Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng - Những điều bạn cần biết

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là khái niệm còn khá mới với nhiều người. Vì vậy, trước khi tiến hành chỉnh nha bằng phương pháp này, bạn hiểu rõ về nó để có thể đưa đến quyết định chính xác nhất.

chỉnh nha tháo lắp ốc nong rộng là gì?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

Phương pháp chỉnh nha này thường được sử dụng cho những trường hợp khung xương hàm bị hẹp. Độ tuổi thích hợp là trẻ em đã mọc đầy đủ răng vĩnh viễn và khung xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Tùy theo từng độ tuổi và tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp chỉnh nong rộng hàm phù hợp nhất. Trong đó, chỉnh nha tháo lắp có ốc nong thường được áp dụng nhiều nhất cho trường hợp này.

Bộ khí cụ chỉnh nha của phương pháp này bao gồm: ốc nong, cung môi và lò xo để kéo vào đẩy ra tùy vào tình trạng xương hàm hẹp. Độ rộng của xương hàm sẽ được thay đổi từ từ khi đeo bộ khí cụ này.

Ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Phương pháp chỉnh nha này có tác dụng trong việc khắc phục tình trạng khung xương hàm bị hẹp ở trẻ em. Nhờ đó, khớp cắn sẽ được điều chỉnh lại,hoàn thiện chức năng nhai và hỗ trợ tốt cho việc chỉnh hình răng trong giai đoạn sau. Ưu điểm của nó là có thể tháo lắp dễ dàng nên sẽ đem lại khá nhiều tiện lợi cho người sử dụng.

chỉnh nha tháo lắp ốc nong rộng có tác dụng điều trị hàm bị hẹp

Thời gian đầu khi thực hiện chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng , bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy quen dần hơn trong giai đoạn sau nên sự khó chịu ban đầu không phải là một vấn đề lớn.

Trong quá trình điều trị, việc vệ sinh răng miệng cần được chú ý hết sức cẩn thận. Bạn cần vệ sinh răng miệng bằng những dụng cụ chuyên dụng, chú trọng hơn đến vấn đề ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nên đánh răng sạch sẽ sau khi ăn, sử dụng thêm chỉ nha khoa kết hợp cùng nước xúc miệng, nhằm đảm bảo loại bỏ tối đa thực phẩm bám vào bộ khí cụ chỉnh nha.

Tuy nhiên, phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng không phải bất kỳ trường hợp khung hàm hẹp nào cũng có thể thực hiện được. Nó chỉ được áp dụng cho một số trường hợp đặc biệt, vì vậy để biết mình có phù hợp với phương pháp chỉnh nha này hay không bạn vẫn cần nhận được sự tư vấn chính xác từ các nha sĩ.

Để nhận được một liệu trình điều trị chính xác nhất, bạn hãy đến Nha khoa Singapore Aesthetics. Tại đây bạn sẽ được tư vấn và khám đánh giá tình trạng răng miễn phí bởi những bác sĩ Nha khoa có chuyên môn cao và trang thiết bị máy móc hiện đại. Nha khoa Singapore Aesthetics là địa chỉ chăm sóc răng miệng tin cậy của hàng loạt những nghệ sĩ nổi tiếng như siêu mẫu Thanh Hằng, diễn viên Thu Quỳnh, MC Lê Anh… Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ cao, không gian sang trọng đạt tiêu chuẩn Singapore sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng và thoải mái nhất trong suốt quá trình điều trị.

Thăm khám chỉnh nha tại Nha khoa Singapore Aesthetic

SINGAPORE AESTHETICS - Viện Răng-Hàm-Mặt số 1 từ Singapore
Địa chỉ: Shophouse 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội
Tổng đài: 1900 2194
Hotline: 0911 54 9999