Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Chỉnh nha mắc cài pha lê trong suốt có ưu nhược điểm gì?

Chỉnh nha mắc cài pha lê trong suốt được dùng thay thế cho loại hình mắc cài kim loại để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người khá băn khoăn về độ hiệu quả, ưu và nhược điểm của loại hình chỉnh nha này.Để biết được câu trả lời chính xác nhất, bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

chỉnh nha mắc cài pha lê trong suốt có nhược điểm gì?

Chỉnh nha mắc cài pha lê trong suốt là gì?

Cùng với mắc cài kim loại và mắc cài sứ, mắc cài pha lê cũng là loại hình chỉnh nha khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Nguyên lý chỉnh nha của 3 phương pháp này hoàn giống nhau, sự khác biệt chỉ đến từ chất liệu mắc cài. Thay vì sử dụng sứ, kim loại, thì chỉnh nha mắc cài pha lê sẽ sử dụng các mắc cài bằng pha lê trong suốt để thực hiện giữ dây cung, đảm bảo sự thẩm mỹ hơn cho người chỉnh nha.

Ưu điểm của chỉnh nha mắc cài pha lê trong suốt

Như đã nói ở trên, ưu điểm của chỉnh nha mắc cài pha lê đó là tính thẩm mỹ của người chỉnh nha được đảm bảo. Chất liệu pha lê trong suốt sẽ không tương phản với màu răng như móc cài kim loại hay móc cài sứ. Việc nhìn ở khoảng cách gần cũng khó có thể nhận ra các móc cài, mà chỉ chỉ nhìn thấy được dây cung mảnh bao quanh khung hàm.

Đối với những người phải giao tiếp nhiều trong công việc, thì phương pháp chỉnh nha mắc cài pha lê trong suốt sẽ mang lại sự tự tin hơn khi giao tiếp, không làm ảnh hưởng đến công việc của người chỉnh nha.

Bề mặt pha lê láng mịn giúp giảm tình trạng tổn thương mô mềm như má, môi, lợi. Chất liệu an toàn không gây kích ứng cho cho người chỉnh nha.

chỉnh nha mắc cài pha lê trong suốt có ưu điểm gì?

Nhược điểm của chỉnh nha mắc cài pha lê trong suốt

So với 2 loại hình chỉnh nha mắc cài kim loại và mắc cài sứ thì chỉnh nha pha lê “kén người” hơn.  Những trường hợp không thể thực hiện chỉnh nha mắc cài pha lê đó là:

  • Khớp cắn sâu sẽ không thể sử dụng phương pháp này đối với hàm dưới.
  • Thân răng quá ngắn khiến cho việc thực hiện gắn mắc cài sẽ khó khăn hơn so kích thước mắc cài lớn.
  • Tình trạng sai lệch răng quá nặng cần phải dùng lực kéo mạnh do mắc cài pha lê không chắc chắn bằng mắc cài kim loại. Điều này dẫn đến tỷ lệ bung mắc cài cao gây tổn thương mô mềm và ảnh hưởng đến hiệu quả của toàn bộ quá trình điều trị.

Ngoài ra, chỉnh nha mắc cài pha lê trong suốt còn dễ gẫy vỡ trong quá trình sử dụng

Trên đây là những ưu nhược điểm của loại hình chỉnh nha mắc cài pha lê trong suốt so với những loại hình chỉnh nha mắc cài khác. Để xác định được loại hình chỉnh nha phù hợp nhất cho mình, tốt hơn hết bạn hãy tiến hành thăm khám để đánh giá tình trạng răng trước khi tiến hành điều trị.

Tại Nha khoa Singae - Tập đoàn Nha khoa số 1 tại Singapore, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám miễn phí trước và sau khi điều trị cho bạn. Với độ ngũ bác sĩ có chuyên môn cao cùng trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Đức, Singapore, Nha khoa Singae cam kết đưa đến cho bạn một liệu trình điều trị đơn giản mà hiệu quả nhất, giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự tự tin với một nụ cười rạng rỡ.

chỉnh nha mắc cài pha lê trong suốt có ưu điểm gì?

-----------------------------
Nha khoa Singae Dental Care Group – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetic

Địa chỉ:
HÀ NỘI: Toà nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội.
HỒ CHÍ MINH: Toà nhà 29, Đường Nội khu số 8, Cổng 116 Khu đô thị Hà Đô - Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP HCM.
Hotline: 091 154 9999
Tổng đài: 1900 2194
Website: https://singaporeaesthetics.com