Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ răng số 8 giá bao nhiêu tiền

 I.    RĂNG SỐ 8 LÀ GÌ?
 II.   TÁC HẠI CỦA RĂNG KHÔN MỌC LỆCH
 III.  NHỔ RĂNG SỐ 8 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?
 IV.  CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN (RĂNG SỐ 8) AN TOÀN VÀ KHÔNG ĐAU
 VI.  QUY TRÌNH NHỔ RĂNG SỐ 8
 VI. TẠI SAO NHỔ RĂNG SỐ 8 LẠI CÓ CHI PHÍ CAO NHẤT?
 VII.NHỔ RĂNG SỐ 8 Ở ĐÂU GIÁ CẢ HỢP LÝ?

Do răng số 8 là răng mọc cuối cùng và bên trong cùng của hàm ở người trưởng thành vì thế thường không còn đủ chỗ cho mọc răng khôn, gây nên hiện tượng mọc lêch, mọc ngầm dẫn tới một số biến chứng.Vì thế theo khuyến cáo của các bác sĩ nên nhổ răng số 8 để tránh tình trạng gây nên những hệ quả nghiêm trọng. Vậy nhổ răng số 8 giá bao nhiêu, có đắt hay không, chi phí nhổ răng số 8 phụ thuộc vào những yếu tốt nào ?

I. RĂNG SỐ 8 LÀ GÌ?

Răng số 8 còn gọi là răng khôn, răng cấm, răng cối lớn 3… Đây là chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm khi ở độ tuổi 18 trở lên. Mỗi người sẽ có 4 chiếc răng số 8 chia đều ở 4 góc hàm. Vì là răng mọc cuối cùng khi các răng vĩnh viễn đã phát triển đầy đủ và xương hàm lúc này cứng hơn. Cộng với thói quen ăn thức ăn mềm của con người thời hiện đại nên răng số 8 khi mọc sẽ có hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm và gây ra nhiều biến chứng nguy hại.

nho-rang-so-8

II. TÁC HẠI CỦA RĂNG KHÔN MỌC LỆCH

1. Gây viêm sưng

Răng khôn mọc mọc lên đều gây sưng và đau nhức vùng nướu trong khoảng 2-3 ngày và có thể kéo dài hơn, cơn đau sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong một vài năm cho đến khi răng khôn mọc hoàn tất. Khi răng khôn mọc rất dễ gây viên nướu.

2. Gây ảnh hưởng răng kế cận

Vì nằm ở vị tri góc hàm, khi mọc lệch răng khôn có thể đâm vào thân răng số 7 gây sứt mẻ, vỡ  thậm chí là sâu răng 7, lâu dần có thể dẫn đến chết tủy phải nhổ bỏ răng số 7.

3. Bị sâu răng

Do nằm ở vị trí khó vệ sinh nên dễ dàng xảy ra tình trạng sâu răng khôn. Thêm nữa, khi mọc lệch vào răng số 7, hiện tượng giắt thức ăn sẽ xảy ra, đây là nguyên nhân chính khiến vừa sâu răng ở 2 vị trí rắng số 7, 8

nho-rang-so-8-1

Hình ảnh răng số 8 mọc lệch ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh

4. Xô lệch răng

Răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm trong khoảng thời gian dài sẽ tạo ra lực đẩy, tác động lớn đến những răng còn còn lại  và khiến xô lệch các răng này. Ảnh hưởng này không chỉ là mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn đẫn đến bị sai khớp cắn, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai…

Đối với các trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch các bác sĩ khuyến cáo nên tiến hàng nhổ bỏ càng sớm càng tốt để tránh được các biến chứng về sau.

Ngoài ra, theo thực tế lâm sàng, nhổ răng số 8 bị sâu kể cả khi mọc thẳng cũng nên được tiến hành sớm  để tránh cảm giác đau nhức, khó chịu, viêm áp xe…

Nhổ răng số 8 có mức độ khó và phức tạp hơn nhiều so với kỹ thuật nhổ răng thường, do đó chi phí để nhổ răng này cũng có mức cao hơn.

III. NHỔ RĂNG SỐ 8 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

nho-rang-so-8-2

Chi phí nhổ răng số 8 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Trang thiết bị máy móc, thuốc, mức độ khó của răng, vị trí của răng là nhổ răng số 8 hàm trên hay hàm dưới.Ngoài ra, mức chi phí nhổ răng số 8 cũng cao hơn so với các răng bình thường do mức độ khó và phức tạp hơn.

Tại mỗi phòng khám nha khoa, nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền có thể chênh lệch nhau do trình độ chuyên môn của các bác sĩ hay cơ sở vật chất ở các phòng khám nha khoa là khác nhau.

