Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Những mẹo nhổ răng không đau bạn cần chú ý

Đối với những người gặp phải vấn đề về răng và buộc phải tiến hành nhổ bỏ thì “Mẹo nhổ răng không đau” luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy những “mẹo nhổ răng không đau” đó là gì? Để tìm được câu trả lời, bạn hãy chú ý đến những thông tin dưới đây nhé!

mẹo nhổ răng không đau

Những mẹo nhổ răng không đau bạn cần chú ý

1. Thực hiện một chế độ sinh hoạt lành mạnh để có được một cơ thể khỏe mạnh, tránh đau nhức sau khi nhổ răng.

2. Nên lựa chọn buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để nhổ răng. Bởi đây là thời điểm tâm trạng của bạn sảng khoái nhất sau khi được nghỉ ngơi đầy đủ. Một phần nhỏ điều này cũng giúp làm giảm căng thẳng trong quá trình nhổ răng.

3. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi nhổ răng để tránh làm nhiễm trùng lên chân răng vừa nhổ. Nhất là trong trường hợp bạn tự nhổ răng sữa cho bé ngay tại nhà. Trong trường hợp thực hiện nhổ răng tại phòng khám Nha khoa, bước này sẽ được thực hiện bởi bác sĩ.

4. Chú ý đến tình trạng sức khỏe sau khi nhổ răng, nếu như cảm thấy khó chịu, chóng mặt, khó thở thì cần phải báo ngay cho bác sĩ để kiểm tra, đánh giá nguyên nhân do có thể bị dị ứng với thuốc điều trị.

5. Chú ý cầm máu sau khi nhổ trong 15-20 phút, hạn chế cử động khoang miệng trong khoảng thời gian này. Việc vệ sinh bằng nước muối nên được thực hiện trong một tuần sau đó, không nên thực hiện ngay để tránh làm tổn thương mô mềm.

6. Không ăn những thực phẩm cứng dai, thay vào đó nên ăn những thực phẩm mềm như cháo súp, rau củ nấu nhừ trong thời gian đầu nhổ răng để không làm tổn thương đến mô mềm.

7. Tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, những thức ăn cay nồng… dễ gây sưng viêm cho người nhổ răng.

Nhổ răng tại phòng khám Nha khoa uy tín

Nếu trường hợp nhổ răng không phải là trường hợp thay răng sữa cho trẻ, thì bạn nên đến phòng khám Nha khoa uy tín để thực hiện mẹo nhổ răng không đau và an toàn.

Nha khoa uy tín Singapore Aesthetics

Tại nha khoa Singapore bạn sẽ được nhổ răng theo 4 bước tiêu chuẩn đó là:

1. Thăm khám đánh giá chung tình trạng răng, chụp X-Quang toàn bộ khoang miệng để xem vị trí và và hướng mọc chân răng để thực hiện nhổ răng chính xác nhất. Ngoài ra, có thể lấy mẫu máu, đo thời gian máu đông, điều tra tiền sử dị ứng thuốc đối với những trường hợp nhổ răng phức tạp

2. Thực hiện gây tê cho khu vực xung quanh chân răng trước khi tiến hành nh. Đối với trường hợp nhổ răng phức tạp cần thực hiện gây mê, để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình nhổ răng.

3. Tiến hành nhổ răng, tùy vào trạng thái răng cần nhổ của mỗi người mà các bác sĩ có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau để nhổ đó là: Nhổ răng bằng khí cụ nha khoa truyền thống và nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Trong đó phương pháp nhổ bằng máy siêu âm Piezotome thường được áp dụng trong những trường hợp nhổ răng phức tạp như nhổ răng không mọc lệch, ngược hoặc ngầm,  bởi phương pháp này không làm tổn thương đến mô mềm nên chân răng rất mau lành.

Tìm hiểu thêm về nhổ răng khôn có đau không?: TẠI ĐÂY

4. Hướng dẫn khách hàng làm theo những lưu ý để đảm bảo không bị viêm, biến chứng sau khi nhổ và thực hiện thăm khám lại theo chỉ dẫn của bác sĩ, để kiểm tra tình trạng của răng.

nha khoa singapore Aesthetic

Trên đây là những mẹo nhổ răng không đau bạn cần chú ý và quy trình thực hiện nhổ răng tại Nha khoa Singapore Aesthetics. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, thì hãy đăng ký thông tin Form dưới đây để nhận được sự tư vấn tận tình của các bác sĩ.