Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Chỉnh nha Invisalign là gì? Giải đáp của chuyên gia

 I. Chỉnh nha Invisalign là gì?
 II. Những ưu điểm của phương pháp chỉnh nha bằng khay Invisalign
 III. Quy trình thực hiện chỉnh nha Invisalign

Chỉnh nha Invisalign là phương pháp chỉnh nha mới và được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm nổi bật so với chỉnh nha mắc cài thông thường. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết rõ về phương pháp này và gửi thắc mắc  “Chỉnh nha Invisalign là gì?” cho Nha khoa Singapore Aesthetics. Để bạn hiểu hơn về vấn đề này, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Chỉnh nha Invisalign là phương pháp chinh nha tối ưu nhất hiện nay

Chỉnh nha Invisalign là phương pháp chinh nha tối ưu nhất hiện nay

I. Chỉnh nha Invisalign là gì?

Chỉnh nha Invisalign có đặc điểm là:

- Sử dụng các khay chỉnh trong suốt hay còn gọi là chỉnh nha bằng khay Invisalign để di chuyển răng. Các khay chỉnh này sẽ được lắp sát vào chân răng với những điểm tạo lực khiến răng di chuyển vào vị trí mong muốn.

- Thông thường, khay chỉnh sẽ được thay định kỳ 2 tuần/1 lần, mức độ di chuyển của răng sẽ là 0,25mm. Số lượng khay sử dụng trung bình sẽ từ 20- 40 khay, số lượng khay thay đổi tăng giảm tùy vào mức độ sai lệch của răng.

Tin tức liên quanChỉnh nha không mắc cài giá bao nhiêu? Giải đáp thắc mắc

II. Những ưu điểm của phương pháp chỉnh nha bằng khay Invisalign

Ngoài quan tâm đến vấn đề “Chỉnh nha Invisalign là gì?”, bạn cũng  nên biết đến những ưu điểm của phương pháp chỉnh nha này mang lại cho bạn.

- Không gây đau: Do máng chỉnh sẽ được thay thế thường xuyên nên lực kéo khiến chân răng di chuyển nhỏ hơn so với chỉnh nha mắc cài thông thường nên mức độ đau sẽ nhỏ hơn, thậm chí là không gây đau.

- Không làm tổn thương mô mềm: Do máng chỉnh được đeo sát và mặt răng, vì thế không cộm khó chịu, cọ xát khi chuyển động khuôn miệng. Ngoài ra sẽ không xảy ra tình trạng bung dây cung nên hoàn toàn không làm tổn thương mô mềm.

- Không gây mất thẩm mỹ: Máng chỉnh nha Invisalign trong suốt không tương phản với men răng như màu sắc của dây cung và mắc cài nên sẽ không gây mất thẩm mỹ cho người chỉnh nha. Ưu điểm này rất hữu ích cho những ai phải giao tiếp nhiều trong công việc.

Không phát sinh các bệnh lý về răng miệng: Một đặc điểm của chỉnh nha bằng khay Invisalign đó là, khay chỉnh có thể tháo rời trong thời gian chỉnh nha và đeo lại mà không cần phải nhờ sự hỗ trợ của nha sĩ. Ưu điểm này giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, bạn có thể tháo khay chỉnh ra vệ sinh răng miệng sau khi ăn và đeo lại như cũ. Nhờ vậy sẽ phòng tránh được những bệnh lý về răng miệng trong thời gian chỉnh nha.

Chỉnh nha Invisalign không gây mất thẩm mỹ cho người dùng

Chỉnh nha Invisalign không gây mất thẩm mỹ cho người dùng

III. Quy trình thực hiện chỉnh nha Invisalign

1. Thăm khám xác định các vấn đề răng miệng đang gặp phải. Nếu mắc các vấn đề như sâu răng, viêm tủy, viêm lợi… thì cần phải điều trị dứt điểm, sau đó mới có thể thực hiện chính nha. Tại Nha khoa Singapore, bước này này được thực hiện HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Chỉ cần bạn có nhu cầu muốn biết về tình trạng răng miệng của mình thì hãy đăng ký thông tin TẠI ĐÂY.

2. Tiến hành chụp phim X-Quang Paronama và Cephalometric bằng Newton X-ray ở trong miệng và ngoài mặt để xác định tình trạng sai lệch răng. Sau đó lấy dấu răng công nghệ 3D quét bằng camera trong miệng.

3. Dựa trên những dữ liệu có được để phân tích và đưa ra một phác đồ điều trị, tính toán được quá trình dịch chuyển của răng trên cung hàm. Dữ liệu thu được sẽ được gửi sang công ty Invisalign tại Mỹ để sản xuất khay chỉnh nha cho từng người theo tiến trình dịch chuyển của răng trên cung hàm.

4. Thực hiện đeo khay chỉnh nha, thời gian đeo khay tối thiểu 22h/1 ngày. Sau đó khách hàng cần đến thăm khám theo lịch hẹn từ 2-3 tháng để kiểm tra những tiến triển mới của răng.

chỉnh nha invisalign

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc “Chỉnh nha Invisalign là gì?”, quy trình thực hiện chỉnh nha Invisalign, ưu điểm nổi bật. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác liên quan đến vấn đề này, thì hãy đăng  gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua Form dưới đây để nhận được những lời giải đáp chính xác nhất từ đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Singapore Aesthetics.

--------------------------------------------

Nha khoa Singae Dental Care Group – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetic

Địa chỉ:
HÀ NỘI: Toà nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội.
HỒ CHÍ MINH: Toà nhà 29, Đường Nội khu số 8, Cổng 116 Khu đô thị Hà Đô - Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP HCM.

Hotline: 091 154 9999

Tổng đài: 1900 2194

Website: https://singaporeaesthetics.com