Vậy nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền dưới đây là bảng giá nhổ răng số 8 tại nha khoa Singapore Aesthetics:

Nhổ răng số 8 (răng khôn) thường 1 răng 2 000 000
Nhổ răng số 8 (răng khôn) mọc lệch nhẹ 1 răng 5 000 000
Nhổ răng số 8 (răng khôn) khó  1 răng  8 000 000

Để xác định được chính xác chi phí nhổ răng số 8 giá bao nhiêu chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các nha khoa uy tín và nhiều kinh nghiệm xử lý các case khó để được chụp phim X-Quang cẩn thận, có phác đồ điều trị rõ ràng từ mới có thể đưa ra được mức giá chính xác cho từng trường hợp cụ thể.

IV. CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN (RĂNG SỐ 8) AN TOÀN VÀ KHÔNG ĐAU

Tại nha khoa Singapore Aesthetics, công nghể nhổ răng khôn an toàn không đau được áp dụng với sự hỗ trợ của máy Piezotome, gây tê vùng hiện đại mang đến cho khách những trải nghiệm tốt nhất. Đây là phương pháp nhổ răng hiện đại không tác động đến các mô khác xung quanh chân răng (nướu, khung xương hàm) giúp thời gian lành vết thương nhanh hơn. Vơi ưu điểm như vậy nên giá thành của phương pháp này cũng cao hơn so với phương pháp nhổ răng truyền thống, chính vì vậy, nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến "Giá nhổ răng số 8 bao nhiêu tiền"

Vấn đề khiến nhiều người lo lắng nhất là: Nhổ răng khôn có đau không, có chảy máu hay nhiễm trùng sau khi nhổ không... Hiện nay, với nhổ răng kỹ thuật gây tê hiện đại, bạn hoàn toàn yên tâm.

V. QUY TRÌNH NHỔ RĂNG HÀM SỐ 8

Singapore Aesthetics áp dụng quy trình nhổ răng số 8 theo tiêu chuẩn quốc tế, trong môi trường vô trùng tránh lây nhiễm chép.

 Quy trình khép kín bao gồm:

BƯỚC 1

Thăm khám và chụp phim tổng quát:

Sau khi thăm khám lâm sàng, bác hàng sẽ được thăm khám tổng quan toàn diện xương hàm với máy chụp phim X- Quang. Với phim chụp, bác sĩ sẽ xác định đúng được kích thước, vị trí chân răng và hướng mọc và qua đó có phác đồ xử lý phù hợp và tiên liệu được trước các vấn đề có thể xảy ra.

Ngoài ra, để có đủ điều kiện thực hiện tiểu phẫu, khách hàng phải được xác định là đối tượng an toàn thông qua việc xét nghiệm máu với các chỉ số cần thiết. Kiểm soát tốt và có biện pháp phòng tránh biến chứng với các nhóm khách hàng có máu chậm đông, tiểu đường, dị ứng thuốc và phụ nữ có thai…

BƯỚC 2

Thực hiện gây mê hoặc gây tê:

Sau khi vệ sinh răng và được sát khuẩn, bác sĩ vô hiệu hóa cảm giác đau của khách hàng tại vị trí nhổ răng bằng việc gây tê vùng.

BƯỚC 3

Tiến hành nhổ răng:

Bác sĩ có thể thực hiện nhổ răng số 8 theo 2 cách.

+ Cách thức nhất: Nhổ bỏ răng không bằng kỹ thuật của sĩ cùng với công cụ hỗ trợ đi kèm- đây là phương pháp nhổ răng truyền thống

+ Cách thứ 2: Nhổ răng với sự kết hợp của các trang thiết bị hiện đại như máy Piezotome được viện nha khoa Sigapore nhập khẩu chính hãng và sử dụng hầu hết cho các case, giúp giảm sang chấn nhanh lành thương.

BƯỚC 4

Hướng dẫn và chăm sóc sau nhổ răng:

Sau khi răng khôn được loại bỏ  hoàn toàn, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc với mục đích tăng cường sức đề khám, giảm sưng đau… Các hướng dẫn cụ thể với chế độ ăn uống đặc biệt cũng sẽ được đưa ra đối với các đối tượng hậu tiểu phẫu.

Khách hàng sẽ được hẹn tái khám sau 1 tuần để bơm rửa, kiểm tra quá trình lành thương.

nho-rang-so-8-3

Trên đên là những thông tin giải đáp cho thắc mắc về "nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền?" và những vấn đề liên quan bao gồm,răng số 8 là gì, công nghệ nhổ răng số 8, quy trình nhổ răng số 8. Những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thực hiện nhổ răng của bạn nên hãy lưu ý nhé.

VI. TẠI SAO NHỔ RĂNG SỐ 8 LẠI CÓ CHI PHÍ CAO NHẤT?

Rất dễ nhận thẩy chi phí nhổ răng số 8 có giá cao hơn những răng khác là do những nguyên nhân sau:

Vị trí khó tiếp cận: Răng số 8 mọc ở cuối cung hàm, một vị trí rất khó tiếp cận như: răng cửa, răng nanh, răng hàm nhỏ... Vì vậy bác sĩ thực hiện cần phải có chuyên môn cao, xác định đúng vị trí chân răng để có thể thực hiện thao tác nhổ răng chuẩn nhất.

