Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ răng số 4 trong trường hợp nào? Có nguy hiểm không?

 

 I.   Nhổ răng số 4 trong trường hợp nào?
 II.  Nhổ răng số 4 có nguy hiểm không?
 III. Những lưu ý khác liên quan đến Nhổ răng số 4

 

Nhổ răng số 4 trong trường hợp nào, có nên nhổ 2 răng số 4 không. Nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, thẩm mỹ, chức năng nhai không? Có nguy hiểm gì không?… Đây chính là thắc mắc chung của nhiều người trước khi quyết định đi nhổ răng. Bởi, răng số 4 là đơn vị răng cối đầu tiên của hàm răng. Đi hết bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn.

nho-rang-so-4Răng số 4 còn được gọi là răng cối nhỏ, răng tiền hàm và có hình thể, chức năng gần giống như răng số 5 kế bên.

I. Nhổ răng số 4 trong trường hợp nào?

Bảo tồn răng thật tối đa là nguyên tắc đầu tiên trong nha khoa, chính vì thế răng hàm số 4 không thuộc danh sách trường hợp bắt buộc hoặc khuyến khích nhổ bỏ như răng khôn. Tuy nhiên, răng số 4 vẫn được chỉ định nhổ trong một số trường hợp như: Răng bị viêm tủy, sâu răng rất nặng và đã ăn vào tới tủy, răng bị nhiễm trùng nặng…Với răng số 4 bị hư hỏng , đối tượng là trẻ nhỏ thì việc quyết định có nên nhổ răng số 4 và áp dụng nhổ như thế nào sẽ tuân theo sự chỉ định của bác sĩ sau khi tiến hành kiếm tra. Do lứa tuổi trẻ em khi nhổ răng vĩnh viễn sớm hoàn toàn không tốt cho sự phát trển của toàn hàm răng và sức khỏe của trẻ. Nếu trẻ có cơ địa cũng như sức khỏe tốt có thể nhổ 2 răng số 4 cùng lúcRăng mọc chen chúc, mọc đè lên nhau, khấp khểnh… do cung hàm hẹp Việc nhổ răng số 4 giúp tạo khoảng trống cho các răng khác còn lại có thể dịch chuyển và khi đó quá trình niềng răng được diễn ra đạt kết quả như mong muốn.nho-rang-so-4 

II. Nhổ răng số 4 có nguy hiểm không?

 Nhổ răng số 4 hoàn toàn không nguy hiểm nếu được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín với quy trình nhổ răng an toàn đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn y tế Bạn có thể tham khảo công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome tại nha khoa Sigapore Aesthetics. Máy Piezotome được nhập khẩu nguyên chiếc tại Pháp, trợ thủ đắc lực cho bác sĩ trong việc chỉ tác động lên phần cứng, giảm xâm lấn nhanh lành thương. Nha khoa Singapore tự hào là trung tâm nha khoa hiện đại theo tiêu chuẩn 5 sao, uy tín và được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại đây, chúng tôi tích hợp các trang thiết bị hiện đại với công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm không đau, mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất cho khách hàng. Tại Singapore Aesthetics, chúng tôi áp dụng quy trình nhổ răng khép kín, theo tiêu chuẩn quốc tế, tránh lây nhiễm chéo và an toàn cho khách hàng. BƯỚC 1: Thăm khám, chụp phim tổng quát, xét nghiệm máu với các chỉ số cần thiết BƯỚC 2: Làm vệ sinh răng miêng và tiến hành gây tê BƯỚC 3: Tiến hành nhổ răng với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại như: Máy Piezotome, máy phẫu thuật tần số cao, tay khoan chuyên dụng… BƯỚC 4: Lưu ý chăm sóc và thực hiện tốt chết độ ăn uống hàng ngày theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tái khám vệ sinh vết nhổ theo lịch hẹn Hy vọng với các thông tin phía trên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhổ răng số 4, nhổ 2 răng số 4 cùng lúc hoặc nhiều hơn mà vẫn không đau đớn và ngừa được các biến chức quan ngại khác.nho-rang-so-4

III. Những lưu ý khác liên quan đến Nhổ răng số 4 

1. Tại sao lại nhổ răng số 4 khi bị hẹp cung hàm?

Sở dĩ lựa chọn răng số 4 thay vì các răng khác, bởi răng số 4 nằm ở vị trí trung tâm, giữa hàm. Khi nắn chỉnh nha, các răng sẽ dịch chuyển đều đặn về 2 phía của cung hàm, khắc phục được thực trạng và sai lệch khớp cắn. Hơn nữa, theo Nha khoa thì răng số 4 hầu như ít tham gia vào chức năng ăn nhai, cắn xé và nghiền nhỏ thức ăn, nên khi bị nhổ đi thì nhiệm vụ ăn uống vẫn được phân bố đều với các răng còn lại mà không ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Nhổ 2 răng số 4 hàm trên hoặc dưới được chỉ định nhổ trong trường hợp hàm răng của bạn bị khấp khểnh xô lệch nặng.

2. Nhổ răng số 4 do bệnh lý cần phải trồng răng thay thế ngay

Thông thường nhổ răng số 4 mà nguyên nhân đến từ các bệnh lý thì nên có biện pháp phục hồi lại ngay. Khi đó, cấy ghép Implant chính là một biện pháp hoàn hảo trong việc khắc phục khả năng ăn nhai, nâng cao thẩm mỹ, không gây ra tình trạng tiêu xương, xô lệch các răng còn lại.

Bạn không cần quá lo lắng hay sợ hãi khi nhổ răng số 4. Hiện nay, với sự phát triển của Nha khoa hiện đại, các chuyên gia, bác sĩ sẽ nhổ răng bằng công nghệ mới để hạn chế được những khuyết điểm do nhổ răng  truyền thống gây ra.