Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ 4 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm tính mạng không?

Nhổ 4 răng khôn cùng lúc là hoàn toàn có thể và không hề nguy hiểm như bạn lo lắng nếu có những sự hiểu biết, chuẩn bị cần thiết.

Răng khôn là gì?

nho-4-rang-khon-cung-luc

Răng khôn hay còn gọi là răng hàm số 8, răng 8 răng cấm, răng cối lớn 3. Tùy vào số lượng của mầm răng mà mỗi người sẽ có từ 28 đến 32 đơn vị răng, trong đó chiếm từ 0-4 răng số 8 (răng khôn). Răng khôn này mọc khi chủ nhân trưởng thành và đang ở độ tuổi từ 16-25 tuổi. Tuy nhiên, do đặc điểm cung hàm của người Việt nhỏ, vì mọc cuối cùng khi các răng khác đã có vị trí đứng chắc chắn, xương hàm lúc này đã bắt đầu cứng và do thói quen ăn uống đồ mềm của con người thời hiện đại… nên răng khôn mọc lên thường bị thiếu chỗ, đôi khi xảy ra hiện tượng răng mọc lệch, mọc ngầm.

Hậu quả của răng 8 gây ra có thể là bị viêm quanh thân của răng, gây sưng đau kéo dài, viêm nhiễm, giắt thức ăn, sâu răng… Trong trường hợp nặng hơn mà không có biện pháp chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiễm trùng lan tỏa, phải hủy thai ở phụ nữ mang thai… vì thế chỉ định nhổ răng khôn (răng 8) và có thể nhổ 4 răng khôn cùng lúc được chỉ định hoặc tư vấn để phòng ngừa hoặc loại trừ đi những biến chứng tai biến.

Thực tế, răng khôn không tham gia vào chức năng ăn nhai, do đó nếu răng ở các vị trí khác mà không bị mất thì có thể nhổ 4 răng khôn. Nhổ răng khôn đúng kỹ thuật sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe và vết thương sẽ nhanh lành sau khoảng 6-10 ngày.

Nhổ 4 răng khôn cùng lúc có được không?

nho-4-rang-khon-cung-luc-01

Nhổ 4 răng khôn cùng lúc không còn là lo lắng và nguy hiểm khi:

- Điều trị bệnh lý nha khoa ngày càng phát triển đáp ứng được mọi nhu cầu và giải quết được tất cả những vấn đề quan ngại của khách hàng/người bệnh.

- Quy trình nhổ răng khép kín vô khuẩn được áp dụng để tránh lây nhiễm chéo

- Đội ngũ Y, Bác sĩ có kỹ năng tay nghề cao và bề dày kinh nghiệm

- Hỗ trợ của trang thiết bị, máy móc hiện đại như:

+ Máy Piezotome – Nhổ răng bằng sóng siêu âm, chỉ tác động lên mô cũng giảm sang chấn ở mô mềm, giúp quá trình nhổ được nhanh hơn, không đau, nhanh lành thương;

+ Máy phẫu thuật tần số cao giúp mở xương hàm một cách nhanh chóng… 

Về cơ bản, bạn sẽ được làm vô hiệu hóa cảm giác đau bằng các loại thuốc tê như: Tiêm tê hoặc bôi tê hoặc xịt tê…, chính vì thế sẽ không có cảm giác đau trong suốt quá trình tiểu phẫu. Cảm giác đau có thể nhiều hay ít, kéo dai hay ngắn sẽ phục thộc phần lớn vào cơ địa của bạn sau khi hết tê và chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Tuy nhiên, nếu quyết định nhổ 4 răng khôn cùng lúc, đồng nghĩa với việc nhổ toàn bộ răng khôn trên cung hàm, bạn sẽ phải chịu nhiều đau hơn. Bởi vậy bạn nên được tư vấn bởi các nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao, phải được chụp phim và có kế hoạch điều trị rõ ràng… hơn thế nữa, hãy chuẩn bị tâm lý thật kỹ và có xây dựng kế hoạch chăm sóc lành thương cẩn thận, thường xuyên giữ liên lạc với bác sĩ để được tư vấn, chỉ định kịp thời.

Nếu mắc tâm lý sợ đau, thay vì nhổ 4 răng khôn cùng một lúc bạn có thể nhổ từng đơn vị một hoặc ít hơn 4 đơn vị trong một lần nhổ. Đặc biệt cân nhắc, việc nhổ răng chia làm nhiều lần sẽ khiến bạn chịu đau nhiều lần, nếu không chú ý nhổ 2 răng không cùng lúc ở một phía hàm thì sẽ rất khó khăn trong hoạt động ăn uống.

Bạn còn lo lắng về: Nhổ răng khôn có đau không? Trồng răng như thế nào?... hoặc muốn đặt lịch dịch vụ? Lấy tiêu chí “mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất và an toàn nhất" làm kim chỉ Nam, chúng tôi luôn lắng nghe thấu hiểu, giải đáp các thắc mắc, lo lắng của bạn cũng như hỗ trợ bạn đặt lịch một cách đơn giản và nhanh chóng.

nho-4-rang-khon-cung-luc-02