Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Chỉnh nha cho trẻ em - Những điều bạn cần biết

Chỉnh nha cho trẻ em là vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm, với mong muốn con mình có được một ngoại hình tự tin khi trưởng thành. Thấu hiểu điều đó Nha khoa Singae sẽ đem đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về độ tuổi, trường hợp cần thực hiện chỉnh nha, các phương pháp chỉnh nha trẻ em tại bài viết dưới đây. Bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

thăm khám chỉnh nha trẻ em

Độ tuổi thích hợp cho việc chỉnh nha cho trẻ em

Nhiều người nghĩ rằng, việc chỉnh nha cho trẻ em cần tiến hành càng sớm càng tốt bởi lúc này răng hàm của trẻ chưa phát triển hoàn chỉnh nên dễ cho việc định hình. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ thiếu sự chính xác.

Trong giai đoạn xương hàm mặt của trẻ chưa phát triển, không nên thực hiện chỉnh nha trong giai đoạn này, bởi khung xương hàm của trẻ sẽ quá nhỏ không đủ cho việc xếp răng. Bạn có thể bắt đầu cho trẻ tiến hàng chỉnh nha trong giai khung xương hàm đang phát triển. Lúc này, bác sĩ sẽ dự đoán sự phát triển của trẻ và đưa ra phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất.

Độ tuổi được cho là phù hợp nhất cho việc chỉnh nha trẻ em đó là từ 6-12 tuổi. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tình trạng răng của trẻ, bác sĩ sẽ chọn ra phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất, độ tuổi chỉnh nha trẻ em sẽ được điều chỉnh lại phù hợp với phương pháp được chọn.

Chỉnh nha cho trẻ em

Các phương pháp chỉnh nha trẻ em

  • Chỉnh nha cho trẻ em bằng hàm tháo lắp

Phương pháp này được áp dụng cho trẻ có độ tuổi từ  6-12. Ở độ tuổi này, các răng vĩnh viễn có dấu hiệu sai lệch khi mới bắt đầu mọc lên. Để định hình lại hàm răng, bác sĩ nha khoa sẽc chủ yếu tác động lực vào khung xương hàm bằng cách sử dụng khí cụ nong chỉnh vòm hàm. Mục đich của nó là giúp hàm được nới rộng, đủ chỗ để răng mọc lên đúng vị trí.

Ưu điểm của phương pháp này đó là chi phí thấp, dễ vệ sinh và hiệu quả cao nếu được thực hiện sớm

  • Chỉnh nha cho trẻ em bằng hệ hống mắc cài và dây cung

Phương pháp này thường được áp dụng cho trẻ có độ tuổi từ  9 tuổi trở lên. Độ tuổi này các răng vĩnh viễn đã mọc lên gần như đầy đủ. Đây là phương pháp được biết đến rộng rãi nhất với việc dây cung bằng kim loại, được gắn cố định bằng mắc cài trên mỗi răng tạo lực siết khiến răng di chuyển từ từ vào đúng vị trí.

Ưu điểm của phương pháp này đó là hiệu quả cao, thường được áp dụng cho những trường hợp răng mọc sai lệch nghiêm trọng.

  • Chỉnh nha cho trẻ em bằng khay niềng tháo lắp

Phương pháp chỉnh nha trẻ em này thường được dùng cho những trẻ có độ tuổi từ 8 tuổi trở lên. Đây là phương pháp chỉnh nha thế hệ mới được phát triển tại Mỹ, hiện nay đang dần phổ biến tại Việt Nam. Cách thức chỉnh nha trẻ em này sẽ sử dụng khay niềng Invisalign trong suốt, được thiết kế ôm sát chân răng. Khay niềng sẽ được thay mới định kỳ dựa trên sự thay đổi tình trạng răng của trẻ.

Ưu điểm của nó đó là: tính thẩm mỹ cao do khay niềng trong suốt khó nhận biết khi nhìn, dễ dàng vệ sinh răng miệng do có thể tự tháo lắp và giảm tối đa sự khó chịu nhờ khả năng ôm sát chân răng của khay niềng.

Chỉnh nha cho trẻ em

Lợi ích khi thực hiện chỉnh nha cho trẻ em

“Cái răng cái tóc là góc con người”, việc chỉnh nha cho trẻ em sẽ giúp khắc phục được tình trạng răng hô, móm, mọc chen nhau, răng mọc thư,…đem lại sự tự tin trong giao tiếp, đây là lợi ích đầu tiên bạn có thể thấy ngay.

Hơn hết, việc thực hiện chỉnh nha trẻ em ở độ tuổi thích hợp sẽ giúp khôi chức năng nhai, giảm áp lực cho xương hàm khi răng thẳng hàng, khớp cắn được điều chỉnh đạt tỷ lệ chuẩn. Đồng thời, trẻ cũng dễ vệ sinh răng miệng mỗi ngày, loại trừ nơi trú ngụ của vi khuẩn, giúp giảm thiếu tối đa các vấn đề về răng miệng khác như viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy răng…

Việc chỉnh nha cho trẻ em sẽ quyết định đến ngoại hình, khả năng nhai và các vấn đề răng miệng của trẻ sau này. Vì thế công đoạn thăm khám, đánh giá tình trạng răng và đưa ra liệu trình, phương pháp chỉnh nha phù hợp là hết sức quan trọng.

lợi ích của việc chỉnh nha cho trẻ em

Để được thăm khám miễn phí bạn hãy đến với Nha khoa Singae. Là thương hiệu số 1 về lĩnh vực Nha khoa tại Singapore (sở hữu 6 trung tâm - bện viện tại Singapore, 4 bệnh viện tại Trung Quốc, 3 bệnh viện tại Nhật Bản, 3 bệnh viện tại Hàn Quốc và 1 trung tâm nha khoa tại Việt Nam) sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao kết hợp với những trang thiết bị hiện đại, chúng tôi sẽ đưa đến những giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất cho bạn.

--------------------------------------------

Nha khoa Singae Dental Care Group – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetic

Địa chỉ:
HÀ NỘI: Toà nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội.
HỒ CHÍ MINH: Toà nhà 29, Đường Nội khu số 8, Cổng 116 Khu đô thị Hà Đô - Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP HCM.

Hotline: 091 154 9999

Tổng đài: 1900 2194

Website: https://singaporeaesthetics.com