Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ răng làm nhỏ mặt, thực hư như thế nào?

Nhiều người cho rằng, nhổ răng làm nhỏ mặt, do xương hàm ở vị trí chân răng bị tiêu biến khiến mặt nhỏ lại. Tuy nhiên không phải trường hợp nhổ răng nào cũng làm khuôn mặt nhỏ lại. Nó sẽ tùy vào từng trường hợp nhổ răng mà bạn phải thực hiện.

Ví dụ như đối với trường hợp nhổ răng răng khôn sẽ không làm ảnh hưởng đến xương hàm. Bởi răng khôn phát triển khi toàn bộ khung xương hàm đã được hoàn thiện, nên việc nhổ răng khôn hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến hình dạng khuôn hàm.

Nhổ răng làm nhỏ mặt

Nhổ răng làm nhỏ mặt trong trường hợp nào?

Việc nhổ răng làm nhỏ mặt chỉ xảy ra khi bạn nhổ nhiều chiếc răng cùng lúc và tiến hành chỉnh nha. Bởi việc chỉnh nha sẽ giúp sắp xếp đúng vị trí chân răng, kéo vào hoặc đẩy các chân răng ra giúp hàng răng mọc thẳng hàng. Chính vì thế khung hàm cũng sẽ được điều chỉnh lại, rộng ra hoặc co lại (trong trường hợp nhổ răng để chỉnh nha, thì khuôn mặt sẽ gọn lại rất nhiều)

Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề “Nhổ răng làm nhỏ mặt” thì cần phải xét đến vấn đề trường hợp nhổ răng của bạn là trường hợp nào thì mới có được câu trả lời chính xác nhất.

Phương pháp nhổ răng không đau, an toàn không biến chứng

Tùy vào trường hợp nhổ răng mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp nhổ răng tối ưu nhất, đảm bảo đơn giản và hiệu quả nhất khi thực hiện nhổ răng. Đối với những trường hợp nhổ răng khó như răng hàm, răng khôn các bác sĩ có thể sẽ thực hiện phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại. Phương pháp này sử dụng bước sóng có tần số 18 – 36 Khz sẽ tách hệ thống dây chằng ra khỏi chân răng, tránh làm tổn thương đến mô nướu và hệ thống dây chằng. Sau đó tiến hành tách và loại bỏ lần lượt từng phần nhỏ của răng một cách nhẹ nhàng nhất, nhờ vậy vết thương chân răng sẽ mau lành hơn.

Nhổ răng bằng máy siêu âm piezotome

Những lưu ý sau khi nhổ răng cần phải thực hiện

- Thực hiện nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đúc giấc, tránh làm việc quá ức để tránh làm việc căng thẳng nhất là 24h sau nhổ răng.

- Hạn chế tham gia những hoạt động thể thao mạnh, dễ gây ảnh hưởng đến chân răng mới nhổ

- Sau khi vết thương hết chảy máu, nên thực hiện xúc miệng bằng nước muối ấm để loại bỏ mảng bám sau khi ăn.

- Nên ăn những thực phẩm mềm như rau củ hầm, súp, cháo. Tránh ăn những thực phẩm cứng, dai như thịt, xương….tránh làm tổn hại đến vết thương chân răng. Tuy nhiên có thể xay nhuyễn các loại thịt, hạt…để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

- Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích, không ăn những thực phẩm cay nóng, quá mặn dễ gây sưng viêm.

thực hiện đúng những lưu ý của bác sĩ để có 1 hàm răng đẹp

Thực hiện đúng yêu cầu của bác sĩ sau khi nhổ răng

Trên đây là những thông tin lý giải cho vấn đề “Nhổ răng làm nhỏ mặt” và những điều liên quan khi nhổ răng. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác xung quanh vấn đề này, thì hãy đăng ký thông tin tại Form dưới đây để được tư vấn MIỄN PHÍ từ các bác sĩ có chuyên môn cao, từng có thời gian tu nghiệp tại Singapore của Nha khoa Singapore Aesthetics.