Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc (nhổ 2 răng số 8) có nguy hiểm không?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không khi mà việc nhổ bỏ được xem là cần thiết để tránh hiện tượng mọc lệch và các biến chứng đáng tiêc có thể xảy ra gây phiền phức, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

 nho-rang-so-8

  • Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng cối lớn 3, răng cấm. Thông thường, răng khôn mọc ngầm, mọc lệch hoặc mọc kẹt vào các chân răng khác là hiện trạng dễ nhận thấy nhất.
  • Khi không mọc đúng vị trí sẽ gây chèn ép các răng kế bên và phần nướu, khiến nướu bị sưng và răng bị đau nhức thậm chí còn sốt cao.
  • Từ những phiền toán mà răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, kẹt gây ra nên nhiều người vẫn muốn nhổ bỏ cùng một lúc vừa tiết kiệm được thời gian, kinh phí và không phải chịu đau hay kiêng khem nhiều lần. Tuy nhiên cũng cần có nhiều lưu ý trước khi muốn nhổ 2 răng số 8 cùng một  lúc.

Tin tức liên quanNhổ răng số 8 giá bao nhiêu tiền

Nhổ 2 răng số 8 cùng lúc có ảnh hưởng gì không?

 nho-rang-so-8-1

Nhổ 2 răng số 8 cùng một lúc có thể làm được không phụ thuộc vào sự thăm khám của các chuyên gia, bác sĩ, chụp phim và xác định được có nguy hiểm hay không thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác được. Như vậy, trước khi quyết định nhổ răng cấm bạn nên được thăm khám chi tiết và có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ nha khoa và bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu cho bạn.

  • Việc nhổ 2 răng số 8 cùng lúc sẽ không còn là lo lắng nếu như bạn được kiểm tra sức khỏe cẩn thận. Trường hợp răng mọc ngầm, mọc kẹt, bị sâu gây cảm giác đau đớn cho người bệnh thì việc nhổ bỏ răng còn giúp tránh đau nhức hay hạn chế được ảnh hưởng đến các răng xung quanh, giảm sức khỏe của người bệnh.
  • Thông thường, nhổ 2 răng khôn cùng lúc được thực hiện với 2 đơn vị răng ở cùng một phía cung hàm để tránh ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai.

Vì vậy những ai đăng thắc mắc "Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì?" sẽ không cần phải quá lo lắng, bởi việc nhổ răng số 8 là cách để chấm dứt tình trạng sưng đau, khó chịu khi ăn uống, đảm bả chế độ sinh hoạt hàng ngày diễn ra bình thường.

Tại nha khoa Singapore Aesthetics, nhổ răng khôn được tích hợp công nghệ nhổ răng không đau hiện đại Piezotome. Piezotome có ưu điểm vượt trội:

nho-rang-so-8-3

Cho phép Nha sĩ nhổ răng nhanh chóng khi dùng mũi siêu âm làm đứt các dây chẳng nha chu và các tổ chức bám quanh răng. Thiết bị này cũng cho phép tách nướu nhanh, chỉ tác động lên mô cứng giảm sang chấn ở mô mềm, không cần phải can thiệp sâu vào xương hàm mà vẫn có thể lấy được triệt để chân răng.

Tác động tái tạo tế bào, kích thích nhanh liền thương, đặc biệt sẽ không sưng nền và giảm đau tốt hơn sau phẫu thuật.

Tổng thời gian để tiến hành nhổ 2 răng khôn cùng lúc có sự hỗ trợ của máy Piezotome chỉ từ 15-25phút bao gồm cả thời gian gây tê đã rút ngắn hơn rất nhiều so với phương pháp nhổ răng truyền thống.

Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ: Nhổ răng khôn có đau không?, trồng răng… và các nhu cầu Nha khoa khác, bạn vui lòng liên hệ để được hỗ trợ giải đáp bởi tổng đài 24/07 và Hotline.

-----------------------