Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Chỉnh nha tháo lắp là gì? Chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền?

 I.   Chỉnh nha tháo lắp là gì?
 II.  Chỉnh nha tháo lắp có bao nhiêu loại?
 III. Chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền?

 

chỉnh nha tháo lắp bằng khay niềng invisalign

I. Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp chỉnh hình lại hàm răng, khắc phục tình trặng răng hô, vẩu, mọc không thẳng hàng, lệch khớp cắn… bằng các khí cụ chỉnh nha có thể tháo lắp được trong suốt quá trình điều trị. Phương pháp chỉnh nha tháo lắp đang rất được ưa chuộng hiện nay nhờ sở hữu được nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với phương pháp chỉnh nha cố định. Phương pháp này giảm tối đa sự khó chịu, đau, nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng trong quá trình điều trị cho người bệnh và thường được sử dụng để điều trị phòng ngừa răng mọc lệch ở trẻ nhỏ.

Để dễ hiểu hơn bạn có thể hình dung đơn giản rằng: chỉnh nha tháo lắp (chỉnh nha không mắc cài) có thể tháo rời trong suốt thời gian điều trị, trong khi đó chỉnh nha cố định (chỉnh nha mắc cài) không thể tháo rời trong suốt thời gian điều trị.

II.Chỉnh nha tháo lắp có bao nhiêu loại? 

1. Chỉnh nha tháo lắp bằng khay niềng invisalign

Nguồn gốc của phương pháp chỉnh nha tháo lắp này đến từ Mỹ với việc sử dụng khay niềng Invisalign trong suốt, áp sát vào chân răng. Điều này sẽ khiến cho người đối diện không nhận ra bạn đang đeo dụng cụ niềng răng, mang lại sự tự tin khi giao tiếp. Khi thực hiện chỉnh nha tháo lắp cho người lớn tuổi thì đây sẽ là phương pháp chỉnh nha tối ưu nhất.

Các khay niềng được chứng nhận FDI an toàn cho sức khỏe, thiết kế phù hợp với từng hàm răng của mỗi người.  Khay niềng Invisalign sẽ được thay thế theo chu trình từ 2-3 tuần/ 1 lần cho phù hợp với sự thay đổi tình trạng của hàm răng.

chỉnh nha tháo lắp bằng khay niềng invisalign

2. Chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ trẻ em

Phương pháp chỉnh nha này chỉ sử dụng cho trẻ từ 7-13 tuổi. Đây là phương pháp chỉnh răng phòng ngừa có giá thành rẻ, hiệu quả phòng tránh tình trạng răng mọc lệch, hô trong quá trình phát triển răng, hàm của trẻ ngay từ sớm.

Xem thêm thông tin liên quanChỉnh nha tháo lắp cho người lớn - 4 điều cần phải biết

chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ trẻ em

III. Chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền?

Câu trả lời là mức giá của chỉnh nha tháo lắp sẽ phụ thuộc vào loại chỉnh nha mà bạn áp dụng, tình trạng răng, thời gian điều trị của người bệnh. Chi phí niềng răng tháo lắp cũng thường cao hơn so với niềng răng bằng những loại khí cụ cổ điển. Đối với chỉnh nha tháo lắp cho người lớn bằng khay Invisalign, giá thành cho một quy trình điều trị sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như tình trạng răng của mỗi người, tay nghề bác sĩ, công nghệ hiện đại, chất lượng dịch vụ của từng phòng khám. Vì vậy, gần như không có giá thành chung cho loại hình chỉnh nha tháo lắp Invisalign này. Tương tự như vậy, giá thành chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ trẻ em cũng sẽ rất khó xác định.

Dưới đây là Bảng giá chỉnh nha tháo lắp Invisalign tại Nha khoa Singapore

Chỉnh nha tháo lắp Invisalign mức độ 1 144 000 000
Chỉnh nha tháo lắp Invisalign mức độ 2 168 000 000
Chỉnh nha tháo lắp Invisalign mức độ 3 180 000 000

Tuy nhiên dù với phương pháp chỉnh nha nào, giá tiền bao nhiêu thì việc quan trọng nhất  là tìm cho mình một phòng khám Nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và xác định liệu trình điều trị chính xác nhất. Bạn có thể đến với Nha khoa Singapore Aesthetics - Viện Răng-Hàm-Mặt số 1 từ Singapore để được thăm khám MIỄN PHÍ bởi đội ngũ chyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Răng-Hàm-Mặt. Cùng với  đó là trang thiết bị hiện đại sẽ đưa đến cho bạn một liệu trình trị liệu đơn giản và hiệu quả nhất.

nha khoa singapore aesthetics