Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ 2 răng hàm cùng lúc có nguy hiểm hay biến chứng gì không?

Hỏi:

Chào bác sĩ! Hiện tại em đang có 2 chiếc răng hàm bị sâu và sưng đau, vậy liệu việc nhổ 2 chiếc răng hàm cùng lúc có nguy hiểm hay biến chứng gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ (Huyền: 0904566***)

Đáp:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Nha khoa Singapore Aesthetics! Về trường hợp răng của bạn bạn bị sâu và sưng đau thì cần phải dựa vào tình trạng răng mới mới quyết định có nên nhổ bỏ 2 răng hàm của bạn hay không? Nếu trường hợp răng của bạn bị sâu nhẹ vẫn có thể phục hồi bằng hàn răng thì chỉ cần thực hiện hàn răng và dùng thuốc chống viêm là có thể trở lại bình thường. Còn trong trường hợp răng sâu quá nặng không thể phục hồi mới tính đến phương án nhổ bỏ răng, để tiến hành trồng răng giả

Vì thế, để biết được tình trạng chính xác răng của mình, tốt nhất bạn nên đến phòng khám Nha khoa để được các bác sĩ thăm khám.

nhổ 2 răng hàm có nguy hiểm không

Nhổ 2 răng hàm cùng lúc có nguy hiểm hay biến chứng gì không?

Trong trường hợp cần phải tiến hành nhổ 2 răng hàm thì việc có nguy hiểm hay biến chứng gì không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tình trạng sức khỏe của người thực hiện nhổ răng

Việc nhổ răng hàm không nếu được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của y khoa thì hoàn toàn không gây nguy hiểm. Tuy nhiên nhổ 2 răng hàm cùng lúc cũng cần phải quyết định sau khi đánh giá được tình trạng sức khỏe của người nhổ răng. Nếu sức khỏe tốt sẽ giúp khắc phục được những bất lợi trong thời gian chờ vết thương lành dễ dàng hơn. Nếu sức khỏe không tốt, đề kháng kém, việc nhổ 2 răng hàm cùng lúc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và nguy cơ sưng viêm sẽ cao.

Vị trí của 2 răng hàm

Nếu trường hợp buộc phải nhổ 2 chiếc răng hàm để trồng răng sứ, nhưng lại nằm ở 2 phân hàm khác nhau sẽ gây rất nhiều khó khăn khi thực hiện chức năng nhai.Vì thế, bác sĩ có thể cân nhắc việc nhổ lần lượt từng chiếc răng.

nhổ răng hàm khi nào

Cần tiến hành nhổ răng hàm khi răng bị hư không thể phục hồi

Địa chỉ Nha khoa uy tín tại để nhổ 2 răng hàm

Nếu bạn chưa biết lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín ở đâu, để thực hiện nhổ 2 răng hàm của mình thì hãy đến với Nha khoa Singapore Aesthetics. Với vị thế là tập đoàn Nha khoa số 1 Singapore sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và trang thiết bị y tế hiện đại, sẽ đảm bảo cho quá trình nhổ răng của bạn diễn ra an toàn tuyệt đối.

Các bước thực hiện nhổ răng hàm tại Nha khoa Singapore Aesthetics

Bước 1:

Khám tổng quát đánh giá tình trạng sức khỏe của người nhổ răng. Thực hiện chụp X-Quang toàn bộ khoang miệng để xác định được vị trí chân răng, hướng răng mọc đối với trường hợp nhổ răng khôn. Đối với những ca nhổ răng phức tạp cần thực hiện đo huyết áp, tốc độ đông máu, tiền sử dị ứng thuốc,…

Bước 2:

Thực hiện gây tê cục bộ hoặc gây mê tùy vào tình trạng sức khỏe và độ phức tạp của ca nhổ. Các loại thuốc gây tê, gây mê tại Nha khoa Singapore đều là loại mới nhất được tổ chức Nha khoa thế giới chứng nhận an toàn cho sức khỏe.

Bức 3:

Tiến hành nhổ bỏ răng hàm bằng 1 trong 2 cách

- Nhổ răng hàm bằng phương pháp khí cụ nha khoa thông thường. Thực hiện gây tê và loại bỏ nguyên 1 chiếc răng trong 1 thao tác nhổ.

- Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome sẽ không tác động đến các mô mềm xung quanh chân răng. Tiến hành loại bỏ từng phần nhỏ của răng, hạn chế tối đa tổn thương gây ra cho dây chằng. Phương pháp nhổ răng hàm này sẽ giúp vết thương mau lành hơn. Tuy nhiên tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ quyết định thực hiện phương pháp nào để đạt hiệu quả cao mà đơn giản nhất.

Bước 4:

Bác sĩ sẽ thực hiện hướng dẫn bạn thực hiện một vài lưu ý nhỏ về vệ sinh, ăn uống nên và không nên sau khi nhổ răng, nhằm đảm bảo không gây ra tình trạng sưng viêm cũng như biến chứng sau này. Sau đó là thực hiện tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

các bước thực hiện nhổ răng hàm

Chụp X-Quang toàn bộ hàm răng, xác định vị trí chân răng

Tìm hiểu thêm thông tin về phòng khám Nha khoa Hà Nội uy tín: TẠI ĐÂY

Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề “Nhổ 2 răng hàm”. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc xung quanh vấn đề này thì hãy đăng ký thông tin tại Form dưới đây để nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Singapore Aesthetics.

 

SINGAPORE AESTHETICS - Viện Răng-Hàm-Mặt số 1 từ Singapore

Địa chỉ: Shophouse 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 1900 2194

Hotline: 0911 54 9999