Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ răng khôn có cần làm xét nghiệm máu không? Tại sao?

Xét nghiệm máu là bước chuẩn bị quan trọng và hết sức cần thiết với tất cả các trường hợp phẫu thuật, phẫu thuật nhổ răng khôn cũng là một trong số đó. Xét nghiệm giúp phân loại khách hàng “có thuộc nhóm an toàn và đủ điều kiện tiểu phẫu hay không?”. Qua kết quả, có thể đảm bảo không xảy ra bất kỳ tình huống bất ngờ nào trong quá trình cầm máu và hậu phẫu thuận lợi.

Trước khi tiến hành xét nghiệm máu, bệnh nhân cần được chấn an tâm lý và củng cố sự hiểu biết đầy đủ. Quan đó, bệnh nhân thể nhận thức được sự quan trọng của xét nghiệm máu trong một case nhổ răng khôn, tránh xảy tình trạng khó cầm máu, không lành thương dẫn đến viêm nhiễm vết mổ.

Kết quả của xét nghiệm máu giúp bác sĩ phát hiện bệnh nhân có đang mắc bệnh viêm nhiễm không và chỉ định điều trị triệt để trước khi nhổ răng khôn.

xet-nghiem-mau

Các chỉ số an toàn cho phép kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng như phát hiện bệnh lý và các biểu hiện khác thường của sức khỏe, từ đó có thể cân nhắc đưa ra chỉ định cho từng trường hợp cụ thể.

Xét nghiệm máu là một trong những bước cơ bản giúp bác sĩ chẩn đoán được các triệu chứng bệnh thông qua chỉ số về máu được cung cấp. Thông qua xét nghiệm máu, bác sĩ kiểm tra được các bệnh lý về máu, tim mạch, bệnh thần kinh, bệnh lao, bệnh tiểu đường,… để tránh khi nhổ răng khôn gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân, đặc biệt các bệnh liên quan về tim mạch thường không được nhổ răng.

Giúp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, quyết định địa chỉ và phương pháp tối ưu nhất có thể áp dụng với từng khách hàng/bệnh nhân.

Với những bệnh nhân sức khỏe tốt, hoặc không có dấu hiệu đáng lo ngại thì có thể nhổ răng tại các cơ sở nha khoa, bệnh viện theo cách thông thường.

Riêng với các bệnh nhân được phát hiện có các bệnh lý liên quan đến vấn đề về máu thì sẽ được chỉ định điều trị dứt điểm hoặc đưa ra phương pháp kiểm soát phù hợp. Nhổ răng khôn với các đối tượng này phải được thực hiện tại bệnh viện hoặc các cơ sở nha khoa uy tín. Tại đây, sở hữu trang thiết bị hiện đại cộng với tay nghề bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các case tương tự. Việc này nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các bệnh nhân và tránh được các biến chứng không đáng có.

Đảm bảo an toàn toàn diện cho cả bệnh nhân và bác sĩ trực tiếp tiểu phẫu

Từ xét nghiệm máu, bác sĩ có thể cung cấp cho bạn các thông tin như: HIV/AIDS, Viêm gan B… Từ đó có biện pháp vô khuẩn giúp ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện tiểu phẫu, đảm bảo an toàn được cho cả bác sĩ và người bệnh.

Kiểm tra tình trạngmáu khó đông hay máu loãng

Nhổ răng khôn bị ảnh hưởng và có thể không được thực hiện nếu bệnh nhân bị mắc máu loãng hay máu khó đông. Nếu mắc bệnh này, bạn chỉ có thể nhổ răng trong trường hợp cần thiết tại bệnh viện để được tiếp máu cho đến lúc liền sẹo và phải dưới sự kiểm soát của bác sĩ một cách đều đặn, cẩn thận.

Từ tầm quan trọng của xét nghiệm máu, bạn có thể hiểu hơn vì sao xét nghiệm máu lại trở thành một trong các yếu tố cần và đủ để nhổ răng khôn có thể được thực hiện. Bởi vậy tìm một địa chỉ nha khoa thôi chưa đủ, bạn nên cẩn trọng và lựa chọ các đơn vị sử dụng xét nghiệm máu như một bước trong quy trình điều trị bên cạnh đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Mọi thắc mắc xung quanh dịch vụ nhổ răng khôn như: Nhổ răng khôn có đau không? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?... Bạn vui lòng liên hệ để kết nối và được giải đáp miễn phí bởi các bác sĩ và tư vấn viên của Singapore Aesthetics 24/7.

xet-nghiem-mau-nho-rang-khon

xet-nghiem-mau-nho-rang-khon

--------------