Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Nhổ 2 răng cửa, nên hay không nên? Chuyên gia giải đáp

Hỏi:

Chào chuyên già! Tôi hiện nay đã 35 tuổi gặp phải tỉnh trạng răng cửa bị hô, nghe nói là do mình đã qua tuổi niềng răng nên không thể niềng được. Nên tối muốn nhổ 2 răng cửa đi để trồng răng giả thay thế. Không biết liệu như thế có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sau này không?

(Chị Hương - Hà Nội)

Đáp: 

Cảm ơn chị Hương đã gửi thắc mắc đến cho Nha khoa Singapore Aesthetics! Về thắc mắc có nên nhổ 2 răng cửa của chị để khắc phục tình trạng răng bị hô hay không, chúng tôi xin pháp được giải đáp qua những thông tin sau. Hi vọng chị và mọi người quan tâm về vấn đề này hãy chú ý theo dõi để có được câu trả lời chính xác nhất.

Vai trò của răng cửa

Dễ nhận thấy, răng cửa có vai trò rất quan trọng liên quan đến thẩm mỹ của gương mặt. Còn trong quá trình tiêu hóa thức ăn, răng cửa lại có vai trò cắn xé thực phẩm. Với tình trạng răng hô như của chị, thì cả 2 chức năng này đều bị ảnh hưởng, vì thế cần phải khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp của chị Hương, do đã 35 tuổi nên việc niềng răng cũng sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên để biết được chính xác việc niềng răng có hiệu quả trong trường hợp của chị hay không thì cần phải đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ đánh giá, tư vấn lộ trình thực hiện, thời gian thực hiện, hiệu quả tốt nhất có thể đạt được, để giúp chị đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Để biết được tình trạng răng của chị có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng được hay không, chị có thể đăng ký KHÁM TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ  tại Nha khoa Singapore Aesthetics - Viện Nha khoa thuộc Tập đoàn Nha khoa số 1 Singapore

 

Một điều chị cần lưu ý đó là: Bác sĩ chỉ áp dụng nhổ răng để khắc phục các vấn đề về nha khoa trong những trường hợp bắt buộc, khi nhưng biện pháp nha khoa không xâm lấn đến cấu trúc của răng, của hàm không đạt hiệu quả.

Tiếp théo là một số trường hợp buộc phải nhổ răng cửa và không nên nhổ răng cửa mà chị nên tham khảo 

 

trồng răng giả đảm bảo sự thẩm mỹ cho khuôn mặt

Nên nhổ 2 răng cửa trong trường hợp nào?

1. Răng vừa bị hô quá mức, việc chỉnh nha thông thường không đem lại kết quả hoàn hảo.

2. Răng bị sâu quá nặng không thể phục hồi. Trong trường hợp này cần phải thực hiện ngay để không làm ảnh hưởng những chiếc răng bên cạnh.

3. Răng bị vỡ mẻ mảng lớn không hàn gắn lại được cần phải tiến hành nhổ để trồng răng giả, đảm bảo chức năng nhai và tính sự thẩm mỹ cho khuôn mặt.

nên nhổ răng cửa khi nào

Răng bị sâu không thể phục hồi cần thực hiện nhổ bỏ

Không nên nhổ 2 răng cửa trong trường hợp nào?

1. Trong trường hợp răng cửa bị hô có thể điều chỉnh bằng phương pháp chỉnh nha thông thường hoặc bọc răng sứ mà không cần phải nhổ bỏ.

2. Răng bị sâu, vỡ, mẻ mảng nhỏ chưa đến 1/3 thân răng có thể phục hồi lại bằng việc hàn gắn răng.

Việc nhổ răng luôn bị hạn chế bởi trong nha khoa, nguyên tắc bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên cần phải thực hiện và chú ý mỗi khi thực hiện một phương pháp nha khoa nào đó, nhằm duy trì ổn định chức năng nhai của hàm. Ngay cả khi cần phải thực hiện mài răng để bọc sứ sẽ khiến răng nhỏ đi, nhưng nếu thực hiện với kỹ thuật tốt tại cơ sở nha khoa uy tín thì độ bền của răng sau khi bọc tương đương với răng thật.

Nhổ 2 răng cửa có đau không?

So với việc nhổ răng khôn hay răng hàm, thì việc nhổ 2 răng cửa để thực hiện trồng răng sứ thay thế đơn giản hơn rất nhiều nên bạn không cần phải quá lo lắng. Hơn nữa với sự phát triển của y khoa với những loại thuốc gây tê mới, tác dụng nhanh chóng, sẽ không đem lại cảm giác đau trong quá trình nhổ răng.

Nếu bạn vẫn chưa hoàn toàn yên tâm, bạn có thể lựa chọn phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Phương pháp này có ưu điểm là không tác động đến các mô nướu và các mô hàm xung quanh, giúp vết thương mau lành hơn so với việc nhổ bằng khí cụ nha khoa thông thường.

Thực hiện nhổ 2 răng cửa ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang băn khoăn về một địa chỉ Nha khoa Hà Nội uy tín, thì Nha khoa Singapore Aesthetics sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Tại đây bạn sẽ được thực hiện nhổ răng bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, đã từng tu nghiệp tại Singapore và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ đưa ra cho bạn phương pháp nhổ răng đơn giản và hiệu quả nhất.

Phòng khám nha khoa uy tín tại Hà Nội

Bên cạnh đó, với chất lượng dịch vụ y tế chuẩn 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, Aesthetics là địa chỉ tin cậy của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như siêu mẫu Thanh Hằng, diễn viên Thu Quỳnh, MC Lê Anh…. Vì vậy khi đến đây bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hài lòng tuyệt đối với tất cả những gì mà Singapore Aesthetics mang lại cho bạn.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về vấn đề “Nhổ 2 răng cửa” thì hãy đăng ký thông tin tại Form dưới đây, để nhận được sự tư vấn tận tâm từ đội ngũ bác sĩ của Singapore Aesthetics.