Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ răng hàm dưới có đau không? Giải đáp thắc mắc từ bác sĩ

Tóm tắt nội dung
I.  Những trường hợp cần thực hiện nhổ răng hàm dưới
II. Nhổ răng hàm dưới có đau không?

Hỏi:

“Chào bác sĩ. Em hiện nay đang bị đau 1 chiếc răng hàm dưới, em muốn nhổ đi nhưng lại sợ đau, không biết nhổ răng hàm dưới có đau không ạ? Em cảm ơn sự tư vấn của bác sĩ!” (Lan Anh – 086888****)

Đáp:

Cảm ơn bạn Lan Anh đã tin tưởng khi đặt câu hỏi cho chúng tôi! Vì bạn không nêu rõ tình trạng răng bị đau hiện tại của bạn như thế nào, nên chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin tổng hợp xung quanh vấn đề của bạn, nhằm giúp bạn có sự đánh giá chính xác hơn về tình trạng răng của mình. Bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

nhổ răng hàm dưới có đau không

I. Những trường hợp cần thực hiện nhổ răng hàm dưới

Không phải trường hợp nào cũng cần thực hiện nhổ răng hàm dưới. Nếu răng của bạn Lan Anh bị sâu nhưng vẫn có thể phục hồi được thì có thể sẽ không cần phải sử dụng đến phương pháp nhổ răng.

  • Tuy nhiên nếu chiếc răng bị sâu, viên chân răng, viêm tủy quá nặng thì cần phải thực hiện nhổ răng ngay để chấm dứt tình trạng đau và nguy cơ lây lan sang những răng khác.
  • Trường hợp nữa cần phải thực hiện nhổ răng hàm dưới đó là răng bị lung lay quá mạnh do tác động ngoại lực, bệnh lý về nha. Răng bị gãy vỡ mảng lớn không có khả năng hàn gắn cần phải được nhổ răng và thay răng mới để đảm bảo chức năng nhai.
  • Răng mọc lệch, mọc lộn xộn, răng mọc thừa…gây mất thẩm mỹ, cũng cần phải nhổ bỏ mới có thể tiến hành chỉnh nha được.
    Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm và mọc ngược cũng cần phải tiến hành nhổ răng ngay, để loại bỏ cảm giác đau, ngăn ngừa tình trạng viêm khó chịu trong cuộc sống.

Do có rất nhiều trường hợp buộc phải nhổ răng hàm dưới, tuy nhiên để biết được chính xác tình trạng của mình bạn Lan Anh nên đến các cơ sở Nha khoa uy tín để kiểm tra tình trạng răng mới có thể kết luận có nên nhổ bỏ hay không.

Ngoài ra, nếu răng của bạn bị sâu, bạn có thểm tham khảo thông tin bài viết: Nhổ răng sâu có đau không, nguy hiểm không? để có được thông tin chi tiết hơn

 

Nhổ răng hàm dưới bị sâu răng

Răng hàm bị sâu không thể phục hồi buộc phải nhổ

II. Nhổ răng hàm dưới có đau không?

Với câu hỏi này của bạn, thì hiện nay có phương pháp nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome hoàn toàn không gây cảm giác đau khi nhổ. Phương pháp này chỉ tác động lên các mô cứng, tách bỏ từng phần của răng, tránh làm làm tổn thương các mô mềm như lợi và khung xương xung quanh chân răng nên sẽ không gây biến chứng sau khi nhổ.

Phương pháp này rất hữu ích cho trường hợp nhổ răng hàm, có lỗ chân răng to. Do mô lợi không bị tổn thương nên có thể khâu chân răng lại ngay và thời gian liền của chân răng cũng rất nhanh.

Vì thế nếu bạn lo sợ vấn đề “Nhổ răng hàm dưới có đau không?” thì phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Tham khảo địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng hàm dưới bằng máy siêu âm PiezotomeTẠI ĐÂY

Trên đây là những giải đáp chi tiết cho thắc mắc "Nhổ răng hàm dưới có đau không" có đau không của bạn Lan Anh. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác liên quan đến vấn đề này, thì hãy đăng ký thông tin tại From dưới đây hoặc Liên hệ Hotline để nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Singapore Aesthetics.