Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ răng số 7 bị sâu có sao không? Phải chú ý điều gì?

Tóm tắt nội dung
I.  Nhổ răng số 7 bị sâu có sao không?
II. Những vấn đề phải chú ý sâu khi nhổ răng

Hỏi:

Xin chào bác sĩ, hiện tại răng số 7 của tôi bị sâu và gây đau nhức, ăn uống cũng khó khăn. Vì thế tôi muốn nhổ bỏ nó nhưng lại lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên tôi muốn hỏi bác sĩ là, nhổ răng số 7 có sao không, nếu nhổ thì phải chú ý điều gì? Cảm ơn bác sĩ nhiều ( anh Thành – Hà Nam)

Đáp:

Đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn anh đã gửi thắc mắc đến Viện Nha khoa Singapore Aesthetics. Về thắc mắc của bác chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khi nào nên nhổ răng sâu số 7

Về tình trạng đau nhức khi răng bị sâu là hiện tương bình thường, nên để đi đến phương án nhổ răng để chấm dứt tình trạng đau nhức cần phải có sự thăm khám của bác sĩ. Nếu tình trạng sâu răng ở mức nhẹ, thì bác sĩ hoàn toàn có thể loại bỏ phần men răng bị sâu và tiến hành trám răng thông thường. Khi tình trạng sâu răng quá nặng không thể phục hồi, việc nhổ răng số 7 bị sâu mới được thực hiện.

Vì vậy, đối với trường hợp của anh Thành, Nha khoa Singapore Aesthetics khuyên anh nên đến Nha sĩ để được đánh giá chính xác tình trạng răng rồi mới đưa ra quyết định có nên nhổ bỏ hay không.

I. Nhổ răng số 7 bị sâu có sao không?

Nếu trường hợp buộc phải tiến hành nhổ răng sâu số 7 thì anh hoàn toàn yên tâm rằng, sẽ không có bất kỳ một vấn đề gì xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu ca nhổ răng được thực hiện tại địa chỉ Nha khoa uy tín. Vì vậy, việc tìm hiểu về một địa chỉ Nha khoa uy tín sẽ là bước đầu tiên và quan trọng nhất để có một ca nhổ răng số 7 bị sâu an toàn, không biến chứng.

Tại Nha khoa Singapore Aesthetics, Phòng khám nha khoa thực hiện quy trình điều trị theo tiêu chuẩn Singapore duy nhất tại Việt Nam. Sở hữu 3 yếu tố để trở thành địa chỉ nhổ răng uy tín cho bạn.

1. Sở hữu đội ngũ bác sĩ 100% từng tu nghiệp tại nước ngoài, phải có trình độ sau đại học và kinh nghiệm làm việc ít nhất 7 năm.

2. Trang thiết bị y tế tân tiến thế hện mới. Đặc biệt trong dịch vụ nhổ răng là máy nhổ răng siêu âm Pizotome. Đặc điểm của phương pháp này đó là:

  • Phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome – phương pháp nhổ răng không đau được phát triển tại Mỹ.
  • Tách hệ thống dây thần kinh và dây chằng ra khỏi chân răng bằng sóng siêu âm hoạt động với tần số 18hz.
  • Loại bỏ từng phần nhỏ của thân răng ra khỏi ổ răng, tránh xâm lấn đến mô nướu và mô xương hàm xung quanh chân răng, giúp vết thương mau lành và không gây đau sau khi nhổ.

3. Chất lượng dịch vụ đạt 6 sao theo tiêu chuẩn Quốc tế, với chính sách khám và tư vấn miễn phí trước và sau điều trị giúp kiểm soát được tình trạng các vấn đề nha khoa mà khách hàng đang gặp phải chính xác nhất. Ngoài ra còn nhiều tiện ích khác phục vụ khác hàng trong thời gian chờ thực hiện, mang lại sự thoải mái cho khác hàng khi thực hiện các dịch vụ Nha khoa tại Singapore Aesthetics

Nhổ răng sô 7 bị sâu bằng máy Piezotome sẽ giúp vết thương nhanh lành hơn

Nhổ răng sô 7 bị sâu bằng máy Piezotome sẽ giúp vết thương nhanh lành hơn

Tin tức liên quan:

Quy trình nhổ răng số 5 hàm trên an toàn không biến chứng

"Tất tần tật" những thông tin cần biết về nhổ răng hàm

II. Những vấn đề phải chú ý sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng, việc thực hiện chăm sóc răng miệng như thế nào cho đúng cũng hết sức quan trọng, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian lành vết thương. Việc thực hiện chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp vết thương mau lành hơn, ngược lại nếu thực hiện chăm sóc không đúng rất dễ gây viêm nhiễm và biến chứng sau khi nhổ. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo thời gian phục hồi diễn ra đúng với dự định nhất.

Đối với việc nhổ răng sâu số 7 có vết thương hở lớn do chân răng lớn nên càng phải cẩn trọng hơn. Việc ăn nhai nên chuyển hết về bên hàm bên cạnh và tốt nhất chỉ nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng trong khoảng 3 ngày đầu sau khi nhổ. Tuyệt đối không ăn những thực phẩm cứng hoặc dai cần nhiều lực rất dễ làm ảnh hưởng đến vết thương trong thời gian này.

Việc vệ sinh răng miệng cần phải được chú trọng hơn, thực hiện súc miệng bằng nước muối sinh lý sau khi ăn kết hợp cùng với chỉ nha khoa để loại bỏ sạch mảng bám. Tránh không để thực phẩm tồn tại trong vết thương tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm.

Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, chè và các thực phẩm kích ứng mạnh như quá lạnh, quá nóng hoặc cay dễ gây ra biến chứng sưng đau.

Trong những ngày đầu sau khi nhổ cần phải nghỉ ngơi thư giãn, tránh làm việc quá sức khiến sức đề kháng bị suy giảm, đồng nghĩ với thời gian lành vết thương cũng lâu hơn.

Nên ăn những thực phẩm mềm lỏng để không tạo áp lực lên chân răng

Nên ăn những thực phẩm mềm lỏng để không tạo áp lực lên chân răng

Nhin chung, đối với thắc mắc của anh Thành về việc "Nhổ răng số 7 bị sâu có sao không?" và tình trạng đau nhức răng hiện tại của anh, thì tốt nhất anh nên đến phóng khám chuyên khoa để kiểm tra tình trạng răng bị sâu của mình. Nếu có thẻ phục hồi, anh sẽ không phải nhổ răng, nhưng nếu bác sĩ đã chỉ định nhổ loại bỏ răng thì anh nên thực hiện, bởi việc để chiếc răng bị sâu lâu ngày trong cung hàm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của anh cũng như có nguy cơ lấy sâu răng cho những chân răng khác.