Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Chỉnh nha mắc cài - Phương pháp chỉnh nha giá rẻ phổ biến nhất

Chỉnh nha mắc cài được biết đến là phương pháp phổ biến nhất để điều trị các vấn đề về răng hô, móm, mọc lệch… trả lại hàm răng đều và đẹp cho bạn.

Chỉnh nha mắc cài, phương pháp chỉnh nha giá rẻ phổ biến nhất

Chỉnh nha mắc cài là gì?

Chỉnh nha mắc cài là phương pháp định hình lại hàm răng, điều trị hô, móm, răng mọc lệch… dựa trên lực kéo của bộ dụng cụ chỉnh nha. Thoáng nhìn bạn có thể nhận biết ngay được bộ dụng cụ chỉnh nha bao gồm dây cung kim loại bao quanh mặt răng, được cố định bằng cách đi xuyên qua các rãnh mắc cài gắn trên từng chiếc răng.

Lưu ý: Phương pháp chỉnh nha mắc cài này còn được gọi với cái tên khác là “Chỉnh nha cố định”. Đây đều là 2 thuật ngữ chuyên ngành giống nhau mà bạn cần chú ý khi đi thăm khám.

Độ tuổi nào, trường hợp nào thích hợp để thực hiện chỉnh nha mắc cài?

10-20 tuổi được cho là độ tuổi phù hợp nhất để thực hiện chỉnh nha mắc cài. Tuy nhiên trong trường hợp nhận biết được khả năng mọc lệch, hô sớm thì việc thực hiện chỉnh nha phòng ngừa cũng có thể thực hiện được.

Việc chỉnh nha mắc cài đối với những người ở độ tuổi lớn hơn vẫn thực hiện được. Nhưng do thời điểm này hàm đã cứng khiến việc di chuyển các răng sẽ chậm hơn, đồng nghĩa với việc thời gian điều trị sẽ lâu hơn.

Bên cạnh đó, việc thực hiện chỉnh nha mắc cài chỉ thích hợp đối với những nguyên nhân bị móm, hô, răng mọc lệch từ việc răng mọc tự nhiên ngay từ ban đầu. Đối với những trường hợp hô, móm do xương hàm trồi ra hoặc thụt vào, răng thưa do xương hàm quá to, răng mọc lệch do xương hàm quá nhỏ khiến răng bị chèn ép thì việc chỉnh nha cố định sẽ không đạt được hiệu quả tốt.

Chỉnh nha mắc cài, phương pháp chỉnh nha giá rẻ phổ biến nhất

Vì thế, trước khi đi đến quyết định thực hiện chỉnh nha mắc cài hay không, bạn cần tiến hành thăm khám tại phòng khám nha khoa uy tín để được chuẩn đoán và đưa ra được pháp đồ điều trị chính xác nhất.

Chỉnh nha mắc cài nào tối ưu nhất cho người bệnh?

Phương pháp chỉnh nha mắc cài (chỉnh nha cố định) có 2 loại khác nhau đó là: Chỉnh nha mắc cài kim loại, chỉnh nha mắc cài sứ, trong đó việc lựa chọn thực hiện chỉnh nha cố định mắc cài sứ sẽ đem lại sự tối ưu nhất.

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ sẽ sử dụng các mắc cài bằng sứ có màu trùng màu răng của người bệnh, thay thế cho mắc cài bằng kim loại. Như vậy, xét về mặt thẩm mỹ việc thực hiện chỉnh ra mắc cài sứ sẽ có ưu điểm hơn về mặt thẩm mỹ khi nói cười.

Chỉnh nha mắc cài, phương pháp chỉnh nha giá rẻ phổ biến nhất

Chỉnh nha mắc cài cũng được thực hiện với 2 cách khác nhau đó là, mắc cài mặt trong và mắc cài mặt ngoài. Việc thực hiện chỉnh nha mắc cài ngoài là đặt dây cung bên ngoài mặt răng và chỉnh nha mắc cài trong là đặt dây cung bên trong mặt răng (mặt tiếp xúc với lưỡi).  

Ưu điểm của mắc cài mặt ngoài là giảm sự khó chịu cho bạn, không có cảm giác chật trội trong khoang miệng, dễ vệ sinh răng miệng hơn. Nhưng hạn chế của nó lại kém thẩm mỹ hơn so với mắc cài mặt trong.

Tuy nhiên, dù thực hiện phương pháp chỉnh nha cố định loại nào, thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự chẩn đoán và liệu trình điều trị chính xác của bác sĩ, việc thăm khám tại những cơ sở nha khoa uy tín sẽ mang lại cho bạn điều này. Sở hữu đội các bác sĩ có chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa, tốt nghiệp tại các trường đại học uy tín tại Việt Nam như Đại học Y Hà Nội, Đại học Răng-Hàm-Mặt Tp HCM,  Singapore. Cùng với trang thiết bị y tế hiện đại đến từ các quốc nha tiến tiến hàng đầu thế giới như Mỹ, Pháp, Đức, Singapore, Nha khoa Singae sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn lấy lại sự tự tin cho nụ cười của mình.

Đến với Nha khoa Singae  bạn sẽ được tư vấn và thăm khám hoàn toàn MIỄN PHÍ trước và sau khi điều trị.

Chỉnh nha mắc cài, phương pháp chỉnh nha giá rẻ phổ biến nhất

--------------------------------------------

Nha khoa Singae Dental Care Group – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetic

Địa chỉ:
HÀ NỘI: Toà nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội.
HỒ CHÍ MINH: Toà nhà 29, Đường Nội khu số 8, Cổng 116 Khu đô thị Hà Đô - Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP HCM.

Hotline: 091 154 9999

Tổng đài: 1900 2194

Website: https://singaporeaesthetics.com