băn khoăn trong việc có nên lựa chọn loại hình chỉnh nha này hay không.

Quan trọng hơn, chất liệu bằng sứ vốn dễ vỡ hơn so với kim loại, chính vì thế đối với những ca chỉnh nha có khiếm khuyết răng nặng sẽ không thể thực hiện loại hình chỉnh nha này. Bởi nguy cơ vỡ mắc cài làm bung dây cung rất cao, gây tổn thương mô mềm như lợi, môi và kéo dài thời gian chỉnh nha.

Vì vậy để đi đến quyết định có thực hiện chỉnh nha cố định mắc cài sứ hay không, bạn cần phải tiến hành thăm khám đánh giá tình trạng răng và sự đồng ý của bác sĩ. Không nên tự ý quyết định và đến những cơ sở chỉnh nha kém uy tín để thực hiện sẽ không mang lại hiệu quả tốt.

chỉnh nha tại nha khoa Singapore

Tại Nha khoa Singapore Aesthetics bạn sẽ được tư vấn và thăm khám miễn phí trước và sau khi điều trị bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn từng tu nghiệp tại Singapore. Đây là Tập đoàn Nha khoa số 1 Singapore đang trong quá trình mở rộng thương hiệu ra toàn Châu Á (6 trung tâm - bệnh viện tại Singapore, 4 bệnh viện tại Trung Quốc, 3 bệnh viện tại Nhật Bản, 3 bệnh viện tại Hàn Quốc)

Tại Việt Nam, tuy mới chỉ phát triển từ năm 2018 nhưng Singapore Aesthetics đã trở thành địa chỉ tin cậy của hàng loạt người nổi tiếng như, siêu mẫu Thanh Hằng, diễn viên Thu Quỳnh, MC Lê Anh… và hàng nghìn khách hàng khác. Để đạt được điều đó là nhờ đội ngũ bác sĩ có tay nghề, trang thiết bị y tế hiện đại và chất lượng dịch vụ chuẩn 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đến với Singapore Aesthetics chắc chắn bạn sẽ nhận được một liệu trình chỉnh nha đơn giản mà hiệu quả nhất cùng với đó là sự thoải mái và hài lòng tuyệt đối về chất lượng dịch vụ.