Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ răng số 3 nguy hiểm như nào? Cần lưu ý những gì?

Hỏi:

Thưa bác sĩ, tôi có một chiếc răng số 3 bị sâu rất đau.Tối muốn nhổ nó để chấm dứt cảm giác đau này, nhưng lại nghe nói nhổ răng cũng nguy hiểm. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, trường hợp của tôi thì “Nhổ răng số 3 nguy hiểm như nào?” mong được bác sĩ giải đáp! (bác Hùng – Hà Nam)

Đáp:

Cảm bác đã gửi câu hỏi đến Nha khoa Singapore Aesthetics! Về thắc mắc của bác, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc như sau:

Trước tiên bác vẫn nên đến phòng khám Nha khoa để đánh giá tình trạng răng sâu. Bởi nếu tình trạng răng sâu nhẹ thì vẫn có thể khắc phục bằng phương pháp hàn trám răng thông thường. Như vậy chiếc răng của bác vẫn được đảm bảo và chức năng ăn nhai của răng được duy trì ở trạng thái tốt nhất. Trong trường hợp răng bị sâu không thể khắc phục mới tiến hành nhổ răng là phương pháp cuối cùng.

 Nhổ răng số 3 an toàn ở đâu

Nhổ răng số 3 có nguy hiểm không?

Về thắc mắc “Nhổ răng số 3 nguy hiểm như thế nào?” thì bác hoàn toàn yên tâm vì việc nhổ răng hoàn toàn không gây bất kỳ nguy hiểm nào, nếu được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín. Vì thế, việc đầu tiên bác cần làm đó là tìm một phòng khám Nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và trang bị máy móc hiện đại để thực hiện nhổ răng số 3 an toàn.

Quy trình nhổ răng số 3 đúng quy trình tại Nha khoa Singapore

Bước 1: Kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe (đo huyết áp, kiểm tra thời gian đông máu, tiền sử dị ứng thuốc…) đảm bảo yếu tố sức khỏe cho việc nhổ răng, cũng như tránh những biến chứng sau khi nhổ.

Bước 2: Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cục bộ khu vực chân răng, loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau. Vì thế bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái trong khi nhổ.

Bước 3: Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ lựa chọn 1 trong 2  phương pháp nhổ răng tối ưu nhất cho từng người.

  1. Nhổ răng bằng khí cụ nha khoa thông thường: Bác sĩ sẽ tiến hành tách nướu ra khỏi chân răng, làm răng lung lay mạnh sau đó tiến hành loại bỏ răng bằng kìm.
  2. Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome: Sử dụng sóng siêu âm ở tần số thấp, tách hệ thống dây thần kinh và dây chằng trên nướu ra khỏi chân răng. Sau đó tiến hành loại bỏ từng phần của răng ra khỏi chân răng. Phương pháp này không tác động đến các mô mềm và xương hàm xung quanh chân răng. Vì thế, nhổ răng bằng phương pháp này sẽ nhanh lành hơn.

Bước 4: Kê thuốc, hướng dẫn chăm sóc vết thương sau khi nhổ. Thực hiện tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nhổ răng số 3 an toàn

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc “Nhổ răng số 3 nguy hiểm như thế nào?” của bác Hùng. Trên thực tế thì việc nhổ răng số 3 hoàn toàn không gây nguy hiểm nếu được thực hiện đúng theo quy trình, chăm sóc vết thương theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Vì vậy, không chỉ bác Hùng, mà những ai đang gặp phải vấn đề răng số 3 cũng hoàn toàn yên tâm về điều này.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc xung quanh vấn đề này, thì hãy đăng ký thông tin tại Form dưới đây, hoặc liên hệ Hotline để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ bác sĩ được đào tạo tại Singapore của Nha khoa Singapore Aesthetics nhé!