Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Chỉnh nha không cần mắc cài là gì? Có hiệu quả không?

Chỉnh nha không cần mắc cài không phải là một phương thức chỉnh nha mới, nhưng vẫn có rất nhiều người không nắm rõ được những thông tin về loại hình chỉnh nha này như: chỉnh nha không cần mắc cài là gì, có hiệu quả không, có mấy loại chỉnh nha không cần mắc cài và loại nào là tốt nhất. Hiểu được điều này Nha khoa Singapore Aesthetics sẽ giải đáp toàn bộ những câu hỏi này qua bài viết dưới đây. Bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

chỉnh nha không cần mắc cài bằng máng invisalign

Chỉnh nha không cần mắc cài là gì?

Chỉnh nha không cần mắc cài hay còn được biết đến với tên gọi là chỉnh nha tháo lắp. Về cơ bản nó khác hoàn toàn với chỉnh nha mắc cài đó là có khả năng tháo rời trong quá trình điều trị mà không cần đến sự hỗ trợ của các bác sĩ.

Phương pháp này hiện nay có 2 loại hình đó là chỉnh nha bằng khí cụ trẻ em và chỉnh nha bằng khay Invisalign. Trong đó loại hình chỉnh nha bằng khí cụ trẻ em thường được dùng ở độ tuổi 7-13, có tác dụng phòng ngừa răng mọc lệch, hô, móm trong quá trình phát triển răng của trẻ.

Đối với chỉnh nha không mắc cài bằng khay Invisalign, loại hình chỉnh nha này có nguyên lý giống với chỉnh nha mắc cài đó là, sử dụng lực kéo di chuyển răng về vị trí chuẩn trên cung hàm. Khay Invisalign sẽ được sản xuất riêng cho mỗi người dựa vào dấu răng và số lượng khay cũng tùy thuộc vào tình trạng răng của từng khách hàng. Khách hàng sẽ mang khay trong vòng 2-3 tuần sau đó được tiến hành thay khay mới dựa trên sự di chuyển của răng.

Chỉnh nha không cần mắc cài có hiệu quả không?

Đối với phương pháp chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ trẻ em có công dụng phòng ngừa răng mọc lệch, hô, móm ở trẻ.Phương pháp này có giá thành rẻ và rất hiệu quả, hiểu đơn giản nó giống như việc “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” khi răng vĩnh viễn của trẻ vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Trong khi đó, chỉnh nha không cần mắc cài bằng khay Invisalign thường được áp dụng ở độ tuổi lớn, có tình trạng sai lệch răng hàm nặng. Nó có hiệu quả tương đương với phương pháp chỉnh nha mắc cài thông thường, nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cho người chỉnh nha trong quá trình điều trị.

hiệu của của chỉnh nha không cần mắc cài có tốt không?

Ưu điểm của chỉnh nha không cần mắc cài

  • Có tác dụng phòng ngừa tình trạng răng mọc lệch, hô, móm ở trẻ (chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ trẻ em)
  • Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng, giảm tình trạng mắc các vấn đề về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, viêm tủy, sâu răng… trong quá trình chỉnh nha.
  • Đảm bảo tỉnh thẩm mỹ cho khách hàng, tự tin hơn trong vấn đề giao tiếp
  • Tránh tình trạng tổn thương mô mềm trong khoang miệng do sự cố bung dây cung của phương pháp chỉnh nha mắc cài
  • Giảm sự khó chịu khi cử động khoang miệng cho việc giao tiếp và thực hiện chức năng nhai
  • Nhận thấy ngay được sự thay đổi của hàm răng trong thời gian ngắn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về chỉnh nha không cần mắc cài. Để được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp chỉnh nha này, bạn hãy đến với Nha khoa Singae để có được nhận được sự tư vấn MIỄN PHÍ. Với độ ngũ bác sĩ có chuyên môn cao cùng với trang thiết bị hiện đại của Nha khoa Singae sẽ giúp bạn xác định được loại hình chỉnh nha và liệu trình phù hợp nhất, đảm bảo sự đơn giản và hiệu quả.

chỉnh nha không cần mắc cài

--------------------------------------------

Nha khoa Singae Dental Care Group – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetic

Địa chỉ:
HÀ NỘI: Toà nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội.
HỒ CHÍ MINH: Toà nhà 29, Đường Nội khu số 8, Cổng 116 Khu đô thị Hà Đô - Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP HCM.

Hotline: 091 154 9999

Tổng đài: 1900 2194

Website: https://singaporeaesthetics.com