Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ răng mất bao lâu thời gian, quy trình thực hiện nhổ răng

Hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu hiện tại đang có một chiếc răng hàm bị sâu và rất đau hay bị mắc thức ăn vào, cháu muốn tiến hành nhổ răng, liệu nhổ răng mất bao lâu và có đau không ạ? (Hiếu-086888****)

Đáp:

Cảm ơn bạn Hiếu đã tin tưởng Nha khoa Singapore và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Về câu hỏi “Nhổ răng mất bao lâu và có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đầu tiên về trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện kiểm tra tình trạng răng, các bác sĩ sẽ đánh giá sau đó mới quyết định có nên nhổ hay không. Bởi răng hàm có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện chức năng ăn nhai. Vì thế, nếu tình trạng sâu răng của bạn ở mức nhẹ thì có thể khắc phục bằng việc hàn trám răng thông thường, giúp bảo tồn răng, đảm bảo chức năng ăn nhai.

Nhổ răng mất bao lâu?

Nhổ răng mất bao lâu?

Trong trường hợp bạn phải tiến hành nhổ răng hàm, thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi việc nhổ răng cũng không quá phức tạp. Nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu nhỏ trong Nha khoa, chỉ mất khoảng 15-20 phút để hoàn tất một ca nhổ răng.

Ngoài ra “Nhổ răng mất bao lâu” cũng phụ thuộc vào rất nhiều những vấn đề khác nhau như độ khó của ca nhổ. Nếu bạn thực hiện nhổ răng khôn mọc ngầm, mọc ngược thì thời gian nhổ sẽ lâu hơn so với nhổ răng khôn mọc lệch. Hay như việc thao tác nhổ răng cửa cũng sẽ nhanh hơn so với nhổ răng hàm.

Quy trình thực hiện nhổ răng

Bước 1: Tiến hành thăm khám tổng quát, đo huyết áp, đo thời gian máu đông, kiểm tra tình trạng răng miệng và tiền sử dị ứng thuốc. Tiến hành chụp X-quang toàn bộ hàm, xác định vị trí chân răng. Đưa ra phương pháp nhổ răng hiệu quả nhất.

Bước 2: Thực hiện gây tê cục bộ khu vực chân răng cần phải nhổ. Đối với trường hợp nhổ răng khó, các bác sĩ có thể cân nhắc đến việc gây mê.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng bằng 1 trong 2 phương pháp là, nhổ răng truyền thống bằng khí cụ Nha khoa và nhổ răng bằng máy Piezotome.

  • Nhổ răng truyền thống: Dùng dụng cụ cạy nướu khiến răng lung lay sau đó với tiến hành nhổ.
  • Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome: Phương pháp này sử dụng sóng siêu âm tách hệ thống dây chằng và dây thần kinh ra khỏi chân răng. Sau đó tiến hành tách bỏ từng phần răng ra khỏi ổ răng. Phương pháp này không tác động đến các mô nướu và xương hàm xung quanh nên thời gian lành vết thương sẽ nhanh hơn.

Bước 4: kê đơn thuốc và hướng dẫn một số lưu ý sau khi nhổ răng để tránh biến chứng, viêm nhiễm sau khi nhổ.

Tiến hành nhổ răng tại nha khoa uy tín

Những lưu ý trước và sau khi nhổ răng

  • Bạn nên thực hiện nhổ răng vào buổi sáng để có được tâm trạng thoải mái nhất, tránh căng thẳng khi nhổ.
  • Nên ăn no trước khi nhổ, bởi sau khi nhổ răng bạn sẽ không được ăn trong khoảng vài tiếng đồng hồ.
  • Sau khi nhổ cần thực hiện cầm máu theo chỉ dẫn của bác sĩ, không khạc nhổ, chọc vào miệng vết thương, vì có thể gây chảy máu và nhiễm trùng.
  • Nên ăn những thực phẩm mềm để không làm ảnh hưởng đến miệng vết thương.
  • Có thể súc miệng bằng nước muối ấm nhằm loại bỏ mảng bám sau khi ăn. Tuy nhiên không được súc miệng trong vòng 24h đầu tiên sau khi nhổ.

Để xem thêm những lưu ý sau khi nhổ răng bạn có thể đọc thêm "Nhổ răng phải kiêng gì và nên làm gì?

Nhổ răng tại nha khoa uy tín

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “Nhổ răng mất bao lâu?” và những vấn đề liên quan. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác, hãy đăng ký thông tin vào Form dưới đây, hoặc gọi điện Hotline để nhận được lời giải đáp tận tình của đội ngũ bác sĩ được đào tạo tại Singapore từ Nha khoa Singapore Aesthetics