Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Chỉnh nha bao nhiêu tiền? Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Chỉnh nha bao nhiêu tiền?” là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm khi có ý định thực hiện chỉnh nha để lấy lại sự tự tin về thẩm mỹ của hàm răng. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố như phương pháp chỉnh nha, độ tuổi chỉnh nha, thời gian hoàn thành và mức độ nặng nhẹ của 1 ca chỉnh nha tác động đến vấn đề chỉnh nha bao nhiêu tiền. Vì vậy sẽ không có một câu trả lời chính xác nào cho bạn, thay vào đó bạn chỉ có thể trả lời khi xét riêng từng yếu tố khác nhau.

chỉnh nha mang lại cho bạn sự tự tin về nụ cười rạng rỡ

Chỉnh nha là gì?

Trước khi thực hiện chỉnh nha bạn cần phải hiểu được chỉnh nha là gì để tránh hiểu lầm với những khái niệm khác trong nha khoa như bọc răng sứ, trồng răng giả…cũng nhằm mục đích lấy lại sự thẩm mỹ của hàm răng.

Chỉnh nha hay còn biết đến với tên gọi khác là “Niềng răng”. Đây là cách thức sử dụng khí cụ nha khoa tạo lực kéo đẩy khiến răng di chuyển về vị trí chuẩn nhất trên cung hàm. Chỉnh nha hoàn toàn không làm thay đổi cấu trúc của răng (men răng, tủy răng, kích thước răng) mà chỉ thay đổi vị trí, hướng mọc của chân răng sao cho hàm răng mọc đều thẳng hàng và đẹp nhất.

Những yếu tố tác động đến vấn đề chỉnh nha bao nhiêu tiền

1. Phương pháp thực hiện chỉnh nha

Hiện nay trong nha khoa có 2 phương pháp chỉnh nha đó là chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha không mắc cài. Chỉnh nha mắc cài thường sẽ được thực hiện một lần duy nhất cho một ca. Trong khi đó, chỉnh nha không mắc cài bằng khay chỉnh sẽ thực hiện thay khay chỉnh nhiều lần dựa vào sự tiến triển mới của hàm răng. Ngoài ra, phương pháp chỉnh nha không mắc cài còn đòi hỏi sự hiện đại, chính xác của máy móc để xác định được tình trạng răng trong từng giai đoạn, nhằm sản xuất được khay chỉnh chính xác nhất cho răng của mỗi người. Chính vì thế mà giá thành khi thực hiện phương pháp chỉnh nha này sẽ cao hơn so với chỉnh nha mắc cài thông thường.

Mặc dù giá thành của phương pháp này cao, nhưng với ưu điểm đảm bảo tính thẩm mỹ cho người thực hiện chỉnh nha, giảm sự khó chịu, giảm đau, dễ dàng vệ sinh, giảm tình trạng mắc các vấn đề về răng miệng trong quá trình điều trị và tránh tình trạng tổn thương mô mềm do bung dây cung so với chỉnh nha mắc cài thông thường, thì đây vẫn là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn.

Chỉnh nha bằng khay invisalign có gía thành cao hơn

2. Tình trạng răng và thời gian kéo dài cho từng ca chỉnh nha

Đánh giá tình trạng răng luôn là bước đầu tiên khi thực hiện chỉnh nha, nếu bạn gặp những vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm tủy răng, viêm nha chu…. Lúc này các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm các vấn đề trên nhằm đảm bảo hiệu quả chỉnh nha được tốt nhất. Như vậy điều này cũng ảnh hưởng đến vấn đề chỉnh nha bao nhiêu tiền, nếu các vấn đề răng miệng gặp phải càng nhiều thì chi phí điều trị càng cao. Ngoài ra mức độ khiếm khuyết của răng cũng sẽ ảnh hưởng đến điều này. Tình trạng khiếm khuyết răng nặng sẽ đòi hỏi thời gian điều trị lâu hơn, đòi hỏi chi phí cao hơn. Nhất là đối với việc áp dụng phương pháp chỉnh nha bằng khay chỉnh, tình trạng khiếm khuyết nặng cần số lượng khay chỉnh lớn hơn, đồng nghĩa với việc giá thành cho một ca chỉnh nha cũng cao hơn.

3. Độ tuổi chỉnh nha

Nếu xét trên mức độ khiếm khuyết và phương pháp thực hiện chỉnh nha giống nhau thì ở độ tuổi trẻ từ 6-20 tuổi, việc chỉnh nha sẽ được kết thúc trong thời gian ngắn hơn. Điều này có được là do lúc này khung xương hàm của trẻ em (6-12 tuổi) vẫn đang phát triển, còn khung xương hàm của độ tuổi thiếu niên (13-20 tuổi) đã phát triển hoàn chỉnh nhưng vẫn chịu được những tác động lên răng.

Trong khi đó ở độ tuổi lớn hơn, tùy vào từ độ tuổi, sức khỏe, mong muốn của người chỉnh nha để đưa đến quyết định có nên thực hiện chỉnh nha hay áp dụng phương pháp khác để đạt hiệu quả tốt nhất.Trong trường hợp áp dụng chỉnh nha thì thời gian kết thúc cũng sẽ lâu hơn, đòi hỏi chi phí điều trị cao hơn.

chỉnh nha ở trẻ em có giá thành thấp hơn

4. Tay nghề bác sĩ và chất lượng dịch vụ phòng khám

Một bác sĩ có tay nghề cao, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất hiện đại sẽ không có giá thành rẻ cho một ca chỉnh nha. Nếu bạn đang có ý định tìm một cơ sở chỉnh nha Hà Nội có chất lượng dịch vụ tốt, tay nghề bác sĩ cao thì đừng bỏ qua Nha khoa Singapore Aesthetics.

Đây là tập đoàn Nha khoa số 1 Singapore với ới 6 trung tâm - bệnh viện tại Singapore, 4 bệnh viện tại Trung Quốc, 3 bệnh viện tại Nhật Bản, 3 bệnh viện tại Hàn Quốc và 1 trung tâm nha khoa tại Việt Nam (Singapore Aesthetics hospital dental Clinic). Khi thực hiện chỉnh nha tại đây, bạn sẽ được thăm khám miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ từng có thời gian tu nghiệp tại Singapore và trang thiết bị Y tế được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Singapore…

Không gian bài trí sang trọng, chất lượng dịch vụ mang đẳng cấp 5 sao theo tiêu chuẩn Singapore sẽ đem lại sự hài lòng và thoải mái nhất khi bạn thực hiện chỉnh nha tại đây.

địa chỉ chỉnh nha uy tín tại Hà Nội

SINGAPORE AESTHETICS - Viện Răng-Hàm-Mặt số 1 từ Singapore
Địa chỉ: Shophouse 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội
Tổng đài: 1900 2194
Hotline: 0911 54 9999