Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ răng phẫu thuật thường được áp dụng như thế nào?

Nếu như phương pháp nhổ răng thông thường sẽ sử dụng cụ cầm tay như kim, dao chuyên dụng để cắt rạch phần nướu, tách dây chằng ra khỏi chân răng và dùng kìm để bẩy răng lên. Thao tác được thực hiện dứt khoát và nhanh chóng. Trong trường hợp răng lung lay mạnh sẽ không cần phải thực hiện thao tác tách dây chằng.Nhưng đối với những ca nhổ răng khó thì cần phải tiến hành nhổ răng phẫu thuật.

Trường hợp phải dùng phương pháp nhổ răng phẫu thuật

  • Tình trạng răng yếu, việc nhổ bằng kìm có thể bị gãy vỡ, khiến chân răng bị sót lại.
  • Răng bị hư hỏng nặng do các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, các sang chấn khác
  • Nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược cần phải thực hiện nhổ răng phẫu thuật.
  • Răng đã từng chữa tủy, hàn trám răng hay trải qua quá trình phục hình răng làm vôi hóa dây chằng nha chu. Từ đó dẫn đến răng rất chắc và cứng khớp khó thực hiện thao tác nhổ mà cần phải tiến hành chia nhỏ răng để loại bỏ từ phần.
  • Răng bị nhiễm trùng gốc lâu ngày sẽ có chóp răng sẽ bị to như hình dùi trống.Muốn nhổ chiếc răng này cần mở xương ổ mới có thể loại bỏ hoàn toàn gốc răng triệt để được.

Tuy nhiên để có thể xác định chính xác được tình trạng của răng, thì tốt nhất bạn nên đến phòng khám Nha khoa uy tín để được thăm khám, đánh giá.

Răng khôn mọc khó cần phải tiến hành nhổ răng phẫu thuật

Răng khôn mọc khó cần phải tiến hành nhổ răng phẫu thuật

Đặc điểm của nhổ răng phẫu thuật khác với nhổ răng tiểu phẫu là gì?

Khi thực hiện nhổ răng phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê thay vì gây tê như tiểu phẫu. Việc gây mê là cần thiết bởi thao tác nhổ răng phẫu thuật xâm lấn nhiều và tổ chức xung quanh chân răng, kéo dài hơn nên cần phải thực hiện gây mê nhằm đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn.

Quy trình nhổ răng phẫu thuật diễn ra thế nào?

Quy trình nhổ răng phẫu thuật sẽ trải qua các bước sau:

  1. Thăm khám tổng quá trình trạng răng miệng, xác định vị trí chân răng cần nhổ bằng cách chụp X-quang
  2. Tiến hành gây mê, dưới sự theo dõi sát sao của hệ thống máy móc hiện đại
  3. Thao tác nhổ răng bao gồm: Mở nướu - Mở xương một cách tối thiểu nhất- Loại bỏ từng phần nhỏ của chiếc răng - Đóng nướu và tạo hình vạt nướu đẹp.
  4. Hướng dẫn một số lưu ý sau khi nhổ răng để tránh viêm nhiễm và biến chứng

Quy trình nhổ răng phẫu thuật

Vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành nhổ răng phẫu thuật

Nhổ răng phẫu thuật có đau không?

“Nhổ răng phẫu thuật có đau không?” cũng là một trong những điều rất nhiều người lo lắng. Nhưng bạn hãy yên tâm, vì trong quá trình nhổ răng dưới sự tác động của thuốc mê bạn sẽ không cảm nhận được cảm giác đau.

Sau khi hết thuốc, cảm giác đau sẽ đến, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng thuốc giảm đau để khắc phục tình trạng này. Cảm giác đau sẽ chỉ rõ rệt trong khoảng 3 ngày đầu sau đó sẽ giảm dần và mất hẳn sau khoảng 7 ngày.

Để cảm giác đau kết thúc nhanh chóng, bạn nên thực hiện đúng theo những hướng dẫn của bác sĩ đề ra như ăn uống, vệ sinh răng miệng đúng cách, chế độ nghỉ ngơi hợp lý tránh làm việc nặng. Quan trọng hơn hết là tìm một địa chỉ Nha khoa uy tín nhằm đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, không biến chứng.

Nha khoa Singapore Aesthetics

"Nhổ răng phẫu thuật" là thao tác nha khoa khá phực tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao thì mới có được thao tác chính xác, hạn chế tối đa xâm lấn đến các biểu mô xung quanh. Một trong những địa chỉ nhổ răng uy tín đó là Nha khoa Singapore Aesthetics (Viện nha kkhoa cao cấp theo tiêu chuẩn của Singapore duy nhất tại Việt Nam)