Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ răng xong bị đau đầu – Nguyên nhân và giải pháp

Hỏi:

Chào bác sĩ! Em mới tiến hành nhổ răng khôn được 2 ngày nhưng cảm thấy vô cùng đau nhức, để kèm với đó là hiện tượng đau đầu. Em khá lo lắng bởi em sợ nhổ răng xong bị đau đầu do thần kinh bị ảnh hưởng sau khi nhổ răng. Liệu đây có phải là hiện tượng bình thường hay biến chứng nguy hiểm. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Em cảm ơn! (bạn Hoài – Nam Định)

Đáp:

Cảm ơn bạn Hoài đã gửi thắc mắc đến Nha khoa Singapore Aesthetics! Về thắc mắc của bạn Hoài, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nhổ răng xong bị đau đầu là biến chứng nguy hiểm

Nhổ răng xong bị đau đầu là biến chứng nguy hiểm

Nguyên nhân khiến nhổ răng xong bị đau đầu

Nhổ răng xong bị đau đầu là một biến chứng khá hiếm gặp sau khi nhổ răng, nó có thể do những nguyên nhân sau đây:

  • Thao tác nhổ răng không chính xác khiến vùng xương hàm và nướu quanh chân răng bị chèn ép dẫn đến đau đầu
  • Do thiết bị nha khoa thực hiện nhổ răng không đảm bảo vô trùng dẫn đến nhiễm trùng sau khi nhổ răng.
  • Đối với việc nhổ răng khôn, thao tác phẫu thuật mở xương lớn cũng gây chèn ép lên vùng xương xung quanh thân răng khiến người nhổ bị đau đầu.
  • Không thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, dẫn đến vết thương bị nhiễm trùng làm ảnh hưởng đén hệ thống dây thần kinh xung quanh chân răng.

Thông tin nhổ răng bạn không thể bỏ quaĂn gì sau khi nhổ răng khôn để vết thương nhanh lành?

Cách giải quyết khi nhổ răng xong bị đau đầu

Trên thực tế, có những hiện tượng đau đầu sau khi nhổ răng, nhưng không phải do tác động của vết thương sau khi nhổ mà có thể chỉ là sự trùng hợp với một bệnh lý nào khác. Tuy nhiên, nhổ răng xong bị đau đầu là một biến chứng nguy hiểm.

Vì vậy, trong trường hợp của bạn Hoài, để phòng tránh những điều không đáng có xảy ra, tốt hơn hết bạn nên đến phòng khám Nha khoa để kiểm tra lại vết thương. Nhằm xác định chính xác hiện tượng đau đầu là do bệnh lý thông thường hay do vết thương sau nhổ răng, từ đó mới đưa ra được liệu trình điều trị thích hợp nhất.

Thực hiện thăm khám lại tại phòng khám Nha khoa uy tín

Thực hiện thăm khám lại tại phòng khám Nha khoa uy tín

Chú ý: Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc tại nhà mà không có chỉ dẫn của bác sĩ, bởi nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn.

Đối với những ai buộc phải tiến hành nhổ răng nhưng lại lo sợ những biến chứng sau khi nhổ, thì điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu về cơ sở Nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, để đảm bảo ca nhổ răng được thực hiện chính xác trong điều kiện vô trùng tuyệt đối, an toàn và không biến chứng sau khi nhổ răng.

Thắc mắc của bạn Hoài về vấn đề “Nhổ răng xong bị đau đầu" đã được chuyên gia giải đáp toàn bộ qua những thông tin bên trên. Chúng tôi hi vọng, không chỉ bạn Hoài mà cả những người khác đang gặp phải tình trạng này sẽ sớm tìm ra nguyên nhân và khắc phục tình trạng kịp thời.