Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Hàn trám thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa

Tóm tắt nội dung
I.   Hàn trám thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa là gì?
II.  Có nên lựa chọn phương pháp hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa?
III. Ưu điểm của phương pháp hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa

I. Hàn trám thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa là gì?

Hàn trám răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa là việc sử dụng vật liệu hàn nha khoa có màu sắc gần giống với màu của răng thật, lành tính với cơ thể để trám bít các kẽ hở, kẽ thưa, những răng bị sứt, vỡ không quá lớn. Giúp tạo khoảng cách giữa các răng theo đúng chuẩn tỉ lệ đã quy định, nụ cười rạng rỡ và đều đẹp hơn.

han tram rang sau Singapore Aesthetics

Rất nhiều người quan niệm rằng:  hàn trám răng là kĩ thuật đơn giản, y tá cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, muốn đạt được độ bền và tính thẩm mỹ cao thì cần phải được thực hiện bởi các bác có tay nghề, kĩ thuật cao để mang lại những chiếc răng đã được hàn trám tự nhiên như răng thật.

II. Có nên lựa chọn phương pháp hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa?

Trong trường hợp kẽ răng bị thưa không quá xa hoặc răng bị vỡ mẻ không lớn thì lựa chọn phương pháp hàn trám thẩm mỹ để khắc phục tình trạng trên là điều đúng đắn.

Phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cũng như không gây đau hay xâm lấn đến cấu trúc răng thật như niềng răng, bọc răng sứ hay dán rang sứ.

Ví dụ: niềng răng cần từ 1 – 2 năm để khắc phục và không phải ai cũng có thể thực hiện hoặc bọc răng sứ sẽ tác động đến cấu trúc răng thật và có thể gây ê buốt  sau khi thực hiện.

Nhìn chung, nếu tình trạng kẽ răng thưa của bạn ơ mức nhẹ thì tốt nhất bạn nên lựa chọn phương pháp hàm trám thẩm mỹ để khắc phục tình trạng kẽ răng thưa của mình.

Ket qua han tram rang tham my

III. Ưu điểm của phương pháp hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa

Không phải đơn thuần mà hàn trám răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa lại được nhiều người tin tưởng lựa chọn như vậy. Bởi nó mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Thao tác thực hiện nhanh chóng: Hàn trám răng là một trong những thao tác thực hiện nhanh chóng, thông thường chỉ mất từ 15 – 30 phút thực hiện. Tuỳ thuộc vào số lượng răng cần làm. Nhanh hơn so với các phương pháp khác, giúp cho khách hàng tiết kiệm được chi phí đi lại.

- Không xâm lấn, không tác động đến răng thật: trám răng thẩm mỹ răng thưa chỉ là một thao tác bổ sung chất liệu hàn nha khoa để lấp đầy những khoảng trống trên răng thật hoặc khoảng cách giữa các răng. Vì vậy, không cần mài cùi, không cần tạo độ nhám và không tác động đến tuỷ răng. Giúp bảo tồn tối đa răng thật cho khách hàng.

- Không đau: Việc hàn trám răng không cần mài cùi, vì vậy không gây ra cảm giác đau nhức, ê buốt hay khó chịu cho khách hàng trong và sau quá trình điều trị. Đây được xem là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng thưa an toàn, hiệu quả cho khách hàng.

- Tính thẩm mỹ cao: Chất liệu hàn được sử dụng trong trám kẽ răng thưacó màu sắc gần giống với màu tự nhiên của răng thật. Vì vậy, kết quả thực hiện đảm bảo tính thẩm mỹ cao, khó bị phát hiện.

- Chi phí thực hiện thấp: Hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa là một kĩ thuật đơn giản trong nha khoa, không đòi hỏi quá nhiều về kĩ thuật và chất liệu sứ vì vậy giá thành thực hiện dành cho phương pháp này cũng không cao, phù hợp với nhiều người hiện nay.

tham kham truoc khi thuc hien

Ngoài ra, với vật liệu hàn phổ biến hiện nay là Composite vừa đảm bảo về màu sắc tương đồng với răng thật, vừa được xem là vật liệu có khả năng chịu lực tốt, chống mài mòn nên việc ăn nhai không bị ảnh hưởng. Composite còn có tính chất mềm dẻo nên dễ dàng trong việc tạo hình và chỉnh sửa vết trám nếu như có sai sót.

Thông thường, thẩm mỹ răng thưa với Composite có kết quả duy trì từ 3 – 5 năm. Và để tốt nhất, bạn nên thực hiện tái khám định kì 6 tháng/ lần để bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng răng miệng và mối hàn.

Tuy nhiên, để giúp bạn có được phương án tốt nhất giữa hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa hay các phương pháp thẩm mỹ khác bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được bác sĩ thăm khám chính xác nhé.