Hướng mọc của răng khó đoán: Không như các răng khác, răng số 8 có hướng mọc rất khó xác định bằng mắt thường mà cần phải tiến hành chụp phim mới có thể xác định chính xác vị trí chân răng. Hướng mọc của răng số 8 cũng rất đa dạng (mọc lệch - chồi 1 phần nhỏ thân răng lên trên, mọc ngang - hướng mọc vuông góc với thân răng số 7, mọc ngược - răng có xu hướng quay ngược đâm vào xương hàm). 

Cần nhiều thủ thuật hỗ trợ: Nhổ răng số 8 là ca nhổ răng phức tạp cần có các thủ thuật khác hỗ trợ bao gồm: rạch lợi, mở xương hàm sau đó mới có thể loại răng răng số 8 ra khỏi ổ răng.

Cần phải rạch lợi và  mởi xương mới có thể nhổ răng số 8

Cần phải rạch lợi và  mởi xương mới có thể nhổ răng số 8

Có thể gây mê trong trường hợp cần: Quy trình gây mê rất phức tạp cần một đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp. Tuy việc thực hiện gây mê không được áp dụng nhiều, nhưng trong những tình huống bắt buộc thì điều này cũng khiến giá nhổ răng số 8 cao hơn rất nhiều khi nhổ các răng khác.

Quy trình sử lý vết thương phức tạp: Mức độ xâm tác động đến các mô xung quanh chân răng khi nhổ răng số 8 sẽ lớn hơn nhiều so với nhổ các chân răng khác. Vì thế quy trình sử lý cũng phức tạp hơn rất nhiều bao gồm (xử lý phần xương hàm được mở, khâu lợi, không miệng ổ răng,  vệ sinh lại toàn bộ khoang miệng)

Mặc dù nhổ răng số 8 có chi phí cao, nhưng nếu bạn gặp phải tình trạng răng số 8 mọc lệch, mọc ngược, mọc ngang mà không tiến hành nhổ sẽ gây ra rất nhiều tác hại. Lúc này, chân răng số 7 bên cạnh sẽ bị răng số 8 mọc đâm vào, gây đau nhức, lâu dần có thể bị sâu răng và hỏng chân răng, buộc phải loại bỏ cả răng số 7. Nên cách tốt nhất là bạn nên nhổ răng số 8 ngay khi có dấu hiệu đau nhức kéo dài lan sang các chân răng khác.

VII. NHỔ RĂNG SỐ 8 Ở ĐÂU GIÁ CẢ HỢP LÝ?

Nhổ răng số 8 được cho là một tiểu phẫu nhỏ trong Nha khoa. Tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà coi thường, ham rẻ có thể gặp những biến chứng không đáng có sau khi nhổ răng do thực hiện tại một cơ sở nha khoa không uy tín.

Tại nha khoa Singapore Aesthetics, chi phí thực hiện nhổ răng số 8 hoàn toàn xứng đáng với chất lượng dịch vụ dành cho bạn.

  1. Quy trình nhổ răng số 8 được thực hiện đầy đủ các bước theo tiêu chuẩn y tế, không bỏ qua bất kỳ các bước kiểm tra nhỏ nào, nhằm sử lý kịp thời các trường hợp như: khách hàng bị cao huyết áp, mắc chứng máu khó đông, bị bệnh tìm, hoặc đang sử dụng các thuốc khác có tác dụng phụ cho sức khỏe...
  2. Đội ngũ y bác sĩ thực hiện nhổ răng có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc tối thiểu 7 năm và phải có trình độ chuyên môn sau đại học. Ngoài ra, là một phần của tập đoàn Nha khoa Singapore Aesthetics tại Singapore, các bác sĩ đều phải được đào tạo về nha khoa tại Singapore trước khi về Việt Nam.
  3. Trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ được chứng nhận an toàn khi sử dụng trong y tế, hỗ trợ rất lớn cho bác sĩ thực hiện ca nhổ răng diễn ra an toàn và nhanh chóng.
  4. Tình trạng vết thương của khách hàng sau khi nhổ răng sẽ được kiểm soát chặt chẽ, thực hiện tại khám Miễn Phí sau khi nhổ răng
  5. Ngoài ra, khi nhổ răng tại Nha khoa Singapore Aesthetics, tại đây bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế đẳng cấp 6 sao theo tiêu chuẩn quốc tế với, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, phòng chờ cho khách hàng, quầy bar tự phục vụ với đầy đủ các loại đồ uống cho khác hàng...

Một góc không gian phòng khám nha khoa Singapore Aesthetics

Một góc không gian phòng khám nha khoa Singapore Aesthetics

Đó là 5 lý do đã giúp Nha khoa Singapore Aesthetics trở thành địa chỉ nhổ răng số 8 uy tín, giá cả hợp lý được nhiều người tin tưởng, đảm bảo ca nhổ răng số 8 diễn ra an toàn, không biến chứng.