Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Chỉnh nha tháo lắp cho người lớn - 4 điều cần phải biết

Chỉnh nha tháo lắp cho người lớn là một trong những chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên hiểu về vấn đề này sao cho đúng và đủ nhất thì không phải là điều đơn giản. Thấu hiểu điều đó Nha khoa Singapore Aesthetics sẽ giải đáp toàn bộ những điều liên quan đến “Chỉnh nha tháo lắp cho người lớn” qua những thông tin dưới đây. Bạn hãy chú ý theo theo dõi nhé!.

chỉnh nha tháo lắp là gì

I. Hiểu thế nào cho đúng về chỉnh nha tháo lắp cho người lớn

“Chỉnh nha tháo lắp cho người lớn là gì?” đây là vấn đề mà bạn cần phải hiểu rõ để tránh nhầm lẫn với những khái niệm nha khoa khác. Phương pháp chỉnh nha tháo lắp là sử dụng các khí cụ chỉnh nha có thể tháo lắp dễ dàng, không cần đến sự giúp của bác sĩ, khiến răng di chuyển về vị trí chuẩn nhất. Phương pháp này thay thế cho phương pháp chỉnh nha mắc cài cố định thông thường (không thể tháo lắp).

Hiện nay, chỉnh nha tháo lắp có 2 loại là chỉnh nha bằng khay Invisalign và bằng khí cụ trẻ em. Trong đó, phương pháp chỉnh nha tháo lắp bằng khay Invisalign sẽ được áp dụng chủ yếu cho người lớn. Vì vậy khi nói đến chỉnh nha tháo lắp cho người lớn, ta sẽ biết ngay đó là phương pháp chỉnh nha tháo lắp bằng khay Invisalign.

I. Ưu điểm khi thực hiện chỉnh nha tháo lắp cho người lớn bằng Invisalign 

Đảm bảo sự thẩm mỹ cho người chỉnh nha

Khi nói đến phương pháp chỉnh nha Invisalign cho người lớn, ưu điểm đầu tiên có thể thấy ngay được đó là tính thẩm mỹ của người chỉnh nha được đảm bảo. Nhờ màu khay chỉnh trong suốt nên người đối diện sẽ không thể nhận ra bạn đang thực hiện chỉnh nha, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, đảm bảo được hiệu quả công việc, nếu như công việc của bạn đòi hỏi phải giao tiếp nhiều.

chính nha tháo lắp hiệu quả như thế nào

Giảm cảm giác cộm khó chịu khi chuyển động khoang miệng

Khay chỉnh được thiết kế riêng cho từng khách hàng dựa vào dấu răng của mỗi người. Khay sẽ được đeo áp sát vào chân răng không tạo cảm giác cộm khó chịu, thoải mái trong việc cử động khoang miệng khi giao tiếp và khi ăn. Ngoài ra việc thực hiện chỉnh nha tháo lắp cho người lớn sẽ giúp tránh được tình trạng tổn thương mô mềm do sự cố bung dây cung đối với loại hình chỉnh nha cố định thông thường.

Nhận biết được sự thay đổi nhanh chóng

Khi áp dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp hay còn gọi là niềng răng tháo lắp cho người lớn bằng khay Invisalign, bạn sẽ được thay khay chỉnh thường xuyên định kỳ dựa vào sự tiến triển mới của hàm răng. Như vậy, chỉ trong giai đoạn đầu bạn cũng sẽ thấy ngay được sự thay đổi của mình.

Vệ sinh dễ dàng hạn chế tối đa các vấn về về răng trong quá trình điều trị

Đặc điểm của phương pháp chỉnh nha này đó là có thể tháo lắp dễ dàng mà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ. Vì vậy bạn có thể tháo lắp để vệ sinh răng miệng và khay chỉnh rất đơn giản ngay tại nhà. Từ đó giảm các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy…

chỉnh nha tháo lắp dễ vệ sinh

Không gây đau

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài  bằng khay chỉnh Invisalign sẽ được chia thành nhiều giai đoạn nhỏ và được thay liên tục dựa trên sự thay đổi mới của răng. Như vậy lực ép tạo ra khi đeo khay không lớn, hơn nữa, phương pháp này chỉ tác động đến những chiếc răng mọc sai lệch nên không gây cảm giác đau cho người chỉnh nha.

3. Áp dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp cho người lớn liệu có hiệu quả?

Về cơ bản nguyên lý thực hiện chỉnh nha của phương pháp này giống với chỉnh nha cố định bằng mắc cài. Chúng đều tạo lực kéo khiến răng di chuyển về vị trí chuẩn nhất trên cung hàm. Vì vậy về cơ bản hiệu quả của cả 2 phương pháp này là như nhau. Đối với người có khiếm khuyết nặng vẫn có thể thực hiện phương pháp này bình thường, thời gian có thể sẽ kéo dài hơn và số lượng khay cần chỉnh cũng sẽ nhiều hơn.

4. Địa chỉ chỉnh nha tháo lắp uy tín, chất lượng

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn về một địa chỉ chỉnh nha tháo lắp uy tín thì đừng chờ gì mà không đến ngay Nha khoa Singapore Aesthetics. Với vị thế là Tập đoàn Nha khoa số 1 Singapore, Singapore Aesthetics sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề từng có thời gian tu nghiệp tại Singapore và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Singapore… sẽ mang lại cho bạn một liệu trình chỉnh nha đơn giản và hiệu quả nhất. Đây là yếu tố quyết định đưa Singapore Aesthetics trở thành thương hiệu Nha khoa toàn cầu bên cạnh chất lượng dịch vụ 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế.

chỉnh nha tháo lắp tại Nha khoa Singapore