Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ răng hàm dưới có đau không?

Nhổ răng hàm dưới có đau không là thắc mắc chung của các cá nhân, nhất là người bệnh có tâm lý sợ bị đau. Nếu như trước kia, phương pháp nhổ răng truyền thống được áp dụng có thể gây đau đớn thì hiện nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ Y khoa, việc nhổ răng có bị đau hay không còn là vấn đề cần phải quan tâm nữa.

1. Nhổ răng hàm dưới có đau không? 

Trước khi tiểu phẫu nhổ răng, các nha sĩ sẽ đều tiến hành thăm khám toàn diện tình hình răng miệng của khách hàng. Công đoạn chụp phim X Quang ban đầu thực chất là để xác định chính xác hình thể và vị trí của răng cần nhổ, từ đó, giúp cho bác sĩ nhổ được răng hàm dưới theo cách dễ dàng hơn, an toàn và hiệu quả hơn.

Để vô hiệu hóa cảm giác đau, khách hàng sẽ được gây tê bằng thuốc như: Xylocain, lidocain, carbocain hoặc gel bôi, thuốc tê dạng kem…Thông thường tác dụng của thuốc tê sẽ kéo dài 2-3h, do đó sau khi nhổ răng bạn sẽ thấy hơi ê nhức và đau tại vị trí răng được nhổ.

Bạn có thể giới hạn các cơn đau đó bằng chính thuốc của nha khoa kê.

nho-rang-ham-duoi-co-dau-khong

2. Nhổ răng không đau bằng máy Piezotome

Với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, kỹ thuật nhổ răng đã trở nên dễ dàng hơn ngay cả với răng khôn hay răng hàm, đảm bảo an toàn không lo biến chứng

Đây là cũng chính công nghệ nhổ răng không đau mới nhất của Hoa Kỳ do Hiệp Hội Nha khoa Thế giới chứng nhận về hiệu quả và mức độ an toàn.

Nguyên lý hoạt động: Mũi siêu âm của máy Piezotome đi qua quanh chân răng và làm đứt các dây chằng một cách dễ dàng, sau đó chỉ cần một vài thao tác nhỏ là bác sĩ có thể gắp răng ra khỏi ổ. Chính bởi hoạt động theo nguyên lý sóng siêu âm ít tác động, xâm lấn đến phần nướu; nên bệnh nhân cảm thấy bớt ê buốt, đồng thời vết thương cũng nhanh lành hơn.

nho-rang-ham-duoi-co-dau-khong

Sau khi nhổ răng, bạn cần cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút để cầm máu. Có thể chườm túi đá lạnh hoặc nước ấm tại vị trí tương ứng để giảm đau nhức răng hàm dưới và giảm sưng.

Để giảm cảm giác đau nhức răng hàm dưới hiệu quả hơn nữa, bệnh nhân nên tránh ăn nhai trong vòng 1h sau khi nhổ răng và tốt nhất chỉ nên sử dụng các thực phẩm mềm như cháo hay súp để tránh cho răng phải hoạt động nhiều. Đặc biệt, không dùng vật cứng, nhọn tác động đến chỗ răng vừa nhổ.

3. Khi nào nên nhổ răng hàm dưới?

Nhổ răng là giải pháp cuối cùng được các bác sĩ chỉ định và tiến hành thực hiện nếu đó là đơn vị răng gặp nhiều vấn đề nhưng không thể điều trị tủy hoặc phục hồi như:

+ Răng tự nhiên bị viêm nha chu, nhiễm trùng, bị sâu… không thể phục hồi hay điều trị vì quá nặng.

+ Rung bị lung lay nhiều, sứt mẻ do tác động bên ngoài

+ Răng có hiện tượng mọc lệch, lộn xộn gây xô hàm, kém thẩm mỹ

+ Nhổ răng được chỉ định trong một số case chỉnh nha

nho-rang-ham-duoi-co-dau-khong-01

Khuyến cáo: Răng hàm dưới sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần người bệnh nếu gặp vấn đề gì. Vì vậy, khi bạn phát hiện chiếc răng nào có nguy cơ hoặc phát sinh các bệnh lý về răng miệng. Bạn cần đến các đơn vị nha khoa có uy tín và trang thiết bị hiện đại để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để tình trạng kéo dài lâu dần có thể dẫn đến phải nhổ bỏ.

Muốn hiểu hơn về vấn đề: Nhổ răng hàm dưới có đau không – Có nguy hiểm không?; Nhổ răng khôn có đau không? Hoặc về dịch vụ trồng răng sứ, điều trị bệnh lý nha khoa khác; bạn vui lòng kết nối với chúng tôi qua Hotline hoặc Form đăng ký để được tư vấn tận tâm, miễn phí bởi các chuyên gia, bác sĩ của nha khoa Singapore Aesthetics.